LMHT: LPL Mùa Hè 2022 phải rút ngắn lịch đấu vì Asian Games, tuyển thủ có nguy cơ quá tải

Các đội tuyển LMHT Trung Quốc sẽ chuẩn bị bước vào giai đoạn giải Mùa Hè 2022 vô cùng khắc nghiệt với lịch đấu vô cùng căng thẳng.

Tuyển thủ Doinb mới đây đã tiết lộ lịch trình cực kì khắc nghiệt của các đội tuyển LPL trong thời gian tới. Do Asian Games 2022 diễn ra vào khoảng tháng 9, giữa các giải Mùa Hè và CKTG, nên các khu vực phải sắp xếp lịch thi đấu một cách gọn nhất để các tuyển thủ có thể tham dự đầy đủ những giải đấu này.

Và với khu vực LPL, nơi có tới 17 đội tuyển tham dự thì việc rút gọn lịch thi đấu sẽ khiến cho các đội phải chiến với nhau suốt tuần, đồng thời mật độ thi đấu cũng vô cùng dày đặc.

LPL Mùa Hè 2022 sẽ có thể diễn ra 4 trận/ngày

LPL Mùa Hè 2022 sẽ diễn ra trong vòng dưới 2 tháng. Bởi vì các tuyển thủ được chọn cho đội tuyển Trung Quốc dự Asian Games cần thời gian để tập trung trước giải nên LPL bắt buộc phải rút ngắn lại. Do đó giai đoạn vòng bảng, vòng playoffs rồi cả vòng loại khu vực sẽ diễn ra trong vòng hơn 1 tháng thôi.” Doinb chia sẻ.

Giải đấu vẫn sẽ diễn ra suốt tuần, số trận mỗi ngày sẽ tăng lên con số 4. Dự kiến các đội sẽ phải thi đấu với mật độ 2 ngày 1 trận. Vì thế giải Mùa Hè này sẽ giống như lúc OMG thi đấu ở Mùa Xuân, nếu thắng thì sẽ thắng liên tục, còn thua thì cũng trượt dài luôn.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV LS lo các đội LMHT phương Tây sẽ bị T1 hủy diệt ở MSI 2022

Các tuyển thủ dễ rơi vào trạng thái quá tải

Tất nhiên lịch thi đấu khó khăn thì các đội cũng đều gặp bất lợi như nhau. Thế nhưng việc phải cày ải với mật độ khủng khiếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ tuyển thủ, dẫn đến những kết quả rất là khó đoán. Đó là chưa kể các đội tuyển LPL phải thường xuyên di chuyển để thi đấu ở những sân khác nhau, điều này khiến cho nguy cơ tuyển thủ kiệt sức là điều rất dễ xảy ra.

Những chia sẻ của Doinb ngoài việc than thở ra thì tuyển thủ này cũng muốn các fan thông cảm với kết quả của đội tuyển mình yêu thích tại những giải đấu sắp tới. Việc lịch thi đấu khó khăn đôi khi sẽ khiến các đội không thi đấu đúng như kì vọng, do đó LPL Mùa Hè 2022 sẽ có những diễn biến rất khó lường.