LMHT: Riot rút ngắn thời gian đầu hàng,”15p gg” dễ hơn trong 13.7

Một sự điều chỉnh đáng chú ý trong bản cập nhật LMHT 13.7 là người chơi sẽ có thể “đầu hàng sớm” dễ hơn trước đây.

Trong các trận đấu xếp hạng LMHT, tính năng “đầu hàng” giúp người chơi có thể kết thúc nhanh trận đấu khi nhận thấy cơ hội lật kèo là quá thấp, hay đơn giản vì trong đội xuất hiện những thành phần phá game, gian lận.

Tuy nhiên, việc phải đợi đến phút 20 để đầu hàng có khi là quá lâu trong một số trận đấu. Trong khi đó, muốn đầu hàng sớm ở phút 15 thì phải nhận được 100% phiếu đồng ý từ những người đồng đội.

Cụm từ “20p gg” giờ sắp đổi thành “15p gg”

Do đó, Riot quyết định có sự thay đổi trong phiên bản 13.7. Giờ đây khi trận đấu diễn ra được 15 phút, , đội có thể chọn đầu hàng thông thường (4/5 phiếu hoặc 70% thành viên trong đội bỏ phiếu thuận). Hay dễ hiểu hơn thì hệ thống đầu hàng vẫn như cũ, nhưng rút ngắn xuống 15 phút thay vì 20 như từ trước đến nay.

Có thể bạn muốn xem thêm: Doinb, FPX tiếp tục khẩu chiến với WBG bằng tiết mục “đếm cúp”

Chúng tôi đã thử nghiệm việc hạ bộ đếm thời gian đầu hàng trong đấu thường được vài phiên bản rồi, và hiệu quả của chúng là như kỳ vọng: tăng nhẹ tần suất đầu hàng, dẫn tới giảm nhẹ thời gian trung bình của trận đấu. Chúng tôi tin rằng thay đổi này là có ích để các đội có thêm lựa chọn trong việc có nên đấu tiếp hay không.” Riot chia sẻ.

Người chơi sẽ được giải thoát sớm hơn trong các trận thua quá lệch kèo

Những thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong chế độ Xếp hạng đơn lẫn Xếp hạng linh hoạt từ 2h ngày 8/4, theo giờ Việt Nam. Ngoài ra, phiên bản 13.7 cũng mang đến một số thay đổi khác về hệ thống như loại bỏ “Tự Chọn Tất Cả”, đồng thời mỗi người chơi trong đội khi đánh xếp hạng phải chọn ra một vị trí ưu tiên chính độc nhất.