LMHT: Gen.G xin lỗi vì sự cố rò rỉ kết quả đấu tập, khiến DWG KIA bị lộ bài

Gen.G Esports đã chính thức lên tiếng sau sự cố để lộ hình ảnh kết quả tập luyện với DWG KIA.

Giám đốc điều hành của Gen.G Esports, Lee Ji-hun, mới đây đã đăng bài xin lỗi DWG KIA về sự cố để lộ kết quả tập luyện giữa hai đội. Trên Twitter cá nhân, đại diện của Gen.G cho biết đã rất tiếc khi để xảy ra vụ việc nói trên, đồng thời hứa hẹn sẽ có những biện pháp giải quyết nội bộ để tránh tình trạng này trong tương lai.

Trước đó không lâu, một bức ảnh kết quả trận đấu tập giữa Gen.G và DK đã được rò rỉ từ màn hình máy tính của Xạ Thủ Ruler. Dù không được sắc nét cho lắm nhưng người xem vẫn nhận ra được đội hình của hai đội, trong đó đáng chú ý nhất là việc Canyon sử dụng tướng mới Bel’Veth rất xanh với KDA 11/1/5.

Giám đốc Gen.G gửi lời xin lỗi đến DWG KIA

Trong trận đấu mới đây giữa DWG KIA và DRX, Canyon đã chính thức sử dụng Bel’Veth nhưng không có được độ hiệu quả cao nhất. Kết quả là DK đã thất bại trong ván đấu đó với Bel’Veth, đồng thời thất bại chung cuộc trước DRX với tỉ số 2-1.

Nhiều fan cho rằng chính bức ảnh rò rỉ trên đã khiến cho nhà cựu vô địch CKTG không thể gây được bất ngờ trước đối thủ. Vì thế, có rất nhiều bình luận cho rằng hành động thiếu chuyên nghiệp từ phía Gen.G đã khiến cho DK gặp bất lợi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dia1 trở lại ấn tượng, SBTC tạo nên địa chấn trước GAM

Ảnh rò rỉ từ máy của Ruler

Rõ ràng, những trận đấu tập giữa các đội tuyển LMHT luôn là thứ được bảo bật tuyệt đối. Có một quy tắc ngầm giữa các đội là sẽ không để lộ nhiều thông tin về những trận đấu này, trừ khi giải đấu đã quá lâu hoặc các tuyển thủ tiết lộ nhẹ kết quả như thắng thua chứ không đi vào chi tiết.

Sự việc lần này có thể khiến Gen.G Esports mất đi một phần uy tín trong việc đấu tập với những đội tuyển ở LCK trong thời gian tới. Do đó, động thái xin lỗi của Giám đốc Lee Ji-hun được xem là điều cần thiết để không ảnh hưởng nhiều đến quá trình tập luyện của đội trong tương lai.