LMHT: Internet chập chờn, chơi như nào thì dễ leo rank?

Cáp quang biển bị đứt khiến cho trải nghiệm LMHT của nhiều người bị ảnh hưởng tiêu cực. Hãy cùng thử những cách sau đây để cải thiện.

Trong khi chờ đợi các nhà mạng khắc phục sự cố thì game thủ chúng ta cũng nên tự thân vận động để có những giờ phút thư giãn tuyệt vời. 

Cách tối ưu nhất có lẽ là… dừng chơi game online mà chuyển sang game offline. Hoặc bạn chọn một hình thức giải trí chữa cháy nào đấy như đọc sách, nghe nhạc, nuôi thú cưng, chơi ghép tranh, xếp lego, điện thoại hẹn hò cà phê với bạn bè.

Nếu bạn vẫn nhất quyết muốn chơi game online, cụ thể trường hợp này là LMHT và leo rank ở thời khắc này. Thì sau đây là một số gợi ý mà mình tin rằng sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ nhờ… Internet chập chờn.

Chọn tướng dễ chơi

Mạng giật, lag khiến cho các thao tác trong game ít nhiều giảm đi độ mượt mà và chuẩn xác. Kỹ năng của hầu hết mọi người sẽ kém đi vì chưa thể làm quen với chỉ số ping mới của mình.

Do đó bạn đừng chọn những vị tướng đòi hỏi nhiều kỹ năng, cần độ chính xác cao, cần thực hiện combo mới phát huy hết tác dụng của tướng. Thay vào đó, bạn hãy chọn những vị tướng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, tấn công trên diện rộng và có kỹ năng chỉ định (tỉ lệ trúng 100%).

Hãy ưu tiên chọn Alistar, Annie, Blitzcrank, Galio, Garen, Gnar, Graves, Jinx, Kennen, Malphite, Miss Fortune, Maokai, Ornn, Rammus, Senna, Sona, Syndra, Taliyah, Veigar, Viktor, Yuumi, Ziggs…

Chọn trang bị trâu để không bị vấp cỏ

Trang bị về cơ bản có 2 loại là tấn công và phòng thủ. Do mạng lag, tỉ lệ tấn công chuẩn xác, tối đa sát thương sẽ khó thành công so với bình thường, nên bạn hãy tập trung vào các trang bị phòng thủ. Vì phòng thủ lúc nào cũng phát huy tác dụng mỗi khi bị nhận sát thương.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ, khi mạng lag dẫn đến khả năng tấn công giảm thì sắm trang bị phòng thủ cũng khá lãng phí. Nhưng mà cảm giác thực hiện đợt tấn công thất bại sẽ rất đau đớn nên bạn hãy hạn chế việc ra đòn, hãy dành điều đó cho đối thủ. Bạn mang trên người càng nhiều món đồ gây sát thương thì bạn càng mong muốn tấn công và bạn có thể sẽ phải hối hận vì điều đó.

Bối cảnh mạng giật lag là một cuộc chiến tâm lý, lúc mà tâm lý của cá nhân, đội nào vững hơn thì sẽ có lợi thế hơn. Khi bạn sở hữu những món đồ tăng giáp, máu, kháng các hiệu ứng gây bất lợi thì tâm lý của bạn sẽ tự tin, thoải mái.

Chủ động đánh hòa

Từ cách chọn tướng và trang bị ở trên, thì lối chơi bị động hẳn là một kế sạch thuận theo tự nhiên. Trên thực tế, ở cấp độ chuyên nghiệp/thi đấu giải thì tình huống gank thì có nhiều bất lợi so với phản gank. Gank lúc nào cũng tốn nhiều nguồn lực mà lợi nhuận thu về chưa chắc đã cao. Vậy nên nếu không chắc chắn, bạn chỉ việc chơi an toàn, chờ đối thủ ức chế vì Internet, vội vã quyết định sai lầm, bạn sẽ trừng phạt sai lầm đó.

Chúc bạn leo rank thành công!