LMHT: Top 5 lối chơi hiệu quả tại khu vực Đường Giữa bản 13.4

Đường Giữa của LMHT bản 13.4 đã có sự chuyển biến khi bắt đầu có những gương mặt mới đầy thú vị tham gia vào cuộc chơi. Những vị tướng này hứa hẹn sẽ mang lại điểm đột phá mạnh mẽ trong meta hiện tại.

Đường Giữa là trục lộ xương sống của toàn bộ đội hình LMHT. Ở các mùa giải trước, Đường Giữa đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng rất cao để đảm nhận vị trí. Tuy nhiên, đến mùa 13, vị trí này đã dễ thở hơn rất nhiều trong cách vận hành chiến thuật và tạo cơ hội cho nhiều lối chơi xuất hiện. Với meta Trượng Trường Sinh và Pháp Sư Kiểm Soát hiện nay thì dưới đây chính là top 5 lối chơi bạn nên ưu tiên trong xếp hạng.

LMHT: Top 5 lối chơi hiệu quả tại khu vực Đường Giữa bản 13.4

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Aurelion Sol Trượng Trường Sinh

Sau khi được làm lại, Aurelion Sol nhanh chóng trở thành “hot pick” tại các bậc rank cao và đấu trường chuyên nghiệp. Với lượng sát thương đốt “toxic” từ Hơi Thở Hỏa Tinh (Q), Aurelion Sol dễ dàng xuyên thủng các tướng chống chịu hàng đầu ở meta hiện tại. Ngoài ra, Sao Rơi/Màn Trời Giáng Thế (R) là công cụ cho vị rồng thần này mở ra cơ hội trong mọi tình huống giao tranh. Có thể nói, đây là một ultimate mạnh nhất trong bộ tướng của LMHT.

Tuy là thực thể vũ trụ hùng mạnh nhưng Sol rất yếu trong giai đoạn đầu trận, hầu như bộ kỹ năng không có sát thương. Do đó, việc bạn cần làm là farm lính và kích Đòn Phủ Đầu để hoàn thiện Trượng Trường Sinh cùng Quyền Trượng Pha Lê Rylai. Có được hai trang bi cốt lõi đầu tiên này, Sol có thể dễ dàng đu bám Q vào mục tiêu và không sợ bị cạn kiệt năng lượng. Bạn chắc chắn sẽ sốc trước lượng sát thương đốt của vị rồng thần này đấy.

Aurelion Sol Trượng Trường Sinh

Katarina Sốc Điện

Các phiên bản cập nhật gần đây đang rất ưa chuộng Trượng Trường Sinh và Pháp Sư Kiểm Soát, nhưng chúng có nhược điểm là cần thời gian để đạt đỉnh sức mạnh. Katarina Sốc Điện sẽ là một quân bài kết liễu chúng ngay đầu trận đấu. Vị tướng này hiện đang có 50.47% tỷ lệ thắng khi đối đầu với các tướng meta Đường Giữa từ rank Bạch Kim trở lên. Để đảm bảo thêm điều kiện thắng, Đai Lưng Hextech và Nanh Nashor sẽ là thứ cô nàng cần.

Trong giai đoạn đi đường, hãy sử dụng Phi Dao (Q) và Ám Sát (E) liên tục một cách khéo léo để kéo máu đối phương xuống mức nguy hiểm. Khi đã cấp 6, bạn nên cho Katarina đi “lang thang” khắp bản đồ để tạo áp lực hoặc cùng rừng kiểm soát mục tiêu lớn. Khi lao vào combo, nhớ quan sát xem team địch đã tung hết kỹ năng khống chế chưa nhé.

Katarina Sốc Điện

Anivia Tăng Tốc Pha

Anivia tuy không được đánh giá cao tại Đường Giữa bản 13.4 như các lựa chọn khác, nhưng lại là một vị tướng kiểm soát giao tranh bậc nhất. Với bộ kỹ năng của mình, Anivia có thể dễ dàng “bình định thiên hạ” từ tuyến sau hoặc mở đường lui khi bị ép giao tranh. Ngoài ra, đây còn là quân bài tranh chấp mục tiêu lớn như Baron và Rồng vô cùng hiệu quả

Chiến thuật vận hành của Anivia cũng tương tự như Kassadin. Đầu trận hãy tập trung farm lính, bạn không cần phải cố gắng cấu máu đối phương làm gì. Với Tăng Tốc Pha, Anivia sẽ dễ dàng tránh được các tình huống gank của Rừng nhờ vào lượng Tốc độ Di Chuyển. Hãy nhanh chóng và bằng mọi cách hoàn thành sớm Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ trước khi bước vào các pha quyết định.

Anivia Tăng Tốc Pha

Cassiopeia Chinh Phục

Nhờ sự trở lại của Trượng Trường Sinh, Cassiopeia đã hoàn toàn tái sinh tại Đường Giữa bản 13.4 nhờ vào lượng DPS từ Chinh Phục. Nó không chỉ mang lại SMPT mà còn tăng khả năng chống chịu cho phép nàng rắn quẩy cực nhiệt trong các pha giao tranh. Ngoài ra, Cái Nhìn Hóa Đá (R) và Chướng Khí (W) là hai công cụ cho bạn outplay hoặc mở ra một pha combat hoàn hảo để team bạn lao lên.

Trong giai đoạn đi đường, hãy thường xuyên sử dụng Nanh Độc (E) và Vụ Nổ Độc Hại (Q) để farm lính và quấy rối đối thủ. Tuy nhiên, hãy chú ý năng lượng để tránh cạn kiệt trước khi tích đủ số Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

Cassiopeia Chinh Phục

Annie Vọng Âm Luden

Mặc dù bị giảm sức mạnh tại phiên bản 13.4, Annie vẫn là một lựa chọn hàng đầu tại Đường Giữa bản 13.4 nhờ vào khả năng sốc sát thương diện rộng khó chịu. Annie có khá nhiều biến tấu trong bảng ngọc nhưng phổ biến nhất là Thiên Thạch Bí Ẩn, ở bậc elo cao thì dùng Đón Đánh Phủ Đầu để “làm kinh tế”.

Để đảm bảo khả năng one shot – one kill cho Annie thì Vọng Âm Luden, Ngọn Lửa Hắc Hóa và Mũ Phù Thủy Rabadon là bộ ba bạn buộc phải có trong mọi trường hợp. Hãy cẩn thận vì vị tướng này rất dễ bị bắt bài do thiếu độ cơ động. Chỉ nên đứng lên tuyến đầu khi bạn có đủ độ chống chịu hoặc có sẵn Tốc Biến.

Annie Vọng Âm Luden

Tổng kết

Trên đây là top 5 lối chơi hiệu quả tại khu vực Đường Giữa bản 13.4. Ngoại trừ Annie là vị tướng dễ chơi, dễ trúng thưởng ra thì các lựa chọn còn lại cần phải có thời gian làm quen. Chính vì thế hãy tập luyện trước khi mang vào Xếp Hạng để đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn leo rank thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

42,490,000 đ

49,890,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

24,640,000 đ

35,280,000 đ

13,240,000 đ

16,540,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