LMHT: Top 5 vị tướng, lối chơi bị ghét bởi phần lớn game thủ

Cùng với những boy1champ dành tình yêu cho 1 số vị tướng thì chúng ta có các vị tướng và lối chơi bị game thủ ghét cay ghét đắng trong LMHT.

LMHT đã ra mắt tính đến nay cũng đã 13 năm. 13 năm là một khoảng thời gian đủ dài để những ai từng gắn bó với tựa game từ những ngày đầu có cho mình một thanh xuân đẹp đẽ. Tuy nhiên không phải lúc nào thanh xuân cũng đẹp và kỷ niệm cũng làm cho ta cảm thấy hạnh phúc. Đó còn là những điều tiêu cực về trận đấu, đồng đội hay gần gũi nhất là những vị tướng chúng ta ghét cay ghét đắng khi gặp trong các trận đấu quan trọng như xếp hạng dù là địch hay đồng đội. Cùng mình tìm hiểu top 5 vị tướng và lối chơi mà game thủ ghét nhất trong LMHT nhé.

Blitzcrank

Đầu tiên trong danh sách phải kể tới Blitzcrank khi đây luôn là một trong những vị tướng hỗ trợ bị ghét nhất trong LMHT. Lý do chính đến từ việc Blitz sở hữu kỹ năng có một không hai là Bàn Tay Hỏa Tiễn. Kỹ năng cho phép Blitzcrank kéo một mục tiêu về phía bản thân và sau đó là hàng tá hiệu ứng khống chế không thể né như hất tung từ Đấm Móc, câm lặng từ chiêu cuối Trường Điện Từ.

Nếu có đồng đội xung quanh, phần lớn các mục tiêu bị Blitzcrank kéo trúng gần như không thể sống sót. Giai đoạn đi đường của vị tướng này cũng cực kỳ áp lực với những tình huống kéo bất ngờ lấy đi hàng tá lượng máu hoặc thậm chí là hạ gục luôn kẻ địch nếu cả hai dồn sát thương hiệu quả hoặc rừng gank.

Vì vậy ở mọi trận đấu xếp hạng, Blitzcrank vẫn là một thứ gì đó khiến những người chơi LMHT phải ngại ngùng. Điều này không chỉ diễn ra ở server Việt Nam mà tại Hàn Quốc, tỷ lệ cấm Blitzcrank ở bậc rank từ Bạch Kim lên tới con số trên 50% đủ để chúng ta hiểu được sự khó chịu của vị tướng này khi rơi vào tay những người biết chơi.

Teemo

Chồn Lùi Teemo sẽ là vị tướng được xướng tên thứ hai trong danh sách khi đây là nỗi khiếp sợ đối với các game thủ tại các bậc rank thấp. Sinh ra tại đường giữa nhưng phần lớn người chơi đều sử dụng Teemo tại đường trên và “hành gà”. Sự khó chịu của Teemo sẽ dành cho cả đồng đội lẫn đối thủ.

Với đối thủ, Teemo là một vị tướng có sải tay dài và có thể gây lượng lớn sát thương bằng các đòn đánh thường với độc. Tăng tốc từ chiêu W cũng giúp Teemo thực hiện điều này hiệu quả hơn và khi bị tiếp cận, Teemo có thể thổi mù, né các đòn đánh thường và tiếp tục hit and run cho đến khi kẻ địch bỏ cuộc. Những bẫy độc từ chiêu cuối cũng là một yếu tố gây ức chế mạnh nếu kẻ địch vô tình giẫm phải.

Khó chịu là vậy nhưng khi bị các đấu sĩ áp sát, Teemo không khác nào một con cá đã nằm trên thớt. Không có cách nào để chạy ngoại trừ việc tốc biến, từ đó sự khó chịu của Teemo sẽ chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định trước khi vị tướng bên kia đủ mạnh. Và đó sẽ là chuỗi ngày báo đồng đội, gọi cứu viện nếu không Teemo sẽ feed không có lối về và thua trận trừ khi được gánh.

