LMHT: Riot giảm mốc thời gian đầu hàng sớm khi phát hiện AFK

Để giảm thiểu những trận đấu không cân bằng trong LMHT mùa giải 2023, Riot sẽ giúp người chơi có khả năng đầu hàng sớm hơn.

Trong một trận đấu LMHT dù là đánh thường hay xếp hạng, việc có một người chơi đột ngột AFK (rời khỏi trận vì bất kì lý do nào) dễ dàng dẫn đến cảm giác khó chịu. Và đối với một game MOBA, việc đấu 4v5 thực sự là một điều không cân bằng và tạo nên thế trận một chiều.

Dù đã có chế độ Remake (nếu có người chơi thoát game từ đầu) hoặc đầu hàng sớm ở phút thứ 10 nhưng người chơi vẫn gặp phải rất nhiều trường hợp không thể kích hoạt. Vì thế, đội ngũ thiết kế LMHT một lần nữa giảm mốc thời gian của việc đầu hàng sớm.

Theo đó, thời gian đầu hàng nếu trong đội có thành viên AFK sẽ giảm từ 10 phút xuống còn 3 phút 30 giây. Điều này giúp cho người chơi nếu gặp thất bại trong việc Remake ván đấu vẫn có cơ hội kết thúc trận đấu sớm mà không phải chờ đợi quá lâu cho một trận đấu mất cân bằng.

Trong khi đó, thời gian Remake trận đấu cũng giảm từ 3 phút về mốc 1 phút 30 giây, và tất cả người chơi sẽ có tới 90 giây (thay vì 30 giây như trước) để cùng nhau bỏ phiếu cho việc hủy bỏ trận đấu này vì có một hoặc nhiều đồng đội không thể kết nối từ đầu được.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT Việt Nam về tay Riot, cộng đồng game thủ vừa buồn vừa vui

Hệ thống này sẽ ngăn chặn tối đa vấn nạn AFK

Những sự điều chỉnh này được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình vì giảm tải thời gian diễn ra các trận đấu vô nghĩa. Đồng thời, những người chơi AFK cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn khi không còn cơ hội trở lại trận đấu sau một khoảng thời gian thoát trận. Dự kiến, các thay đổi này sẽ áp dụng trên các máy chủ chính thức từ phiên bản 12.22, bản cập nhật Tiền Mùa Giải 2023 đầu tiên.