LMHT: Top 3 tướng leo rank cực mạnh tại phiên bản 12.16 và cách lên đồ hiệu quả nhất

Patch 12.16 của LMHT là bản cập nhật nhẹ nhàng không có quá nhiều sự thay đổi, chủ yếu tập trung vào điều chỉnh sức mạnh xạ thủ khu vực đường dưới nhằm chuẩn bị cho meta CKTG 2022 sắp tới.

Về tổng quan, sức mạnh các tướng ở từng vị trí không bị ảnh hưởng quá nhiều, vẫn xoay quanh những quân bài quen thuộc. Sau đây là top tướng leo rank cực mạnh sở hữu tỷ lệ thắng cao trong meta 12.16 này.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

TOP: Shen

Shen là vị tướng không còn quá xa lạ bởi độ dễ chơi và đa dụng trong mọi trận đấu. Bạn có thể đi bất kỳ đâu trên bản đồ bằng vị tướng này miễn là có thể đánh chắc tay vị trí đó. Nhờ việc buff cơ chế nội năng ở phiên bản 12.15, Shen trở thành một trong những tướng hot pick và sở hữu 54.5% tỷ lệ thắng trong top tướng leo rank. 

Trong trận đấu, Shen là vị tướng đi từ hòa đến thắng lane rất tốt qua từng giai đoạn. Với bộ kỹ năng công thủ toàn diện, Shen có thể tay đôi mạnh mẽ với lượng sát thương đầu ra vô cùng ổn định. Đặc biệt, Nhất Thống (R) giúp bạn di chuyển nhanh chóng sang đường khác tham gia giao tranh hoặc bảo kê đồng đội vô cùng hiệu quả. Khi xong việc và trở lại vị trí đường của mình bằng Dịch Chuyển, bạn có thêm chút vàng vào túi mà không sợ bị thọt chỉ số lính.

Cách build chàng ninja này cũng vô cùng đơn giản, Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Gai là hai món cần được ưu tiên, món thứ 3 bạn có thể chọn Giáp Thiên Nhiên tăng độ trâu hoặc Rìu Đại Mãng Xà giúp đẩy đường tốt hơn. Về bảng ngọc, Quyền Năng Bất Diệt là hoàn hảo dành cho Shen bởi khả năng tay đôi của anh vô cùng tốt, ừa giúp hồi phục, vừa tăng thêm chỉ số máu vĩnh viễn. Khi về cuối game, Shen sẽ là cỗ xe tăng cứng cáp sẵn sàng càn vào team địch, hứng chịu lượng sát thương khổng lồ cho team. 

Rừng: Bel’Veth

Ả Nữ Chúa Hư Không này từng là một nỗi kinh hoàng khi vừa mới ra mắt. Sở hữu lượng tốc độ đánh và hút máu quá OP ngay từ những cấp độ đầu biến Bel’Veth trở thành vị tướng rừng solo mạnh nhất đầu game. Sau vài đợt nerf, Nữ Chúa Hư Không đã biến mất nhưng với meta Đấu Sĩ hiện nay, ả một lần nữa quay trở lại nhờ vào bộ kỹ năng gây sát thương chuẩn. Sở hữu 55.5% tỷ lệ thắng trong top tướng leo rank, Bel’Veth gần như càn quét mọi trận đấu không mấy khó khăn.

Bel’Veth có sát thương đơn mục tiêu rất lớn nên việc kiểm soát và ăn Rồng hay các bãi bùa rất nhanh gọn. Trong mỗi cuộc đi săn, chẳng có con mồi nào thoát khỏi bộ kỹ năng vừa cơ động lại có khống chế của ả. Ngoài ra, Bel’Veth có một cơ chế rất thú vị là khi ăn xong Baron sẽ thả ra những con cá Hư Không có tác dụng đẩy đường cực tốt khi về cuối game. Nữ Chúa Hư Không có thể đạt ngưỡng sức mạnh ngay cấp độ 3 nhờ vào cơ chế nội tại tăng tốc độ đánh mỗi khi tiêu diệt lính xe, quái to hay tướng. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ có lượng tốc độ đánh tương đương với một Cây Cung Gỗ và không ai muốn solo với bạn ngay lúc này đâu.

