LMHT: HLV MAD Lions chỉ ra điểm yếu của các đội tuyển LEC khi ra giải quốc tế

Kể từ sau những gì G2 Esports làm được trong năm 2019, các đội tuyển LMHT châu Âu (LEC) luôn tỏ ra lép vế khi tham dự các giải đấu như MSI hay CKTG.

Sau khi giúp MAD Lions lấy lại phong độ và giữ vững ngôi đầu bảng LEC Mùa Hè 2022, HLV Mac đã chia sẻ những điểm khác biệt giúp “Sư tử điên” có thành tích tốt hơn phần còn lại ở mùa giải hiện tại. Một trong những nguyên nhân chính là đội tuyển này tập trung rất nhiều vào giai đoạn đầu trận, qua đó giành lợi thế khi đi đường.

Đồng thời, vị HLV này cho rằng việc không chú trọng vào giai đoạn đầu trận là một trong những vấn đề cốt lõi khiến các đội LEC không có thành tích tốt trong thời gian gần đây.

MAD Lions đã trở lại vị thế dẫn đầu ở LEC

Việc không muốn giao tranh sớm thực sự là một vấn đề của nhiều đội LEC. Đặc biệt khi bước ra các giải đấu quốc tế, nhìn từ CKTG 2018, 2019 đến nay thì mọi người cũng có thể thấy rõ hàng loạt vấn đề đó diễn ra trong các chuỗi trận là như thế nào. Tôi không nghĩ các đội LEC đã tập luyện kĩ để đối phó với những đội đánh mạnh ở đầu trận.” HLV Mac cho biết.

Với kinh nghiệm của chính bản thân mình tại các giải đấu quốc tế, tôi cảm thấy rằng các đội tuyển LMHT phương Đông có khoảng cách lớn với chúng tôi về độ hiểu game. Họ thông thạo giai đoạn đầu trận diễn ra như thế nào, những bước di chuyển đầu game và những tương tác giữa người Đi Rừng với các đường ở thời điểm khác nhau. Họ ở một đẳng cấp cao về vấn đề này, và đây là thứ tôi đang học hỏi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lee Sin và tổ đội Ninja bất ngờ được tăng sức mạnh trong 12.15

Thuyền trưởng của MAD Lions cho rằng hầu hết các đội LEC đều nhìn ra vấn đề này, tuy nhiên chủ yếu là họ không muốn hoặc không có cách giải quyết triệt để.

MAD Lions đã tiến bộ rất nhiều sau một mùa giải bết bát, đội tuyển này đang có chuỗi 6 trận thắng liên tiếp và độc chiếm ngôi đầu bảng LEC Mùa Hè 2022. Dù vẫn còn 2 tuần thi đấu nữa và giai đoạn playoffs sắp tới, nhưng MAD đang được xem là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch cũng như khả năng cạnh tranh vé dự CKTG 2022 là rất cao.