LMHT: Riot cải thiện “đời sống” ARAM cho tướng Sát Thủ

ARAM là chế độ chơi thú vị cho những người máu chiến trong LMHT. Chính vì thế để tăng thêm tính cân bằng, Riot đã thực hiện một số điều chỉnh giúp nâng cao chất lượng trận đấu, đặc biệt là đối với lớp tướng Sát Thủ.

Sơ lược về ARAM thì đây là một chế độ thường chọn ẩn ngẫu nhiên chỉ một lane duy nhất. Ý tưởng ARAM xuất phát từ một lối chơi tự phát của cộng đồng người chơi Liên Minh. Chính vì sự hấp dẫn của nó, Riot đã quyết định biến nó thành một chế độ chơi vĩnh viễn. 

hình tổng quan sát thủ liên minh

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nhiều người thường chơi ARAM với mục đích giải trí nên không biết rằng nó vẫn sở hữu một meta riêng biệt. Ở phiên bản hiện tại, các vị tướng Xạ Thủ carry đang nắm trùm toàn bộ ARAM. Ngược lại, Sát Thủ khá yếu kém trong ARAM vì bộ kỹ năng thiên mạnh về việc đảo đường và khả năng solo 1vs1. Nên tại chế độ này, các tướng biểu tượng như Zed hay Akali đều không có đất diễn.

Chính vì thế, Riot đã đưa ra danh sách các chỉnh sửa cho lớp tướng Sát Thủ tại tiền mùa giải Liên Minh 2023 cho ARAM. Cụ thể như sau:

  • Cộng thêm 20% hồi nội năng: Akali, Kennen, Lee Sin và Zed
  • Cộng thêm 20% các chỉ số chống chịu: Akali, Ekko, Elise, Evelynn, Fizz, Kassadin, Katarina, Kayn, Kha’Zix, LeBlanc, Pyke, Qiyana, Rek’Sai, Rengar, Talon và Zed
  • Loại bỏ 20 điểm hồi kỹ năng trên Ashe

zed aram liên minh

Đây là những cải thiện đáng kể chất lượng “đời sống” ARAM cho lớp tướng Sát Thủ. Đặc biệt là đối với Akali và Zed khi tăng 20% tốc độ hồi nội năng giúp bắt kịp tiến độ trận đấu. Đồng thời, tăng khả năng chống chịu đối với Sát Thủ giúp tránh các pha sốc sát thương khi bị dính CC quá lâu. Với những sự cải thiện này, Sát Thủ sẽ dễ thở hơn và phát huy được tốt sức mạnh trong các pha giao tranh liên tục. 

Nỗ lực của Riot rất đáng được công nhận khi giúp lớp tướng Sát Thủ thoát khỏi cái bóng Summoner’s Rift. Sẵn sàng ám sát bất kỳ mục tiêu nào bằng bộ kỹ năng hoàn hảo của mình.

akali aram liên minh

Còn với Ashe thì cô đang khá lỗi trong mùa giải ARAM hiện tại. Vì thế Riot đã loại bỏ 20 điểm hồi kỹ năng của Ashe. Điều này sẽ làm giảm tình trạng spam W cực kì khó chịu, nhất là ở giai đoạn cuối trận.

Mặc dù đây là những điều chỉnh tạo tiền đề bước nhảy lớn cho các tướng Liên Minh trong ARAM. Nhưng ta vẫn có thể mong đợi sẽ có thêm nhiều chỉnh sửa để tăng sức hấp dẫn đến người chơi. Chính vì thế, hãy cùng S-Games chờ đợi những công bố sắp tới của Riot nhé.

Các dòng Ghế công thái học đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả