LMHT: Tìm hiểu lối chơi Sivir Tốc Hành của Viper – carry mạnh nhất meta hiện tại

Viper đã nghĩ ra lối xây dựng mới với phép bổ trợ Tốc Hành cực kỳ hiệu quả khi cho phép Sivir thả diều và tham gia giao tranh từ sớm.

Theo các trang đánh giá OP.GG và những Xạ Thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới như Viper, Jackeylove thì Sivir hiện tại đã có thể được đánh giá bằng S – nghĩa là tiệm cận bá đạo và vượt xa những lựa chọn meta khác.

Bên cạnh đó về bản chất không có quá nhiều thay đổi về bộ kỹ năng nên người chơi sẽ làm quen rất nhanh chóng với vị tướng tưởng mới mà cũ này. Tuy vậy mỗi chiêu thức đều bị thay đổi khiến Sivir trở nên mạnh hơn rất nhiều so với trước kia nhờ việc chúng buff cho khả năng sinh tồn và gây sát thương trong từng giai đoạn : khiên máu>năng lượng hữu hiệu hơn khi trao đổi chiêu thức trên đường, Q và W sẽ gây nhiều sát thương hơn về giữa và cuối game, trong khi đó nội tại và R cực kỳ hữu hiệu khi truy đuổi hay giao tranh.

Thậm chí phiên bản hiện tại, Sivir càng trụ lâu trong combat thì càng khỏe khi chiêu cuối có khả năng reset thời gian liên tục nếu tham gia hạ gục và giảm lượng lớn hồi chiêu kỹ năng với mỗi đòn đánh thường.

Do vậy Viper đã nghĩ ra lối xây dựng mới với phép bổ trợ Tốc Hành cực kỳ hiệu quả khi cho phép Sivir thả diều ngon hơn khi vào giao tranh mà không cần bật chiêu cuối quá sớm.

Nên nhớ rằng Sivir chỉ là một Xạ Thủ với tầm đánh trung bình, do vậy thỉnh thoảng người chơi sẽ thấy mình bị lỗi vị trí trong giao tranh nếu muốn tiếp cận để tấn công những chủ lực của đối phương, vậy nên khi không bật R thì Tốc Hành cũng là một lựa chọn cực kì ổn định để sử dụng trước rồi.

Trong giai đoạn đi đường, tuy phải hi sinh lượng máu từ Hồi Máu hay khả năng giải khống chế từ Thanh Tẩy nhưng bù lại thì Sivir đã có lượng máu từ Khiên Phép, bên cạnh đó cô cũng trở nên cực kỳ cơ động khi có thể di chuyển cực nhanh ra hỗ trợ Rừng và Hỗ Trợ của mình trong một meta đánh nhau cực nhiều như hiện tại.

Về lối chơi, Sivir giờ sẽ hướng hoàn toàn tới lối lên trang bị chí mạng để tối ưu lượng sát thương từ chiêu Q và các đòn đánh thường thay vì lên Sát Lực và phi boomerang không hiệu quả như trước. Viper hướng đến các trang bị như Móc Diệt Thủy Quái, Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Cung Xanh để đảm bảo lượng sát thương đầu ra và nếu trận đấu kéo dài sẽ xây dựng như những Xạ Thủ Chí mạng quen thuộc khác với những trang bị tình huống như Đao Thủy Ngân, Giáp Thiên Thần….

Về ngọc bổ trợ thì ngoài bảng ngọc Tốc Đánh như thường lệ thì Sivir trong tay Viper lại lựa chọn viên ngọc phụ khá lạ với Tập Trung Tuyệt Đối – tuy vậy có thể với Tốc Hành và Khiên Phép thì Viper khá tự tin trong khả năng giữ vị trí của mình và muốn sử dụng lượng SMCK cộng thêm khá lớn từ viên ngọc này. Nhưng Viper cũng không hoàn toàn cố định trong ngọc phụ, mà thay vào đó thay đổi tùy tình huống cũng như phép bổ trợ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ngược dòng đánh bại SBTC, Team Secret độc chiếm ngôi đầu bảng VCS Mùa Hè 2022

Nhìn chung lối xây dựng Sivir với Tốc Hành là một lựa chọn lạ nhưng hoàn toàn phù hợp để leo rank. Bởi vì vị tướng này đang quá mạnh nên miễn là bạn không chơi quá tệ thì hoàn toan có thể sử dụng bất kỳ ngọc bổ trợ hay trang bị nào cho Sivir.