LMHT: Rogue là đội thứ 2 ở LEC có vé đi CKTG sau trận thắng MAD Lions

Trận đấu tâm điểm vòng 1 playoffs LEC diễn ra hấp dẫn, kéo dài đến ván thứ 5 và có nhiều lựa chọn thú vị ở khu vực đường dưới.

Có đến 4 đội tuyển ở LEC sẽ tham gia CKTG LMHT tổ chức tại Mexico và Hoa Kỳ vào tháng 10/2022. Hiện tại, G2 Esports và Rogue đã chắc suất đại diện cho khu vực Châu Âu tranh tài ở giải đấu LMHT lớn nhất thế giới. Cuộc đụng độ giữa MAD Lions và Rogue lần lượt hạng nhì, hạng ba vòng bảng thật sự nghẹt thở với màn rượt đuổi tỉ số cũng như sự cân bằng về thế trận và chỉ phân thắng bại bằng các pha combat 5v5.

Ở vị trí đường dưới, nơi quan trọng nhất meta hiện tại vì xạ thủ gánh đội sẽ góp phần trọng yếu vào việc định đoạt đội nào sẽ thắng. Hai bên thay phiên nhau giành giật bộ đôi Lucian/Nami qua 4 ván đấu, thế nhưng Kẻ Thanh Trừng/Nàng Tiên Cá chỉ có tỉ lệ thắng 50% ở loạt trận BO5 này. Ngoài Lucian/Nami, hai đội còn mang vào sân các cặp tướng mạnh Zeri/Yuumi, Sivir/Yuumi, Kalista/Nautilus và cả những bộ đôi out meta như Jhin/Yuumi, Caitlyn/Lux.

Ván 1, hai đội tuyển cấm chọn theo meta và cố gắng khắc chế lẫn nhau, đáng chú ý là kèo đấu ở khu vực rừng Jarvan IV vs Trundle. Các tuyển thủ thi đấu hòa hoãn cho đến khi tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt, MAD Lions bắt đầu tăng tốc, với sự thi đấu nổi bật từ MVP vòng bảng là pháp sư đường giữa Nisqy và xạ thủ UNF0RGIVEN.

Ván 2, Rogue thay đổi chiến thuật họ chủ động đẩy nhanh tiết tấu ngay khi game bắt đầu, những điểm hạ gục đầu tiên rơi vào tay người đi rừng Malrang, điều khiển lại Jarvan IV. Diễn biến tiếp theo, Rogue có linh hồn Rồng Đất, MAD Lions có bùa lợi Baron cơ hội chiến thắng chia đều cho hai đội. Xạ thủ Comp lên tiếng với pha Pentakill từ Sivir, cân bằng tỉ số 1-1.  

Ván 3, 4 những chú sư tử điên một lần nữa vươn lên dẫn trước và lại bị gỡ hòa. Vị tướng Kalista mang về 1 chiến thắng trong 2 lần lựa chọn bởi xạ thủ UNF0RGIVEN. Sức mạnh của Kalista đánh bại Jhin với bốn phát bắn chậm chạp ở ván 3. Sự thiếu cơ động của vị tướng này đã bị khai thác triệt để bởi Lucian ở ván 4.

Ván 5, Rogue và MAD Lions quay lại lối chơi nuôi rùa, tập trung combat tổng như ván đầu tiên. Caitlyn của Comp đã bắn tốt hơn người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến ở một thế trận cân bằng về mọi thứ, lượng vàng chênh lệch không quá 1k. Tuy nhiên, Rogue không gặp nhiều khó khăn lúc khai thác con rồng thứ 6 của ván đấu, thu về linh hồn Rồng Nước nâng cao khả năng làm nên chiến thắng cho đội ở khoảng thời gian còn lại. Rogue thắng chung cuộc 3-2.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhọ như Udyr, vừa làm lại thì tỉ lệ thắng thảm hại còn chắc chắn “biến mất” trong CKTG 2022

Sau trận này, Rogue tiến thẳng vào chung kết nhánh thắng, chờ đợi đội thắng ở trận G2 Esports vs Misfits Gaming. MAD Lions rơi xuống nhánh thua, chờ đợi đội thắng ở trận Fnatic vs Excel. Hai trận đấu G2 Esports vs Misfits Gaming, Fnatic vs Excel lần lượt diễn ra lúc 22:00 ngày 27-28/8.