LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.14

Phiên bản 12.14 được dự đoán có nhiều biến chuyển về meta, đồng thời các lối chơi dị sẽ lần lượt xuất hiện ở trong xếp hạng đơn cũng như các giải đấu chuyên nghiệp.

Renekton Khiên Thái Dương

Sau một thời gian dài mất tích ở Đường Trên, Thần Cá Sấu đã được trở lại với một lối chơi mới. Renekton sẽ sử dụng combo trang bị rất hot cho Đấu Sĩ STVL là Khiên Thái Dương và Gươm Suy Vong. Đây là kiểu xây dựng giúp vị tướng này có khả năng càn lướt tốt hơn trong giao tranh, đồng thời vẫn đảm bảo được lượng Sát Thương cần thiết.

Sự điều chỉnh ở chiêu cuối trong (tăng Sát Thương theo tỉ lệ SMCK) cùng Khiên Thái Dương (Sát Thương theo % Máu) trong hai bản gần đây cực kì phù hợp cho Renekton phiên bản mới. Cộng thêm các trang bị như Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius, vị tướng này sẽ thực sự là một thế lực về giai đoạn cuối trận.

Tất nhiên dù xây dựng theo phong cách nào thì Chinh Phục luôn là điểm ngọc được ưu tiên cho Renekton, cùng với đó là những ngọc phụ ở nhánh Kiên Định để gia tăng khả năng trụ đường ở giai đoạn đầu.

Sylas Đường Trên

Khác với phong cách ở Đường Giữa, Sylas khi được sử dụng ở Đường Trên sẽ có những điểm khác biệt để phục vụ cho khả năng trao đổi chiêu thức dài hơi. Một trong số đó chính là phép bổ trợ Tốc Hành, với thời gian hồi chiêu ngắn đây là công cụ rất thích hợp để Sylas liên tục bám đuổi đối thủ, gây tối đa Sát Thương trong những tình huống giao tranh ở đầu trận.

Bên cạnh đó, lối lên trang bị sẽ ưu tiên cho việc đối đầu với các Đấu Sĩ, đồng thời phải có thêm một chút khả năng phòng thủ. Vì thế, Quyền Trượng Ác Thần và Động Cơ Vũ Trụ là combo không thể nào phù hợp hơn. Ngoài ra, việc lên Nước Mắt Nữ Thần ở giữa trận, sau đó nâng cấp lên Thần Kiếm Muramana sẽ giúp Sylas không bị hao hụt mana, đồng thời gây thêm một lượng Sát Thương Hỗn Hợp lên đối thủ.

Kiểu chơi này không giúp Sylas có những pha đột biến để dồn Sát Thương nhanh chóng, bù lại nó giúp vị tướng này có khả năng Hồi Phục từ rất nhiều nguồn khác nhau và thích hợp để đối đầu các tướng chống chịu. Với phong cách Đấu Sư, Chinh Phục và ngọc phụ Kiên Định sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Bel’Veth Găng Tay Băng Hỏa

Trong bối cảnh các tướng Đi Rừng đóng vai trò hỗ trợ và gây hiệu ứng nhiều như hiện nay, Bel’Veth cũng phải thay đổi để thích nghi. Do đó, trang bị Thần Thoại đang được nhiều người sử dụng cho vị tướng này ở phiên bản hiện tại là Găng Tay Băng Hỏa.

Kết hợp cùng với Gươm Suy Vong và Đao Tím, Bel’Veth vẫn có thể phát huy được sức mạnh của mình khi tương tác khá tốt với hiệu ứng đòn đánh. Đồng thời, combo trang bị này giúp cho vị tướng Đi Rừng mới nhất trong LMHT có thêm khả năng chống chịu ổn để qua giai đoạn đầu và giữa trận.

Đối với những trận xếp hạng đơn dài hơi, Bel’Veth sẽ có thời gian để gia tăng Sát Thương nhờ Nội Tại. Vì thế khả năng Hồi Phục là ưu tiên hàng đầu. Ngọc Chinh Phục kết hợp thêm trang bị sinh tồn như Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần sẽ giúp cho vị tướng này làm được nhiều điều hơn trong trận đấu.

