LMHT: Mất suất đánh chính, Ale tiết lộ bị LNG nợ lương và chuyện lục đục nội bộ với Doinb

Tuyển thủ Đường Trên của LNG Esports, Ale, đang cảm thấy không hài lòng sau khi bị loại khỏi đội hình chính ở LPL Mùa Hè 2022.

Sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp và rơi xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng, LNG Esports đã ngay lập tức có sự điều chỉnh đội hình. “Kỳ Lân Tô Châu” quyết định đôn tuyển thủ ở đội trẻ là PandaC để thay thế cho Ale ở vị trí Đường Trên.

Từng là tuyển thủ trẻ tiềm năng và góp công lớn giúp LNG dự CKTG 2021, nhưng Ale lại thi đấu khá sa sút ở mùa giải năm nay. Trong một meta mà các tướng Đường Trên không còn đóng vai trò carry quá nhiều như trước, tuyển thủ sinh năm 2001 dần lạc nhịp với Doinb và các đồng đội. Do đó, ban huấn luyện của đội đã quyết định thay thế vị trí này.

LNG đôn PandaC từ đội trẻ để thay thế Ale

Mới đây, Ale đã có dịp lên livestream để chia sẻ tình hình của mình với các fan. Theo đó, tuyển thủ này cho biết mình có thể sẽ không được thi đấu thêm bất kì trận nào cho LNG ở mùa này, đồng thời nói lời hẹn gặp lại mọi người trong mùa 13.

Tiếp theo đó Ale chia sẻ về việc mình chưa nhận được tiền lương stream ở LNG kể từ tháng 2/2022, bao gồm mức lương theo thỏa thuận cũng như quà tặng từ fan trên nền tảng. Mặc dù đã cố gắng liên hệ với quản lý của đội nhưng đến giờ Ale vẫn không nhận được câu trả lời, điều đó khiến cho tuyển thủ này vô cùng bức xúc.

Có thể bạn muốn xem thêm: TheShy được ca tụng là “người ngoài hành tinh”, khiến bại tướng ám ảnh với Jax

Ale không còn giữ được phong độ cao như ở Mùa Hè 2021

Ngoài ra, Đường Trên của LNG cũng hé lộ về việc không tham gia cuộc họp nội bộ của LNG, và theo suy đoán của nhiều fan thì điều này liên quan đến mâu thuẫn cá nhân với Doinb, tuyển thủ có tiếng nói nhất ở đội vào lúc này. Ale cũng tiết lộ rằng mình từng nhận được lời đề nghị lên tới hàng triệu Nhân dân tệ (trên 35 tỷ VND) ngay sau CKTG 2021. Được biết, đội tuyển này muốn có Ale ở mùa giải 2022 và hiện đang nhằm trong nhóm dẫn đầu ở LPL Mùa Hè 2022.

Với những chia sẻ trong buổi livestream này, tương lai của Ale tại LNG càng thêm tăm tối hơn. Và dường như Đường Trên trẻ tuổi này cũng hướng tới việc ra đi và chuẩn bị cho mùa giải năm sau. Với tiềm năng của mình ở LPL và quyết tâm trở lại, các fan cho rằng tuyển thủ này vẫn có thể tìm được bến đỗ mới trong năm tới.