LMHT: Ngược dòng đánh bại SBTC, Team Secret độc chiếm ngôi đầu bảng VCS Mùa Hè 2022

Team Secret gây bất ngờ khi là đội tuyển dẫn đầu VCS Mùa Hè 2022 sau khi giai đoạn lượt đi vòng bảng kết thúc.

Việc SBTC Esports và Team Secret đang dẫn đầu bảng xếp hạng là một điều nằm ngoài dự đoán của nhiều người ở VCS Mùa Hè 2022. Vì thế, trận đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi vòng bảng này thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngay từ ván đầu tiên, cả hai đội đã trình diễn lối chơi đậm bản sắc VCS với hàng loạt những pha giao tranh từ sớm trên khắp bản đồ. Tuy nhiên, việc Draven của Celebrity “nổ hũ” với 3 mạng từ sớm khiến cho TS gặp khó. Cộng với một Sylas cũng rất xanh của Dia1, SE từ từ đè bẹp đối thủ. Sự hưng phấn đến từ sớm khiến SE cũng chủ quan và gặp trục trặc trong khâu dứt điểm, dù vậy thì với lợi thế quá lớn, đội tuyển này vẫn giành chiến thắng sau 29 phút thi đấu.

Sau “tai nạn” với Draven trong ván đầu tiên, TS đã quyết định cấm vị tướng này trong ván 2. Và điều đó đã ngay lập tức mang lại hiệu quả khi Celebrity không còn bùng nổ với vị tướng Sivir. Hai đội tiếp tục thi đấu với nhịp độ nhanh và có nhiều mạng hạ gục, nhưng lần này thế trận cân bằng hơn về mọi mặt.

Tuy nhiên, tình huống di chuyển sai lầm của DNK ở phút 21 đã khiến SE phải trả giá. TS có được con Baron miễn phí và nhanh chóng nới rộng khoảng cách về tiền. Khả năng mở giao tranh tốt với Nocturne cùng sự càn lướt của Jax trong tay Hiro02 đã khiến cho những chủ lực của SE không có đất diễn về cuối trận, TS liên tiếp thắng giao tranh và cân bằng tỉ số 1-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: SofM dạo chơi trước LGD, WBG chính thức vào playoffs LPL Mùa Hè 2022

Với tinh thần lên cao, TS đã bật chế độ hủy diệt trong ván đấu quyết định. Đội hình giao tranh bán cầu với Nocturne và Taliyah đã mang đến sự hiệu quả tối đa, cộng với việc Senna hỗ trợ chiêu cuối toàn bản đồ, TS giành lợi thế trên mọi mặt trận. Trong khi đó, các chủ lực của SE như Celebrity, Nper hay Dia1 hoàn toàn mất phương hướng. SE chỉ có được 2 mạng hạ gục cả trận và TS chính thức dứt điểm ván đấu ở phút 28, hoàn tất cuộc lội ngược dòng 2-1.