LMHT: Giải mã Aatrox Thiên Thạch Bí Ẩn, lối chơi siêu mạnh được nhiều cao thủ tin dùng

Aatrox đang dần trở lại trong các trận xếp hạng đơn với một lối chơi mới mẻ, từ Ngọc Bổ Trợ cho tới các lên trang bị.

Trong ván 2 trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022 giữa Gen.G và T1, tuyển thủ Doran đã khiến nhiều người bất ngờ khi chọn ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn cho Aatrox để đối đầu với Gnar. Nhiều fan tưởng rằng đây là lỗi hình ảnh hay chọn nhầm nhưng thực tế đó là một sự lựa chọn rất có ý đồ từ Đường Trên của Gen.G.

Khi đối đầu với tướng có tầm đánh xa như Gnar, việc sử dụng Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ giúp Aatrox giành lợi thế khi đi đường với các pha cấu rỉa đầu trận. Trong một kèo đấu tương tự cách đây ít ngày, tuyển thủ 369 của JD Gaming cũng đã rất thành công và giành chiến thắng triệt để trước Gnar của Wayward.

Aatrox Thiên Thạch Bí Ẩn là thứ khắc chế được khả năng đè đường của Gnar

Thiên Thạch Bí Ẩn là điểm ngọc cấu rỉa có Sát Thương cao nhất, và với tối đa 20 giây hồi chiêu (cấp 1) và giảm dần sau đó, Aatrox hoàn toàn có thể tận dụng khá thoải mái trong giai đoạn đi đường. Với việc kết hợp thêm điểm Thiêu Rụi, khả năng tấn công của Aatrox hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho đối thủ. Với các kèo tướng tay dài (như Gnar, Kennen), Aatrox rất khó kích hoạt Chinh Phục, vì thế Thiên Thạch Bí Ẩn là một ngọc thay thế không thể phù hợp hơn.

Khi sử dụng điểm ngọc mới mẻ này, lối chơi của Aatrox cũng sẽ khác đi đôi chút khi tấn công mạnh hơn ở các cấp độ đầu. Đồng thời, lối lên trang bị cũng thay đổi khi Nguyệt Đao sẽ là món được ưu tiên hơn Chùy Hấp Huyết. Ngay khi đạt được mảnh Đao Hung Tàn, Aatrox đã có được ngưỡng sức mạnh đầu tiên vô cùng đáng kể.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LPL sắp có thêm 2 gương mặt mới, mở rộng lên 19 đội kể từ mùa giải 2023

Lối chơi này đang rất phổ biến trong rank Hàn

Những người chơi Aatrox ở rank Thách Đấu Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đã nhiều lần phân tích Nguyệt Đao là trang bị tối ưu hơn Chùy Hấp Huyết trong nhiều hoàn cảnh. Với lượng SMCK như nhau cùng chỉ số Hút Máu Toàn Phần tương đương, Nguyệt Đao mang đến nhiều Sát Thương hơn nhờ 18 Sát Lực cùng Nội Tại tăng Xuyên Giáp và Tốc Độ Di Chuyển. Trong khi đó, khả năng Hồi Máu từ Chùy Hấp Huyết khi kích hoạt đã bị giảm khá nhiều, và Aatrox cũng đã có thừa khả năng này. Chưa kể, Nguyệt Đao còn rẻ hơn 200 vàng.

Nguyệt Đao cũng dần thay thế Chùy Hấp Huyết

Trong một vài trường hợp nhất định, như khi Aatrox của Doran đối đầu với Ornn của Zeus, ngọc Chinh Phục cùng Chùy Hấp Huyết vẫn là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, lối chơi đầy mạnh mẽ với ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn cùng Nguyệt Đao thực sự là luồng gió mới mà nhiều người chơi yêu thích và khả năng cao trở nên phổ biến hơn trong các trận xếp hạng đơn lẫn đấu giải trong thời gian tới.