LMHT: Hướng dẫn toàn tập Naafiri tướng Darkin mới từ A đến Z

Hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về Naafiri và hướng dẫn cách sử dụng vị tướng này để trở thành một thợ săn Darkin “chó đàn” chính hiệu.

Sau một tuần nghỉ ngơi, Riot Games đã trở lại với bản cập nhật 13.14 với những thay đổi thú vị ở cả LMHT lẫn ĐTCL. Một điều đặc biệt không thể bỏ qua trong phiên bản 13.14 chắc chắn sẽ là vị tướng mới, thành viên thứ 4 của tộc Darkin đã góp mặt trong Đấu Trường Công Lý mang tên Naafiri.

Các bạn đã tìm hiểu và sẵn sàng sử dụng vị tướng này khi phiên bản chính thức ra mắt hay chưa, nếu chưa hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về hướng dẫn Naafiri và cách sử dụng vị tướng này từ A đến Z nhé.

Cốt truyện

Giống như các Darkin khác, linh hồn của Naafiri được phong ấn trong một vũ khí cổ xưa là một con dao phóng cổ đại bị chôn vùi và lãng quên trong một lăng mộ sa mạc. Thời gian cứ thế trôi qua cho đến khi một tên trộm mộ đột nhập vào lăng mộ và lấy được con dao. Naafiri mừng rỡ tưởng rằng mình sắp được giải thoát và tên trộm xấu số sẽ là vật chủ mới giải phóng ma thuật của Darkin. Nhưng không, tên trộm biết mình đang nắm giữ thứ gì, hắn rất thận trọng, tránh tiếp xúc trực tiếp vào cán và lưỡi của dao để không trở thành vật chủ mới của Naafiri.

Nhưng thật không may trên con đường trở về, hắn bị một đàn chó săn tại sa mạc Shurima săn đuổi. Chúng cắn xé hắn, con ngựa cùng tất cả những đồ dùng mà hắn mang theo trong đó có con dao mà Naafiri bị phong ấn. Sức mạnh của Darkin được giải thoát, chia sẻ với toàn bộ bầy chó săn và Naafiri tìm được vật chủ cho mình dù có khác biệt so với các Darkin khác.

Kỹ năng

Naafiri là một vị tướng đảm nhận vai trò sát thủ STVL tại khu vực đường giữa và được người chơi đánh giá khá giống với khả năng ám sát của Talon kết hợp với việc gọi đệ của Yorick.

Nội tại của Naafiri sẽ triệu hồi bầy đàn cho ả, giúp gây thêm sát thương khi sử dụng đòn đánh và kỹ năng. Với chiêu Q – Dao Găm Darkin, Naafiri sẽ phóng 2 lần dao găm về phía kẻ địch gây sát thương và chảy máu mục tiêu. Nếu kẻ địch đã bị chảy máu, lần phóng thứ 2 sẽ gây thêm sát thương, nếu phi dao trúng tướng sẽ hồi lại máu. Chiêu W – Chó Săn Truy Đuổi là một kỹ năng dạng chọn mục tiêu giúp Naafiri và bầy đàn lao tới mục tiêu gây STVL và làm chậm kẻ địch trúng chiêu.

Chiêu E – Xé Xác là một chiêu thức dạng lướt nhưng sẽ gây sát thương diện rộng, triệu hồi bầy đàn và hồi phục đầy máu cho chúng. Chiêu cuối của Naafiri là một chiêu thức dạng cường hóa giúp ả gọi thêm bầy đàn, tăng tốc độ di chuyển, tầm nhìn và lá chắn trong thoáng chốc khi tấn công tướng. Hiệu ứng của chiêu cuối được làm mới khi Naafiri hạ gục kẻ địch.

Vậy có thể thấy chiêu Q – Dao Găm Darkin sẽ là chiêu thức gây sát thương chính của Naafiri nên đây sẽ là kỹ năng được tăng tối đa đầu tiên. Sau đó sẽ là tối đa kỹ năng E để gây sát thương diện rộng và triệu hồi, hồi phục lại cho bầy đàn. Chiêu W sẽ đóng vai trò giúp Naafiri tiếp cận con mồi nên được tăng tối đa cuối cùng còn Chiêu cuối sẽ lấy đúng cấp độ.

