LMHT: Một số mẹo cắm mắt vượt địa hình giúp bạn pro như Faker

Mắt là công cụ quan trọng trong LMHT giúp game thủ kiểm soát tầm nhìn một khu vực nhất định, liệu bạn đã biết những mẹo cắm mắt vượt địa hình?

Trong LMHT và các tựa game moba, mắt là vật phẩm vô cùng quan trọng giúp người chơi kiểm soát tầm nhìn. Khi bắt đầu trận đấu, người chơi đã có thể sở hữu mắt bằng cách lựa chọn Mắt Vật Tổ làm phụ kiện cho mình. Ngoài những vị trí cắm mắt giúp đem lại tầm nhìn như thông thường, những tuyển thủ chuyên nghiệp và người chơi xuất sắc cũng có cho mình những vị trí cắm mắt cực kỳ dị, vô cùng hiệu quả mà chẳng cần người chơi phải đặt mình vào vị trí nguy hiểm. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu một số mẹo và vị trí cắm mắt vượt địa hình giúp bạn pro như Faker trong LMHT khoản kiểm soát tầm nhìn nhé.

Bụi cỏ sông đường trên

Chúng ta sẽ đi lần lượt những vị trí cắm mắt vượt địa hình từ đường trên xuống đường dưới. Đầu tiên sẽ là vị trí cắm mắt tại Bụi cỏ sống đường trên ở đội 1. Bụi cỏ sông đường trên là một vị trí vô cùng quan trọng giúp người đi đường kiểm soát được lối đi chính của đối thủ nếu lên để hỗ trợ đường trên. Dù các tuyển thủ LMHT thời điểm hiện tại đã hạn chế hơn trong việc sử dụng vị trí căm mắt này vì không thể phản ứng kịp nhưng đây vẫn là một vị trí quan trọng người chơi cần kiểm soát. Cách thực hiện rất đơn giải. Di chuyển vào giữ phím cách vào góc mỏm đá vị trí có những vùng nước. Chọn và cắm mặt tại bên dưới khe nứt trên phiến đá, mặt sẽ được cắm tại bụi rất đẹp mắt.

Bụi cỏ trạc 3 đường trên (1)

Bụi cỏ trạc 3 đường trên cũng là một vị trí quan trọng mà những người chơi đường trên đội 1 cần kiểm soát. Đây sẽ là con đường chính yếu giúp chúng ta phát hiện đối thủ có đi từ rừng địch ra gank chúng ta hay không trong những tình huống đẩy cao phá trụ. Thay vì phải đi thẳng vào bụi, có khả năng rừng địch đã phục kích ở đó, chúng ta có một cách cắm mắt đơn giản hơn nhiều. Đi thẳng vào phần trung tâm của 2 phiến đá trên tảng đá lớn, chọn vị trí cắm mắt là tâm của quả trứng to nhất ngoài cùng bên phải, một vị trí cắm mắt vô cùng an toàn.

Bụi cỏ trạc 3 đường trên (2)

Một vị trí nữa giúp chúng ta có thể cắm chuẩn xác mắt vào bụi có trạc 3 đường trên chính là từ hang Baron. Vị trí cắm mắt này sẽ cần thiết trong những tình huống chúng ta đi rừng muốn tạo đột biến bằng cách gank lên đường trên hoặc kiểm soát Baron để không bị đối thủ cướp. Đầu tiên, hãy di chuyển đển khe nứt đối diện bụi cỏ, đặt con trỏ chuột và cắm mắt tại phần xa nhất tại danh giới giữa bụi cây và mỏm đá trước bụi cỏ, bạn chắc chắn sẽ có một con mắt rất đẹp để kiểm soát tầm nhìn tại đường trên.