Móc Diệt Thủy Quái là món thần thoại không thể nào phù hợp hơn cho Bel’Veth vì ả có thể kích hoạt nội tại món trang bị này liên tục nhờ vào lượng tốc độ đánh khổng lồ. Các món trang bị còn lại, bạn có thể lên tốc độ đánh hoặc hồi máu cho Bel’Veth đều được như Gươm Suy Vong, Cuồng Đao Guinso,… chọn giày Thủy Ngân hoặc Thép Gai để có thêm chút chống chịu cho ả ta. Về bảng ngọc, bạn có thể chọn Sẵn Sàng Tấn Công, Nhịp Độ Chết Người hay Chinh Phục đều được. Ở nhánh phụ hãy chọn nhánh Sáng Tạo với Bước Chân Mầu Nhiệm để gia tăng tốc độ chạy và Thấu Thị Vũ Trụ để giảm thời gian hồi kỹ năng.

 

Mid: Vex

Vex là vị tướng có khả lao vào giao tranh mạnh mẽ cùng với khống chế Hoảng Sợ diện rộng cực kỳ khó chịu. Nhưng trong các phiên bản trước, cô thường bị đánh giá thấp do bộ chiêu thức phải đánh giữa và cuối game mới phát huy được tối đa sức mạnh. Đến với phiên bản hiện tại, meta có xu hướng đánh lâu dài về cuối game đã giúp Vex trở lại khu vực đường giữa mạnh mẽ với 55.8% tỷ lệ thắng trong top tướng leo rank. Ở các bậc rank cao, Vex là quân bài khắc chế hiệu quả Sylas và Zed đang làm mưa làm gió thời điểm hiện tại.

Lối chơi của Vex rất đơn giản, chỉ cần dành ra một chút tình yêu nhỏ như Veigo thì bạn đã có thể chơi tốt cô nàng cáu kỉnh này rồi. Vex dễ dàng lăng cầu tuyết bằng việc ăn các chỉ số lính ở giai đoạn đầu và khi đạt cấp độ 6 cô có thể đi roam bằng Bóng Đen Đoạt Mạng (R) để kiếm về điểm hạ gục. Ở giai đoạn đi đường, Vex có thể vừa dọn lính vừa cấu máu rất tốt nhờ vào Sóng U Sầu (Q) và Nỗi Buồn Lan Tỏa (E) hay thoát khỏi những pha rank nhờ Chỗ Này Của Ta (W) kết hợp với nội tại Hoảng Sợ. Trong các pha giao tranh, Vex có khả năng lao vào sốc chết một tướng địch ngay lập tức tạo lợi thế về người cho toàn bộ team tiến lên.

Vex có khả năng sốc sát thương mạnh mẽ nên điểm ngọc Sốc Điện là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ cần thấy có cơ hội kết liễu, đừng ngần ngại lao thẳng mục tiêu. Băng Trượng Vĩnh Cửu và Bão Tố Luden là hai món thần thoại phù hợp nhất với Vex. Băng Trượng Vĩnh Cửu giúp cô nàng lao vào mở giao tranh an toàn và giữ chân kẻ địch lại, còn Bão Tố Luden bổ sung thêm lượng sát thương cực lớn để kết liễu mục tiêu nhanh hơn. Hai món tiếp theo, bạn lên Đồng Hồ Cát Zhonya và Ngọn Lửa Hắc Hóa để hoàn thiện khung trang bị cần thiết cho Vex. Các món còn lại tùy vào tình hình trận đấu mà bạn lên cho hợp lý là được.

Tạm kết

Top 3 tướng trên có tỷ lệ thắng cao giúp bạn có thể leo rank vùn vụt ở phiên bản 12.16 này. Ngoại trừ Shen có lối chơi khá đơn giản ra thì hai vị tướng còn lại bạn nên dành thời gian luyện tập trước khi mang vào xếp hạng để có kết quả tốt nhất. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mình mong muốn.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,730,000 đ

9,230,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

16,140,000 đ

16,640,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

15,960,000 đ

16,260,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