LMHT: Jhin unlock thành tựu mới khi debut làm Hỗ Trợ tại LCK Mùa Xuân 2023

Tại LCK Mùa Xuân 2023 đã diễn ra trận đấu giữa KDF và HLE vô cùng kịch tích. Tuy nhiên, điểm nhấn thú vị ở đây chính là sự xuất hiện của Jhin Hỗ Trợ. Một lựa chọn chưa từng có trong suốt chiều dài lịch sử LCK.

Trước sự lựa chọn Heimerdinger trong tay người chơi Hỗ Trợ của Kwangdong Freecs, Hanwha Life Esports đã rất biết cách tạo bất ngờ khi nhanh chóng khóa ngay Jhin với phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu Đốt. Mặc dù sự lựa chọn này được các chuyên gia phân tích đánh giá khá cao về độ sáng tạo nhưng khi trận đấu bắt đầu, Jhin đã trở thành một thảm họa dành cho cả HLE.

jhin hỗ trợ trong tay life

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Quả thực Jhin có tiềm năng carry rất lớn với lượng sát thương đột biến từ viên đạn thứ 4, nhưng việc HLE đem đi Hỗ Trợ là một sự lựa chọn không thể nào tồi tệ hơn. Jhin thật sự không có bất kỳ công cụ nào để kiểm soát giao tranh cũng như trị liệu cho đồng đội. Việc Jhin có thể làm là vẽ W trói từ xa hoặc mở R làm chậm kẻ địch. Mặc dù Jhin vẫn làm tốt nhiệm vụ cấu rỉa nhưng độ hiệu quả lại thua xa Heimerdinger trong tay Jun.

Điều này đã thể hiện rõ khi cặp đôi Đường Dưới Viper – Life đã bị áp đảo hoàn toàn và phải cần đến sự can thiệp thường xuyên của Zeka và Clid. Chính vì sự yếu kém ấy, HLE đã lần lượt mất những mục tiêu quan trọng bao gồm Sứ Giả Khe Nứt và 4 con rồng nguyên tố vào tay KDF.

trang phục jhin hắc tinh

Tưởng chừng như trận đấu đã ngã ngũ thì ở pha tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi thứ 2 của trận đấu, HLE đã có một quyết định đẩy thẳng với hai thành viên là Zeka và Kingen từ Trụ bậc thềm vào thẳng Nhà Chính KDF. Tuy KDF đã cử Aatrox (DUDU) ở lại phòng ngự, nhưng vì thiếu kinh nghiệm xử lý nên đã bị Gnar của Kingen lùa ra khỏi khu vực bảo vệ Nhà Chính. Kết quả, KDF có Rồng Ngàn Tuổi còn HLE có được chiến thắng.  

Phải nói HLE rất may mắn khi trong đội hình có hai “cổ thụ” Kingen và Zeka nhìn ra được chìa khóa để chiến thắng. Nếu đổi lại là KDF thì rất khó có thể lật kèo một cách ngoạn mục như thế. Với bài học rút ra từ ván một, HLE đã có những sự lựa chọn đội hình hợp meta hơn và dễ dàng giành chiến thắng trong các trận sau.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,490,000 đ

17,590,000 đ