Bụi cỏ trước bùa đỏ đội 2

Mẹo cắm mắt LMHT tiếp theo sẽ giúp bạn có tầm nhìn tại rừng cánh trên của đổi thủ. Bụi cỏ trước bùa đỏ đội 2 là một vị trí cực kỳ quan trọng giúp kiểm soát mọi đường đi nước nước của rừng địch tại cánh trên cũng như động thái tại hang Baron. Vị trí này thường được người chơi sử dụng mắt kiểm soát để có tác dụng lâu dài nhất có thể. Thay vì phải đi vào rừng đối thủ đặc mình vào vị trí nguy hiểm, bạn hoàn toàn có thể cắm mắt vào bụi ngay tại hang Baron bằng cách đi vào khe nứt lớn nhất đối diện, đặc vị trí con trỏ chuột vào phần dưới cây cỏ chìa ra thứ 2 như trên hình và cắm mắt.

Bụi cỏ trạc 3 đội 1

Bụi có trạc 3 đội 1 luôn là cứ điểm quan trọng giúp người đi rừng tạo đột biến xuống khu vực đường dưới. Tuy nhiên, đây cũng là một vị trí thường có mắt kiểm soát nên để gank đối thủ là không hề đơn giản, chúng ta cần một vị trí cắm mắt nhanh hơn để tiếp cận và vị trí từ hang rồng là một lựa chọn không tồi. Hãy di chuyển vào vị trí trung tâm của thác nước và chọn phần vỏ của con ốc sên để cắm mắt nhé.

Bụi cỏ trước bùa đỏ đội 1

Tiếp theo là một vị trí cũng không hề dễ để cắm mắt nhưng lại vô cùng quan trọng chính là bụi cỏ trước bùa đỏ đội 1. Kiểm soát được bụi cỏ này sẽ dự đoán được hướng di chuyển của cả rừng lần đường giữa đối thủ nếu họ muốn xuống đường dưới để hỗ trợ hoặc ra rồng. Muốn cắm mặt chuẩn xác nhất, bạn hãy di chuyển ra vị trí gập khúc đối diện trong hang rồng, trước bụi hoa, sau đó chọn vị trí cắm là phần chân của nhánh cỏ dưới cùng của bụi cỏ. Chắc chắn sẽ thành công.

Bụi cỏ sông đường dưới

Bụi cỏ sống đường dưới là vị trí quan trọng mà bất kỳ người chơi đường dưới nào của đội 2 cũng cần kiểm soát tầm nhìn. Tuy nhiên, nếu đang ở thế thua, người chơi hoàn toàn có thể cắm nhanh con mắt này bằng cách đi vào mũi nhọn của phiến đá nhô ra và chọn vị trí cắm mắt cũng là mũi nhọn của phiến đá tại đường dưới. Chắc chắn con mắt sẽ giúp bạn đảm bao an toàn trước những tình huống rừng và đường dưới đói thủ ghẻ thăm.

Bụi cỏ trạc 3 đường dưới đội 2

Đây chắc chắn và vị trí cắm mắt khó và thử thách nhất đối với bất kỳ người chơi nào nhưng tác dụng mà nó đem lại là không có gì phải bàn cãi. Từ việc kiểm soát đường di chuyển của đối thủ đến những tình huống gank bất ngờ từ xa với Lee Sin, Zac hay thậm chí là cả Nocturne. Hãy đi vào vị trí lõm nhất của tường, vị trí bắt đầu của vách đá, đặt con trỏ chuột vào vị trí tảng đá nhỏ ngay phía trên một tảng đá lớn bị tách rời và cắm mắt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tất tần tật drama gần đây về Faker và T1, chuyện gì đang xảy ra với họ?

Đó là tất cả những mẹo và vị trí cắm mắt vượt địa hình thông dụng giúp bạn pro hơn trong những trận đấu LMHT. Để nhớ được điều này là không hề đơn giản, chúng mình khuyên các bạn nên thử vào phòng tập và loay hoay tâm 10-15 phút để thành thạo những vị trí cắm mắt này nhé. Chúc các bạn thành công.