Tuy nhiên việc gank cho Teemo cũng không đơn giản vì đây là vị tướng không có kỹ năng tiếp cận kẻ địch cũng chẳng có hiệu ứng khống chế nào. Và đó cũng là một lý do khiến Teemo bị ghét rất nhiều ở các bậc rank cao khi phần lớn những người chơi đều có tư duy ổn về các kèo đấu.

Yasuo

Tiếp theo trong danh sách chúng ta không thể không nhắc đến quốc tướng máy chủ Việt Nam – Đấng Yasuo. Nổi lên như là một trong những vị tướng có độ khó cao và lối chơi hoa mỹ bậc nhất LMHT, Yasuo đã dần khẳng định vị thế của mình và trở thành một trong những vị tướng được “yêu thích” nhất. 

Sự “yêu thích” này được thể hiện thông qua việc Yasuo được rất nhiều người chơi lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng ở các bậc rank từ Kim Cương trở xuống. Một khi Đấng xuất hiện chắc chắn sẽ có một phe phải tử trận, nếu đó không phải phe địch thì sẽ là phe ta.

Là một vị tướng yếu cầu kỹ năng cao, Yasuo thực sự rất khó để người chơi có thể thuần thục trong thời gian ngắn và sử dụng hiệu quả. Cùng với đó, Yasuo là một vị tướng cận chiến với chiêu cuối không phải muốn dùng là dùng nên cần những đồng đội hỗ trợ hất tung để phát huy sức mạnh. Từ đó, Yasuo rất dễ feed và một khi “cái tôi” của một kiếm sĩ trỗi dậy, Yasuo sẽ feed không có điểm dừng và đó là điều khiến vị tướng này bị phần lớn người chơi ghét trong LMHT.

Xem thêm: Dù đứng bét LCK Mùa Xuân 2023 về chỉ số lính nhưng lượng sát thương của Faker nó lạ lắm

Mồn Lèo Yuumi

Tạo hình và lối chơi đáng yêu là vậy nhưng Yuumi thực sự rất khó chịu. Bộ chiêu thức với khả năng hỗ trợ tối đa cho chủ nhân cùng khả năng mở giao tranh không thua bất kỳ tướng chống chịu nào, Yuumi đã làm mưa làm gió kể từ thời điểm ra mắt cho đến thời điểm hiện tại.

Sự khó chịu của Yuumi dần được game thủ LMHT phát hiện khi vị tướng này không thể bị phế và sẽ luôn có tác dụng chỉ cần cô đi theo người mạnh nhất trong đội mà chẳng cần phải là xạ thủ. Khả năng hồi phục và gia tăng tốc độ chạy vô hạn sẽ tối đa hóa sức mạnh cho bất kỳ người đồng đội nào có lợi thể, từ đó lăn cầu tuyết hoặc lật lại ván đấu trước sự bất lực của đối thủ. Một lối chơi phải nói rằng thực sự “mất dậy”.

Cho đến thời điểm hiện tại Yuumi đang là một trong số những vị tướng bị cấm nhiều nhất tại CKTG trong 2 năm trở lại đây và các những trận đấu xếp hạng. Không thể bị chết, không thể thọt, chỉ có một đồng đội mạnh, ván đấu còn gỡ được. Đến Riot Games cũng bất lực với vị tướng này dù đã có hàng tỷ lần giảm sức mạnh, rework nhưng Yuumi vẫn là một vị tướng gây ức chế và bị ghét bởi phần lớn game thủ.

Vaybu Đường trên

Nhắc đến các vị tướng, lối chơi bị ghét trong LMHT mà không nhắc đến Vaybu thì quả là một thiết sót. Không cần phải chia sẻ quá nhiều, ai phát minh ra Vaybu đường trên xứng đáng bị trục xuất khỏi trò chơi vì mang lại một lối chơi rất tiêu cực cho những người có mong muốn vác tướng tay dài lên top hành gà. Và một khi điều đó không xảy ra, Vayne sẽ thành 1 con creep.