LMHT: Khai sinh trào lưu Jhin Hỗ Trợ, nhưng chính BeryL lại cho rằng “không phù hợp” khi đấu giải

Jhin Hỗ Trợ của BeryL đã khiến fan dậy sóng và đang thắc mắc không biết rằng chúng ta có thể thấy con bài này trong mùa giải mới hay không?

Nhắc đến BeryL hiện tại, nhiều mỹ từ đã được dùng cho tuyển thủ này như thiên tài chơi game, quái kiệt Hỗ Trợ khi đã giành 2 chiếc cúp CKTG danh giá và một lần về nhì trong 3 năm liên tiếp mà giải đấu này diễn ra.

BeryL được biết đến như một Hỗ Trợ cực quái từ lựa chọn tướng, lối di chuyển và chiến thuật trong trận, anh cũng khai sinh ra nhiều lối chơi dị khiến fan phải há hốc mồm, và chỉ có mình anh mới có thể tận dụng.

Như mới đây, trong một trận rank, người ta phát hiện BeryL chơi Jhin …. Hỗ Trợ đi cùng Ashe để đối đầu cùng với Heimerdinger đi support ở phía bên kia, đáng nói rằng đây cũng chính là con bài tủ mà BeryL đã hoành hành trong CKTG 2022 vừa qua. Vậy nên có thể nói rằng BeryL đã tự soạn giáo án để khắc chế giáo án của mình.

Đáng nói rằng cách chơi Jhin Hỗ Trợ của BeryL đã khiến cộng đồng fan dậy sóng, khi anh ăn được khá nhiều mạng trong trận và khắc chế hoàn toàn đường dưới của đối phương. Nhiều game thủ cũng đã copy lối xây dựng và mang vào rank như cách bắt chước idol của mình

Một số fan khác thì tò mò không biết liệu rằng kiểu chiến thuật dị này có tạo nên một trào lưu mang những vị tướng Xạ Thủ xuống Hỗ Trợ hay không, nhất là trong đấu trường chuyên nghiệp.

Và mới đây, BeryL đã có giải đáp cho câu hỏi trên, khi anh nhận định rằng sẽ gần như không có cơ hội để Jhin xuất hiện tại LCK Mùa Xuân 2023 trong vị trí Hỗ Trợ. Theo BeryL giải thích, lựa chọn này hay nhưng như thế là chưa đủ vì vận hành sẽ vô cùng khó khăn với những cơ chế đặc thù của Jhin.

Chỉ khi nào đi kèm với một vị tướng có khả năng khống chế tầm xa (như Ashe), cũng như đối đầu với một số đối thủ nhất định (như Heimerdinger) thì Jhin Hỗ Trợ mới phát huy được hết khả năng của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM Esports thông báo tuyển dụng tài năng trẻ, Zeros thả nhẹ một chấm nhưng không qua nổi vòng gửi xe

Tuy vậy, chúng ta chưa nói trước được điều gì trong tương lai, nếu giáo án Heimerdinger Hỗ Trợ bỗng trở nên phổ biến trong mùa giải tới thì rất có thể Jhin cũng sẽ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những game thủ chuyên nghiệp lựa chọn để khắc chế.