LMHT: Peanut mong muốn Riot “nerf Đường Dưới” để có thể đánh bại T1

Dù Gen.G Esports vừa giành chiến thắng 2-0 trước Dplus KIA nhưng người Đi Rừng Peanut cho rằng đội vẫn chưa tiến gần đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch LCK.

Gen.G vừa có chiến thắng thứ tư liên tiếp ở LCK Mùa Xuân 2023 khi đánh bại Dplus KIA với tỉ số 2-0. Kể từ khi để thua T1 trong trận ra quân, nhà ĐKVĐ LCK đã lấy lại phong độ vốn có với khả năng macro chuẩn chỉ từ đầu tới cuối.

Rõ ràng với sự ra đi của bộ đôi Đường Dưới Ruler – Lehends thì sức mạnh của Gen.G trong năm 2023 bị nhiều người nghi ngờ. Nhưng chuỗi trận vừa qua đã cho thấy đây vẫn là đội tuyển hàng đầu ở LCK hiện tại, đặc biệt sau 2 chiến thắng trước “super team” HLE và DK.

GEN.G có chiến thắng thuyết phục trước DK

Trong buổi phỏng vấn sau trận, người Đi Rừng Peanut cho rằng khả năng macro chính là yếu tố giúp Gen.G vượt qua đối thủ mạnh như DK. Tuy vậy, tuyển thủ này nhận định T1 vẫn đang thể hiện khá tốt, đặc biệt là sự kết hợp của người Đi Rừng với bộ đôi Đường Dưới.

Cá nhân tôi nghĩ để Gen.G đánh bại T1 vào lúc này thì Riot cần ra thêm nhiều bản cập nhật liên quan tới Đường Dưới. Các tuyển thủ T1 đang thi đấu cực tốt và họ là đội có sự am hiểu bậc nhất về meta Đường Dưới. Khả năng giao tiếp giữa Rừng và Xạ Thủ, Hỗ Trợ của T1 đang rất ấn tượng, vì thế họ là đối thủ đáng ngại nhất.” Peanut chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Aurelion Sol mới chính thức lộ diện, chiêu cuối có thể “triệu hồi” Lee Sin Nộ Long Cước

Peanut chỉ ra điều kiện cần để thắng T1

Rõ ràng với sự ổn định của Gumayusi cùng bể tướng khổng lồ của Keria, rất khó để đoán định phần cấm chọn của T1 hiện tại. Chiến thuật ưu tiên gank Đường Dưới của Oner cũng được phân tích rất nhiều, nhưng rõ ràng để tìm cách khắc chế thì không phải là điều dễ dàng. Do đó, ý kiến của Peanut được nhiều người đồng tình khi mong chờ những đợt tăng giảm sức mạnh của Riot trong các bản cập nhật sắp tới để meta có thể xoay chuyển theo một hướng khác.