LMHT: JDG 369 tiết lộ về bài tẩy Akshan của Doran, khẳng định mình góp công giúp T1 vô địch

Tuyển thủ Đường Trên 369 mới đây đã chia sẻ câu chuyện thú vị liên quan đến trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2022 giữa T1 và Gen.G Esports.

Với việc JD Gaming kết thúc vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 ở vị trí hạng 2, đội tuyển này vẫn chưa phải thi đấu và có lợi thế chờ sẵn các đối thủ ở vòng 4. Do đó, các tuyển thủ như 369, Yagao,… vẫn đang thoải mái stream trong những người vừa qua.

Và trong buổi stream mới nhất, tuyển thủ 369 đã kể một câu chuyện thú vị liên quan đến quá trình đấu tập giữa JDG và Gen.G Esports hồi Mùa Xuân. Đặc biệt là màn đối đầu giữa 369 và Doran ở khu vực Đường Trên.

JDG đã đấu tập với Gen.G trước Chung kết LCK Mùa Xuân 2022

Mọi người biết tại sao Doran lại dùng Akshan trong trận Chung kết với T1 không, tại vì tôi đã cho cậu ấy sự tự tin đó. Trong một trận đấu tập trước thềm Chung kết, tôi đã bị con bài Akshan của Doran hủy diệt, cậu ấy solokill tôi ngay cấp 1 luôn. Vì thế mà cậu ấy đã có được sự tự tin để mang vị tướng này vào trận Chung kết.” 369 chia sẻ.

Trong ván 4 trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2022 giữa Gen.G và T1, Doran quả thực đã sử dụng Akshan mang Thiêu Đốt để đối đầu với Kennen của Zeus ở Đường Trên. Tuy nhiên, lựa chọn này không gây được bất ngờ cho đối thủ, ngược lại Doran còn rất thọt từ đi đường cho tới giao tranh. Hậu quả là nửa cánh trên của Gen.G bị thọt nặng, qua đó T1 dễ dàng giành chiến thắng và ấn định tỉ số 3-1 để lên ngôi vô địch.

Có thể bạn muốn xem thêm: Phân tích playoffs: T1 và Gen.G sẽ đụng độ tại chung kết LCK mùa hè 2022???

Doran đã có một trận đấu đáng quên với Akshan

Câu chuyện của 369 cho thấy rằng việc sử dụng một tướng trong đấu tập với đấu giải là hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là khi đối đầu những người chơi khác nhau. Đường Trên của JDG cũng đùa rằng nhờ mình mà Doran tự tin chọn Akshan, qua đó giúp T1 có được chiến thắng:

T1 giành cúp Mùa Xuân có một phần công không nhỏ của tôi đấy. Có lẽ tôi cần phải liên lạc với họ để chia một ít tiền giải mới được.