LMHT: Hecarim được điều chỉnh toàn diện, hướng đến lối chơi mới trong 12.17

Hecarim là vị tướng tiếp theo được Riot nhắm đến việc thay đổi lối chơi khi điều chỉnh cả 4 kỹ năng trong bản cập nhật 12.17.

Thành viên đội thiết kế tướng LMHT, Riot Truexy, đã chia sẻ những thông tin chi tiết về việc chỉnh sửa bộ kỹ năng của Hecarim. Nhìn chung thì cơ chế kỹ năng sẽ không thay đổi nhiều, nhưng việc các chỉ số tăng giảm khác nhau sẽ khiến cho Bóng Ma Kỵ Sĩ có hướng xây dựng trang bị, bảng ngọc theo kiểu mới.

Riot cho biết, đợt chỉnh sửa này phần lớn là tăng sức mạnh cho Hecarim, nhằm hướng vị tướng này đến lối chơi theo kiểu Đấu Sĩ hơn là phong cách thuần Đỡ Đòn hoặc full Sát Lực.

Riot muốn thay đổi lối chơi của Hecarim

Chiêu Q – Càn Quét bị giảm nhẹ Sát Thương cơ bản nhưng tăng tỉ lệ SMCK cộng thêm. Ngoài ra, chiêu thức này cũng được tăng từ 2 lên 3 điểm cộng dồn, đồng thời Sát Thương mỗi điểm cộng dồn cũng được tăng rất đáng kể. Điều này giúp Hecarim có thể gây thêm tới 30-40% Sát Thương nếu trụ đủ lâu trong một pha giao tranh.

Tiếp theo đó, chiêu W – Nhiếp Hồn Trận giờ sẽ cho thêm Giáp và Kháng Phép mỗi khi kích hoạt, giúp người chơi có thể tập trung lên trang bị Sát Thương ở đầu trận. Chiêu E – Vó Ngựa Hủy Diệt giờ mang hiệu ứng khống chế nhiều hơn khi bị giảm Sát Thương tối thiểu/tối đa, khoảng cách đẩy lùi đối thủ cũng giảm, bù lại thời gian hồi chiêu cũng cố định ở 17 giây mọi cấp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giải mã Aatrox Thiên Thạch Bí Ẩn, lối chơi siêu mạnh được nhiều cao thủ tin dùng

Phong cách Hecarim full tank sẽ kém hiệu quả hơn trước

Chiêu cuối thay đổi không đáng kể khi thời gian Hoảng Sợ tối đa giảm từ 2 giây còn 1,5 giây. Với kiểu thay đổi này, lối chơi của Hecarim trong thời gian tới sẽ tương tự như các tướng rừng meta hiện tại với các trang bị Thần Thoại chủ đạo sẽ là Tam Hợp Kiếm/Chùy Hấp Huyết/Búa Rìu Sát Thần, trong khi những món như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng hay Nguyệt Đao sẽ kém hiệu quả hơn.

Những sự điều chỉnh này đang được áp dụng trên máy chủ thử nghiệm PBE, Riot sẽ tiếp tục theo dõi trước khi đưa ra những thông số cuối cùng khi phiên bản 12.17 được cập nhật, dự kiến vào ngày 8/9.