LMHT: Mối thù giữa G2 Esports và Fnatic từ đâu mà thành, bao giờ hết “căng”?

G2 Esports và Fnatic luôn là kỳ phùng địch thủ và không đội trời chung với nhau trong mọi tựa game và esports, nguyên nhân do đâu?

Là một người thường xuyên theo dõi các giải đấu Esports của tựa game Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn chúng ta cũng ít nhiều nắm được tên và sức mạnh các đội tuyển khoảng thời gian trở lại đây. Như GAM và T1 là 2 đội tuyển đang thống trị giải đấu quốc nội với sức mạnh hủy diệt của họ. Hay tại khu vực LEC, chúng ta có cặp đôi song hành lúc nào cũng cạnh tranh nhau từng chút một – G2 Esports vs Fnatic và cuộc đối đầu của họ luôn trở thành tâm điểm. Vì sao lại vậy, liệu bạn đã biết nguyên nhân thực sự của mối thù truyền kiếp này?

G2 Esports và Fnatic luôn cạnh tranh với nhau trong các tựa game và giải đấu esports họ tham dự

Mối thù giữa G2 Esports và Fnatic đã xuất hiện kể từ khi mà đội tuyển G2 Esports còn chưa được thành lập. Cụ thể, mối thù này bắt đầu từ Nhà Sáng Lập và Điều Hành của G2 Esports – Carlos Rodriguez khi anh còn đang là một tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp tựa game LMHT trong màu áo SK Gaming. Ingame của vị CEO G2 lúc này là ocelote, đảm nhận vị trí đường giữa của đội.

SK Gaming lúc này được mời tham dự giải đấu Intel Extreme Master Katowice (IEM Katowice) được tổ chức vào đầu năm 2013. Và trong trận đấu cuối cùng tại Vòng Bảng, SK Gaming đã đối đầu với Fnatic, ocelote đường giữa đối đầu với xPeke. Nhắc đến xPeke, chúng ta khó có thể quên tình huống backdoor với vị tướng Kassadin và đó chính là trận đấu này. Trận đấu mà ocelote chỉ biết ôm mặt khóc sau tình huống backdoor và trận thua đó để rồi bị chính Fnatic loại khỏi giải.

Ocelote là nạn nhân của tính huống backdoor “lưu danh sử sách”

Đó có lẽ là tình huống mà ocelote chẳng thể nào quên và đã trở thành “vết thương lòng” mà Fnatic để lại cho chàng tuyển thủ đường giữa năm đó. Video về tình huống backdoor của xPeke còn được “lưu truyền sử sách” với lượng view khổng lồ ở thời điểm hiện tại, hơn 12 triệu lượt xem. Mối thù từ tuyển thủ ocelote năm nào được truyền lại cho CEO CarlosR và cả đội tuyển mà anh thành lập và điều hành – G2 Esports.

Cho đến thời điểm hiện tại, hai đội tuyển vẫn không đội trời chung trong mọi mặt trận, mọi tựa game họ tham dự. Từ LMHT, CS:GO, Valorant…, G2 Esports sẽ cạnh tranh với Fnatic bằng mọi giá, các trận đấu giữa hai đội tuyển này vì thế cũng trở thành tâm điểm như hai đối thủ truyền kiếp trong lĩnh vực Esports tại khu vực Châu Âu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chủ tịch G2 Esports – Ocelote chia sẻ rằng tất cả các đội tuyển lớn đều “đi đêm”, đó là một cuộc cạnh tranh công bằng?

Mối thù của họ thậm chí còn vượt ra khỏi những trận đấu khi tại tựa game LMHT, CEO Ocelote còn từ chối và cài cắm hợp đồng để Perk – siêu sao đường giữa không thể đến được Fnatic khi rời G2 Esports. Perk sau khi trở về với khu vực LEC từ C9 cũng không thể vào Fnatic vì hợp đồng vẫn còn hiệu lực. Khi được hỏi về vấn đề này, CarlosR tỏ ra khá bình thường và xem đó là một cuộc cạnh tranh công bằng với Fnatic. Ngoài ra, vị CEO còn khẳng định nếu được quay lại thời gian thì vẫn sẽ làm như vậy đủ để thấy anh “căm thù” Fnatic như thế nào. 

CarlosR sẽ không bán Perkz cho Fnatic dù được quay lại thời gian

Dù thời gian gần đây, “mối thù” giữa hai đội có phần hạ nhiệt khi cả hai đội không còn quan tâm quá nhiều đến vấn đề này nữa. Nhưng các trận đấu có sự góp mặt của cả hai trong bất kỳ tựa game nào cũng đem đến cho người theo dõi sự cạnh tranh công bằng và sòng phẳng giữa hai đội tuyển, điều đó thực sự rất thú vị và tạo thêm điểm nhất trong lĩnh vực Esports vốn đã nhiều vấn đề.