LMHT: Riot sẽ xóa bỏ hiệu ứng “trụ ngã” trong ARAM ở bản 13.5

Sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn từ game thủ, Riot quyết định sẽ loại bỏ phần địa hình do trụ ngã ra trong chế độ ARAM.

Trong mùa giải 2023, đội ngũ thiết kế LMHT đã tập trung khá nhiều vào chế độ ARAM và đưa ra nhiều thay đổi. Theo đó, không chỉ cơ chế và sức mạnh của các tướng được thay đổi mà chính bản đồ Vực Gió Hú cũng khác đi khá nhiều.

Một trong những thay đổi đáng chú ý đó là việc xuất hiện địa hình “trụ ngã”. Cụ thể, Trụ giờ đây sẽ biến thành địa hình không thể đi qua sau khi bị phá hủy, qua đó tạo nên vùng chắn khoảng 50% đường đi của khu vực đó. Mục đích của Riot là giúp những pha giao tranh tại tàn tích trụ sẽ trở nên đột biến hơn, qua đó cho người chơi có trải nghiệm mới.

Phần lớn người chơi ARAM không thích địa hình do trụ ngã để lại

Tuy nhiên sau một thời gian thì phần lớn người chơi yêu thích chế độ ARAM đều không hài lòng với chi tiết này. Địa hình “trụ ngã” chỉ mang lại lợi thế cho một số tướng nhất định trong khi phần lớn tướng khác thì cảm thấy khá vướng và không phù hợp, đặc biệt trong bản đồ nhỏ hẹp như Vực Gió Hú.

Có thể bạn muốn xem thêm: Kiin tiết lộ các tuyển thủ thường có hai nhân cách khi có và không có Camera, nổi bật là BDD

Trước phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, Riot mới đây đã quyết định có sự thay đổi. Theo Riot Maxw3ll, trưởng nhóm thiết kế chế độ LMHT, phần địa hình trụ ngã trong ARAM sẽ bị xóa bỏ trong bản cập nhật sắp tới, có thể là 13.5 hoặc 13.6.

Riot xác nhận xóa địa hình trụ

Ban đầu, Riot nghĩ rằng cơ chế thú vị này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị nhưng rõ ràng nó đã không như mong đợi và cần bị loại bỏ. Tuy nhiên, chế độ ARAM trong mùa giải 2023 vẫn có nhiều thay đổi tích cực, như việc xuất hiện Cổng Hextech để ra đường nhanh, giảm thời gian chờ hồi sinh hay mới đây nhất là việc áp dụng Thông Thạo Tướng ở chế độ này.