Viego Khiên Thái Dương

Sau khi Búa Rìu Sát Thần bị giảm sức mạnh, nhiều người chơi Viego Đi Rừng đã chuyển hướng sang sử dụng hai trang bị Thần Thoại được nâng cấp từ Tàn Tích Bami. Ngoài Găng Tay Băng Hỏa, Khiên Thái Dương cũng là một lựa chọn thú vị.

Đây là trang bị giúp Viego có khả năng chống chịu và quấy rối tốt ngay từ giai đoạn đầu, đồng thời vẫn giữ được tốc độ dọn rừng như nhiều tướng khác. Sau đó, Gươm Vô Danh sẽ chính là món gây Sát Thương chủ đạo ở giai đoạn giữa trận.

Khả năng sinh tồn của Viego trong giao tranh là ưu tiên hàng đầu, vì thế các món còn lại cũng khá dễ hiểu với Vũ Điệu Tử Thần, Đao Tím. Trong khi đó, Chinh Phục cùng ngọc phụ Kiên Định là điều không có gì bàn cãi.

Nilah Đường Giữa

Dù Nội Tại của Nilah được thiết kế để trở thành tướng Xạ Thủ cận chiến ở Đường Dưới nhưng rõ ràng việc mang vị tướng này ra Đường Giữa cũng không phải là ý tưởng tồi. Khả năng tác chiến độc lập ổn giúp cho Nilah hoàn toàn có thể phát huy sức mạnh ở vị trí đường đơn này.

Là một tướng gây Sát Thương phụ thuộc vào việc kết hợp chiêu thức cùng đòn đánh, Tam Hợp Kiếm là trang bị tuyệt vời nhất để Nilah tối đa hóa Sát Thương. Tiếp theo đó, Ma Vũ Song Kiếm là thứ để giúp vị tướng này gia tăng khả năng sinh tồn. Tất nhiên, Nilah Đường Giữa vẫn sẽ theo hướng Sát Thương Chí Mạng về cuối trận, do đó Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm là những món còn lại được các cao thủ lựa chọn.

Tốc Biến và Thiêu Đốt là lựa chọn phổ biến cho tướng có lối chơi “khô máu” như Nilah, đi cùng với đó là điểm ngọc Chinh Phục.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Tam tấu đường trên” 3G chỉ còn lại 1 sau phiên bản cập nhật 12.14

Kalista Thần Kiếm Muramana

Là một Xạ Thủ có khả năng đi đường cực mạnh, Kalista đã được nhiều cao thủ ở rank Hàn tối ưu với kiểu xây dựng cực kì máu chiến, dễ giành lợi thế khi đi đường và có khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh.

Ngoài việc lên Nỏ Tử Thủ như thông thường, Kalista sẽ hướng đến Nước Mắt Nữ Thần từ sớm để hoàn thành Thần Kiếm Muramana, tiếp theo đó là Súng Hải Tặc để tăng khả năng dứt điểm sau những lần dùng E – Giày Vò. Đao Tím và Áo Choàng Bóng Tối là những lựa chọn còn lại.

Để tăng khả năng đè đường ở đầu trận, ngọc Mưa Kiếm được ưu tiên cùng với đó là những điểm tấn công ở nhánh Áp Đảo. Kiệt Sức sẽ là phép bổ trợ để Kalista luôn có được lợi thế trước Xạ Thủ đối phương, qua đó đảm bảo khả năng thắng đường.

Amumu Sức Mạnh Phép Thuật

Amumu đang trở lại là một lựa chọn mạnh ở vị trí Hỗ Trợ với khả năng đi đường cũng như mở giao tranh cực tốt. Tuy nhiên, để vị tướng này hiệu quả hơn trong những trận xếp hạng đơn, lối lên trang bị theo hướng SMPT đang được ưa chuộng khá nhiều.

Với combo Băng Trượng Vĩnh Cửu và Mũ Trụ Nguyền Rủa, Amumu sẽ mang đến lượng Sát Thương Phép không hế nhỏ trong những lần lao vào. Đồng thời, chỉ số Máu cộng thêm của các trang bị này cũng giúp Amumu có được độ cứng cáp cần thiết.

Đồng Hồ Cát Zhonya là lựa chọn hợp lý để câu giờ trong giao tranh, còn Quỷ Thư Morello cũng là một lựa chọn. Để tối đa hóa Sát Thương với lối chơi Hổ Báo này, Amumu sẽ sử dụng Tốc Biến, Thiêu Đốt cũng như điểm ngọc Chinh Phục.