LMHT: Nasus – lựa chọn leo rank số 1 trong phiên bản 12.19

Thần Khuyển Nasus nhận đợt tăng sức mạnh khủng trong phiên bản 12.19 và đang làm mưa làm gió tại khu vực đường trên và đi rừng.

Phiên bản 12.19 của LMHT đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với rất nhiều thay đổi tướng quan trọng. Trong phiên bản hiện tại, có rất nhiều vị tướng ẩn số mới được re-work và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ như Syndra, Blitzcrank, Shyvana… nhưng chúng mình sẽ nói về sự xuất hiện của các vị tướng đó trong một bài viết khác. Trong rất nhiều vị tướng được tăng sức mạnh, Nasus hay chúng ta thường gọi với cái tên mật vụ Susan thực sự nhận được đợt tăng sức mạnh rất khủng khiếp và đang trở thành một lựa chọn leo rank đáng tin cậy.

Tổng quan

Nasus được tăng sức mạnh mọi kỹ năng quan trọng nhất để trở thành một Thần Khuyển thực thụ trong phiên bản 12.19 bao gồm: Q – Quyền Trượng Linh Hồn được tăng 25 tầm đánh từ 150 >>> 175 giúp người chơi có thể Q ở khoảng cách xa hơn. W – Lão Hóa tăng khả năng giảm tốc độ đánh của kẻ địch từ 50% >>> 75% dựa theo khả năng giảm tốc độ di chuyển, trở thành khắc chế cứng của các vị tướng như Yone, Yi… Và cuối cùng là chiêu cuối Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc sẽ giúp Nasus tăng kích cỡ mặc định từ 30% >>> 30/35/40% tùy cấp độ, sát thương đốt cũng rộng hơn và giảm từ 1 giây mỗi lần đốt về 0,5 giây.

Nasus thực sự là một Thần Khuyển chứ không phải A Cẩu trong phiên bản 12.19

Một phiên bản tăng sức mạnh toàn diện cho Nasus về khả năng farm Q, khắc chế các đấu sĩ sử dụng đòn đánh thường mạnh mẽ tại khu vực đường trên. Thực sự là một lựa chọn rất đáng để người chơi sử dụng trong phiên bản hiện tại mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng so với các vị tướng khác. Nasus cũng tăng tỷ lệ thắng lên hơn 52% trên khắp các máy chủ chỉ sau một vài ngày ra mắt khiến đây đang là trở thành một những vị tướng bị ban nhiều nhất kể từ thời điểm phiên bản 12.19 ra mắt.

Xem thêm: CKTG 2022: Các đội tuyển đang làm gì trước giờ G – ngày 1 vòng bảng?

Xây dựng

Nasus luôn nổi bật tại khác khu vực đường đơn trong đó bao gồm đường trên và đi rừng. Tại thời điểm mà Riot Games quyết định loại bỏ trang bị đi rừng cũng là lúc hai lối chơi này trở lại thành một và người chơi có thể tùy biến sử dụng Nasus ở cả hai, đều có thể đạt được hiệu quả, đặc biệt sau khi được tăng sức mạnh trong phiên bản hiện tại.

Đầu tiên là về ngọc bổ trợ, Nasus đường trên luôn là vậy, luôn ưu tiên Quyền Năng Bất Diệt hoặc Bước Chân Thần Tốc để có thể gia tăng khả năng trao đổi chiêu thức và trụ đường tốt hơn. Tuy nhiên trong một số kèo đấu với các vị tướng tay dài, người chơi buộc phải sử dụng một trong hai điểm ngọc là Triệu Hồi Aery hoặc thậm chí là Thiên Thạch Bí Ẩn và tăng tối đa chiêu E để cấu rỉa kẻ địch cũng như giảm áp lực đi đường. Nói tóm lại là Nasus có khả năng sử dụng rất nhiều ngọc khác nhau, nhiều người chơi còn sử dụng Sách Phép, Nhịp Độ Chết Người… Vì vậy hãy dành một chút thời gian lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân nhé. Ưu tiên nhất vẫn là Bước Chân Thần Tốc.

Về phép bổ trợ, Nasus bắt buộc phải đem theo Tốc Hành để có thể gây sát thương tốt nhất trong những tình huống giao tranh. Nếu đi rừng thì đó cũng sẽ là phép bổ trợ thứ hai mà người chơi bắt buộc phải sử dụng. Tại đường trên thì phép bổ trợ còn lại tùy người chơi lựa chọn giữa Tốc Biến và Dịch chuyển như thông thường.

Về tăng kỹ năng, Nasus phiên bản 12.19 vẫn sẽ hướng tới tăng tối đa lần lượt các kỹ năng Q – W – E để farm Q và “bổ” kẻ địch từ nhà đến trường với khả năng làm chậm khủng khiếp từ Lão Hóa. Tuy nhiên trong một số kèo đấu, người chơi buộc phải tăng E và tối đa E đầu tiên để giữ áp lực đi đường như khi đối đầu với Teemo, Quinn…

Về trang bị, không còn hướng tới Tam Hợp Kiếm, Búa Rìu Sát Thần hiện tại mới là chân ái đối với Nasus khi vừa gia tăng khả năng chống chịu, gây sát thương ổn định, cung cấp lượng hồi chiêu lớn cũng như hồi phục để kết hợp với chiêu Q. Giày sẽ hướng tới Giày Khai Sáng để có nhiều hồi chiêu hơn. Các trang bị còn lại ưu tiên chống chịu như Giáp Tâm Linh, Tim Băng để vừa có thêm khả năng chống chịu sát thương vừa có gia tăng lượng điểm hồi kỹ năng lớn. Tiếp đó có thể là các trang bị chống sốc sát thương như Móng Vuốt Sterak hoặc Thú Tượng Thạch Giáp nếu không Khiên Băng sẽ là một lựa chọn không tồi.

Lưu ý

Sau một thời gian trải nghiệm Nasus tại các trận đấu tại bậc xếp hạng khá cao trong LMHT, mình cảm thấy Nasus đi rừng đang khá là ổn trong những trận đấu xếp hạng thay vì đường trên. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo việc lên cấp thật nhanh để tăng tối đa cấp của Q và farm. Một lưu ý mà bất kỳ người chơi Nasus nào cũng cần nhớ chính là dù có 1000Q, Nasus cũng không phải là một vị tướng có thể cân 4 cân 5 dù lên full chống chịu, vì vậy hãy bật Tốc Hành và thi đấu nhấp nhả, hồi Q thì vào chưa hồi thì ra, đừng all in nếu team không đủ mạnh. Hãy luôn là người sống cuối cùng sử dụng W, đừng cố gắng tank và nằm xuống. Còn sống là còn sát thương.

Đó là tất cả những gì bạn cần lưu ý để leo rank thần tốc với đặc vụ Susan trong phiên bản 12.19, chúc các bạn leo rank thành công trong khoảng thời gian mùa giải sắp kết thúc.