LMHT: Kati học hỏi lối chơi từ Doinb, tiết lộ lý do GAM có khởi đầu chậm chạp

Người chơi Đường Giữa của GAM Esports, Kati, đã có những chia sẻ đa chiều về bản thân mình cũng như tình hình của đội ở VCS Mùa Hè 2022.

Kati mới đây đã giúp cộng đồng hiểu phần nào về việc GAM Esports có phong độ bất ổn trong giai đoạn đầu mùa. Trong buổi talkshow trên kênh của BLV Hoàng Luân, tuyển thủ này đã chỉ ra lý do chính khiến cho đội tuyển ĐKVĐ VCS nhận nhiều trận thua theo cách vô cùng khó hiểu.

Kati cho rằng GAM bắt nhịp không tốt ở đầu mùa

Trong giai đoạn chuẩn bị, GAM liên tục thắng những trận đấu tập theo cách quá chóng vánh, vì thế nên vào giải thì bị ngộp bởi mọi thứ không giống như thế. Trong tập luyện, chỉ việc đi đường thôi là biết thắng thua rồi nên tụi em chưa quen với cách di chuyển. Do đó giai đoạn đầu thực chất là toàn đội chưa bắt nhịp được và có phần bị cóng.” Kati chia sẻ.

Tụi em cũng tập với các đội nước ngoài nhiều, từ Đài Loan cho tới những đội hạng hai ở Hàn Quốc, Trung Quốc. Dù vậy, khi tập với các đội Hàn thì mới ra đúng chất, còn mấy đội Đài Loan ưu tiên đánh nhau đầu trận nhiều hơn. Sau giai đoạn trục trặc, toàn đội cũng đã họp lại tìm ra nguyên nhân và dần dần khắc phục được.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng phát cuồng với highlight Insec “phiên bản cải tiến” của Canyon

Galio là vị tướng đại diện cho lối chơi của Doinb và Kati

Nói về phong cách chơi của ở khu vực Đường Giữa, Kati cho biết mình học hỏi và lấy cảm hứng nhiều từ Doinb với lối chơi hỗ trợ đồng đội sang hai cánh thay vì tập trung farm hay áp đảo đối thủ đi đường. Tuyển thủ sinh năm 1999 cho biết lối đánh này thích hợp ở VCS vì những pha giao tranh ở Đường Trên và Đường Dưới xảy ra khá thường xuyên.

Với 6 trận thắng liên tiếp, GAM đang thực sự trở lại và đang cạnh tranh gắt gao cùng Team Secret và SBTC Esports cho vị trí đầu bảng. Kati và các đồng đội tất nhiên vẫn đặt mục tiêu vô địch và giành vé tham dự CKTG 2022. Ngoài ra, Đường Giữa của GAM cũng mong muốn đội tuyển còn lại có suất đi Mỹ sẽ là SE.