LMHT: Riot đã tìm ra lời giải trong việc cân bằng Azir?

Azir là một trong những pháp sư hiệu quả nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp khi thường xuyên xuất hiện ở đường giữa. Lượng sát thương DPS ổn định cùng khả năng tạo đột biến với chiêu cuối là những yếu tố giúp Azir vượt trội so với những người đồng nghiệp cùng chiến tuyến.

Tuy nhiên trong xếp hạng đơn, Azir lại không giữ vững được phong độ khi tỉ lệ thắng của Hoàng Đế Sa Mạc chỉ quanh quẩn ở mức dưới 50%. Điều này được cho là bởi Azir là một vị tướng khá khó để sử dụng thành thạo, dẫn đến việc con bài này khó có chỗ đứng cũng như dễ bị đối thủ khai thác trong các trận xếp hạng đơn. Vấn đề này của Azir gần như đã có lời giải với những chỉnh sửa của Riot trong bản cập nhật 13.5.

LMHT: Riot đã tìm ra lời giải trong việc cân bằng Azir

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Theo Riot Phreak, sự chênh lệch tỉ lệ thắng của Azir giữa các bậc rank đã được giảm đáng kể, tuy nhiên Hoàng Đế Sa Mạc lại đang là tướng có tỉ lệ thắng tệ nhất ở đường giữa. Theo thống kê từ U.GG, Azir chỉ đạt vỏn vẹn 42.72% tỉ lệ thắng trong meta 13.4. 

LMHT: Riot đã tìm ra lời giải trong việc cân bằng Azir

Vì thế, ngoài những chỉnh sửa nhắm trực tiếp đến bộ kĩ năng của Azir, đội ngũ cân bằng cũng sẽ hướng đến việc buff một số trang bị của vị tướng này, đơn cử có Nanh Nashor. Về chiêu thức, ngoại trừ chiêu cuối, 3 kĩ năng còn lại của Azir đều được điều chỉnh. Tốc độ đánh cộng thêm khi Azir triệu hồi lính cát thứ 3 sẽ bị giảm, đồng thời lượng sát thương của chiêu Q cũng sẽ được điều chỉnh đáng kể. Những thay đổi này được cho là để nhắm đến đấu trường chuyên nghiệp – nơi Azir đang thống trị ở đường giữa. 

LMHT: Riot đã tìm ra lời giải trong việc cân bằng Azir

Để đánh giá được những thay đổi trên có giúp giải quyết vấn đề hiện tại của Azir hay không, Riot sẽ phải chờ xem chỉ số của Hoàng Đế Sa Mạc trong meta hiện tại có được cải thiện hay vẫn “dậm chân tại chỗ”. Nếu trường hợp thứ 2 xảy ra, có lẽ Riot sẽ phải tiếp tục “chăm sóc” cho Azir trong bản 13.6.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