LMHT: Lối chơi feed to win “mạo phạm” Faker, Sion bị Riot Games nerf nóng ngay

Lối chơi này quá khó chịu, Riot Games cũng phải đưa ra một đợt giảm sức mạnh nóng cho vị tướng này sau khi bị Faker report.

Gần đây, cộng đồng LMHT thế giới không khỏi ngạc nhiên trước việc thánh Sion Thebausffs đã chuyển qua máy chủ Hàn Quốc để leo rank. Với lối chơi Sion Sát Lực cùng chiến thuật “feed to win”, anh chàng này đã nhanh chóng đạt được mức rank Thách Đấu.

Tuy vậy lối chơi vốn tiềm tàng nhiều rủi ro này không phải lúc nào vận hành cũng suôn sẽ. Ví dụ mới đây nhất, fan của anh chàng Thebausffs và Faker đã có một đợt khẩu chiến vô cùng gay gắt khi ngay sau khi đánh cùng Faker xong thì anh chàng này rất nhanh chóng bị ban acc.

Với quá khứ căm ghét việc phá game và khiến nhiều game thủ có hành vi này bay màu, fan của Thebausffs cho rằng Faker là nguyên nhân chính khiến Riot Games Hàn Quốc xử lý Sion nhanh gọn lẹ như thế. Dù lối chơi có phần khó chịu này đã được bảo chứng bằng việc lên được Thách Đấu trong môi trường rank khắc nghiệt nhất thế giới.

Dù sao thì vẫn chưa rõ thực hư của chuyện này, nên chúng ta không thể kết luận rằng Riot Games Hàn Quốc có đang quá thiên vị Faker hay không. Nhưng có một điều được chứng minh là lối chơi này quá khó chịu, khiến ngay cả mới đây Riot Games cũng phải đưa ra một đợt giảm sức mạnh nóng cho vị tướng này :

Theo đó, Sion trong dạng Thây Ma sẽ bị giảm 50% sát thương lên trụ.

Được biết, thay đổi này nhắm đến việc Sion cố tình feed nhanh nhất để đánh lạc hướng, khi bị hạ gục thì hắng còn gây một lượng sát thương đáng kể tới công trình. Trong dạng Thây Ma, với việc lên full Sát Lực thì hắn sẽ trở thành một khẩu đại bác thủy tinh cực mạnh với khả năng hạ những vị tướng yếu máu chỉ bằng vài cú đấm, trụ thì còn bị “bào” lẹ hơn nữa.

Với việc chết quá nhiều thì sẽ đến lúc Sion đáng giá chả bằng con creep nữa, khiến đối phương có hạ hắn liên tục cũng không mang lại lợi ích gì cho đội của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Soi kỹ bộ skin vô địch CKTG của EDG, cộng đồng thán phục trước hàng loạt chi tiết thú vị

Điều đáng nói là lối chơi này đã được Thebausffs sử dụng từ lâu rồi có rất nhiều game thủ than phiền về nó, nhưng mãi đến gần đây khi “sự cố” với Faker diễn ra thì Sion mới chính thức bị nerf.

This image has an empty alt attribute; its file name is thebausffs-faker-2.jpg

Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng thật sự lớn của Faker trong làng LMHT, khi chỉ cần không hài lòng về thứ gì đó thôi thì Riot Games phải cuống cuồng sửa ngay.