Ngọc bổ trợ

Là một sát thủ STVL đường giữa, trong hướng dẫn Naafiri này chúng ta sẽ hướng đến có khả năng sốc sát thương và trao đổi ngắn tốt cùng sự giúp đỡ của bầy đàn nên sẽ ưu tiên điểm ngọc Sốc Điện. Các điểm ngọc còn lại sẽ lấy Tác Động Bất Chợt để gia tăng sát thương sau khi lướt tới kẻ địch bằng chiêu W, Thu Thập Nhãn Cầu để tăng sát thương khi tham gia hạ gục tướng và Thợ Săn Tối Thượng để hồi chiêu cuối nhanh hơn.

Nhánh phụ tùy thuộc vào kèo đấu có thể là Kiên Định với Ngọn Gió Thứ Hai và Tiếp Sức khi đối đầu với các pháp sư cấu rỉa đường giữa hoặc Đắc Thắng và Nhát Chém Ân Huệ để ám sát kẻ địch và rút lui tốt nhất.

Trang bị

Về trang bị, Naafiri cũng sẽ ưu tiên các trang bị sát lực như các vị tướng sát thủ STVL khác. Trong meta hiện tại tốt nhất sẽ là combo Dạ Kiếm Draktharr, Áo Choàng Bóng Tối, Móng Vuốt Ám Muội và trang bị xuyên giáp là Thương Phục Hận Serylda.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập Naafiri tướng Darkin mới từ A đến Z

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng combo trang bị cũng đang được nhiều vị tướng sát thủ STVL sử dụng chính là Rìu Mãng Xà, Dạ Kiếm Draktharr, Rìu Đen và những trang bị sát lực khác.

Đi lane và Combo

Trong giai đoạn đi đường, combo hay cách sử dụng chiêu thức đơn giản nhất của Naafiri để cấu rỉa và đẩy đường chính là Q1-Q2. Khi có các trang bị và nâng đủ cấp chiêu, chỉ cần 2 cú Q như vậy là Naafiri có thể đẩy xong đợt lính mà thậm chí không cần đánh thường. 

Tiếp theo chúng ta có combo trao đổi và dồn sát thương ngắn khi đã có đủ 3 kỹ năng là W – Q1 – E – AA – Q2 – AA. W sẽ là kỹ năng giúp Naafiri tiếp cận kẻ địch và khi đối thủ đang bị làm chậm, chúng ta tiếp tục sử dụng Q1, E và đánh thường là gần như chắc chắn có thể kích Sốc Điện. Sau đó sẽ là Q2 – AA và Thiêu Đốt nếu đối thủ đã vào Ngưỡng Máu Tử.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập Naafiri tướng Darkin mới từ A đến Z

Với những kèo trao đổi với tướng cận chiến, Naafiri sẽ ưu tiên việc sử dụng kỹ năng chậm hơn và kết hợp với các đòn đánh thường để tối đa hóa lượng sát thương là AA – Q1 – E – AA – Q2 – AA – W – AA. Không cần phải lao vào all in với kẻ địch ngay lập tức với W mà hãy cứ trao đổi từ từ, hồi phục lại với những tình huống Q chuẩn xác và giữ chiêu thức W đến thời điểm thích hợp để kết liễu chúng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Team Secret phủ nhận tin đồn, giải thích lý do Artifact ngồi dự bị

Chiêu cuối của Naafiri là một chiêu thức dạng cường hóa và gọi thêm bầy đàn nên các bạn sẽ ưu tiên bật ngay thời điểm trước khi giao tranh và ám sát kẻ địch với combo R – W – Q1 – E – Q2. Đương nhiên các bạn vẫn nên bồi thêm các đòn đánh thường vào combo để chắc chắn nhất về khả năng dứt điểm mục tiêu cũng như kết hợp với Thiêu Đốt.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập Naafiri tướng Darkin mới từ A đến Z

Cuối cùng nếu muốn ảo diệu hơn trong những tình huống xuất hiện bất ngờ, các bạn có thể sử dụng combo W – Flash với cơ chế tương đối giống như R – Flash của Lee Sin hay Q – Flash của Veigar. Vì W của Naafiri là chiêu thức dạng gồng, sẽ cần 1 khoảng thời gian để kích hoạt chiêu nên các bạn có thể dùng W – Flash để tiếp cận kẻ địch ở một khoảng cách vô cùng xa trước khi tung hàng tá kĩ năng và bầy đàn vào kẻ địch.

Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hướng dẫn Naafiri và có thể sẵn sàng sử dụng vị tướng mới này của LMHT để leo rank.