LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.21

Khi mùa giải càng trôi về những phiên bản cuối thì những lối chơi độc đáo càng được Riot khuyến khích xuất hiện nhiều hơn.

Volibear Đường Trên

Khi không còn cạnh tranh được với những tướng Đi Rừng meta hiện tại, Volibear được nhiều người chơi mang lên Đường Trên để tận dụng khả năng tay đôi vô cùng mạnh mẽ. Khả năng trụ đường, dọn lính và trao đổi Sát Thương tốt giúp Volibear có thể đối đầu với nhiều kèo đấu khác nhau.

Đặc biệt, vị tướng này có thể tận dụng tốt bộ trang bị tưởng như lỗi thời là Áo Choàng Lửa và Gươm Suy Vong. Cộng với Quyền Năng Bất Diệt, vị tướng này luôn giữ được lượng máu ổn định khi đi đường, từ đó dễ dàng kết hợp với người Đi Rừng.

Vai trò của Volibear về cuối trận rõ ràng vẫn là chống chịu, vì thế sau khi lên thêm một trang bị Đấu Sĩ là Móng Vuốt Sterak, người chơi sẽ hướng đến bộ trang bị quen thuộc còn lại là Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên, Khiên Băng Raduin.

Kayle Quyền Trượng Ác Thần

Những sự điều chỉnh trang bị trong các phiên bản gần đây giúp Kayle dần trở lại ở khu vực Đường Trên. Vị tướng này hoàn toàn đủ cơ sở để trụ đường trong giai đoạn đầu trước các chất tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn, từ đó dễ dàng đạt ngưỡng sức mạnh và đáp trả đối thủ.

Tất nhiên, Kayle vẫn được xây dựng theo hướng Tốc Độ Đánh SMPT với ngọc Nhịp Độ Chết Người và món trấn phái là Nanh Nashor. Trong khi đó, Quyền Trượng Ác Thần được xem là trang bị Thần Thoại thích hợp nhất, giúp khuếch đại SMPT và cung cấp khả năng hồi phục.

Bên cạnh đó, việc lên sớm Thần Kiếm Manamune giúp Kayle bớt thiếu hụt Mana khi cần thiết. Trang bị này cũng đảm bảo lượng STVL cộng thêm trong những pha “quạt chả” của cô nàng này.

Kha’Zix Đấu Sĩ

Việc các trang bị Sát Lực vẫn khá yếu thế khiến cho các tướng Sát Thủ gặp nhiều khó khăn, do đó phong cách lên đồ theo kiểu Đấu Sĩ đã trở lại. Kha’Zix chính là tướng có thể tận dụng tốt lối chơi này nhờ Sát Thương đơn mục tiêu của Q khá cao (đặc biệt khi tiến hóa sớm), do đó việc thiếu Sát Lực không phải là điều quá quan trọng.

Với Chùy Hấp Huyết, Kha’Zix sẽ không thể “one shot” tướng địch trong một nốt nhạc nhưng vẫn có thể gây ra lượng Sát Thương rất lớn. Cộng với combo chuyên dụng cho Đấu Sĩ là Vũ Điệu Tử Thần và Móng Vuốt Sterak, Kha’Zix sẽ có khả năng cò quay và quấy rối trong giao tranh tốt hơn. Ngoài ra, Thần Kiếm Muramana cũng giúp Kha’Zix có thêm nguồn Sát Thương vô cùng đáng kể.

Để tối đa hóa lối chơi này, việc tiến hóa chiêu cuối sớm là điều cần thiết. Cũng như bao Đấu Sĩ khác, ngọc Chinh Phục sẽ giúp Kha’Zix có thêm khả năng Hồi Phục trong giao tranh trong khi những điểm ở nhánh Kiên Định giúp Kha’Zix cứng cáp hơn nhiều so với thông thường.

Aatrox Đường Giữa

Sau khi bị giảm một chút vị thế ở Đường Trên, Aatrox ngay lập tức được các cao thủ mang ra Đường Giữa với lối chơi mới rất hiệu quả. Tận dụng lượng Sát Thương lớn từ bộ kỹ năng, kiểu xây dựng này giúp Aatrox dễ dàng “khô máu” như một chất tướng Sát Thủ thực thụ.

Tận dụng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn để cấu máu khi đi đường với các tướng Pháp Sư, Aatrox sẽ ưu tiên lên Nguyệt Đao đầu tiên, vừa gia tăng Sát Thương đầu trận vừa có khả năng tay đôi cực tốt. Tiếp theo đó, Thương Phục Hận Serylda lên sớm sẽ giúp tăng khả năng bám đuổi.

Về bản chất thì Aatrox vẫn là tướng Đấu Sĩ, do đó những trang bị còn lại không có gì quá khó hiểu. Bao gồm Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Nhiên, Giáp Thiên Thần.

Quinn Đường Giữa

Đây được xem là vị trí hợp với Quinn nhất vào lúc này trước khi Riot có ý định chỉnh sửa bộ kỹ năng. Với tầm bắn tốt cùng lượng Sát Thương đầu trận khá cao, Quinn có thể đè đường khá nhiều tướng, từ đó tạo nên thế đẩy lính mạnh mẽ.

Không cần đến những pha solo kill, Quinn sẽ tận dụng khả năng đảo đường cực nhanh nhờ chiêu cuối để hỗ trợ hai đường cánh, điều khiến đối thủ khó lòng đối phó. Đồng thời, cách lên trang bị dưới đây cũng giúp Quinn mạnh về cuối trận và hiệu quả trong giao tranh.

Sau khi lên Gươm Suy Vong và Giày Cuồng Nộ, Quinn sẽ hướng đến Móc Diệt Thủy Quái để tối ưu sức mạnh ở giữa trận. Thần Kiếm Muramana cũng là một món không thể thiếu trong mọi trường hợp, cuối cùng sẽ là Đao Tím và Giáp Thiên Thần.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Slayder chuẩn bị tái ngộ Palette trong màu áo SBTC Esports

Twitch Xạ Thủ SMPT

Chính những sự thay đổi của Riot trong những bản gần đây đã khuyến khích Twitch theo lối chơi SMPT. Không những tương tác tốt với bộ kỹ năng và trang bị, lối chơi kiểu mới này giúp cho Twitch hạn chế được những điểm yếu trong giai đoạn đầu trận hơn.

Với điểm ngọc Mưa Kiếm, Twitch cùng tướng Hỗ Trợ hoàn toàn có thể tự tin trao đổi từ giai đoạn đi đường. Đến khi có Gươm Suy Vong và Giày Cuồng Nộ thì ngưỡng sức mạnh đầu tiên đã tới.

Tất nhiên, để tối ưu hóa lượng Sát Thương hỗn hợp thì trang bị thần thoại Quyền Trượng Ác Thần là thứ không thể thiếu. Nanh Nashor và Thần Kiếm Muramana là các món tiếp theo cần chú ý và cuối cùng Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ giúp cho Twitch có lượng SMPT vô cùng đáng sở về cuối trận.

Sejuani Hỗ Trợ

Là một tướng có rất nhiều kỹ năng khống chế cứng, không khó hiểu khi Sejuani được chọn làm Hỗ Trợ trong rất nhiều trận xếp hạng đơn. Và rõ ràng vị tướng này cho thấy vai trò đó cũng thực sự rất thích hợp.

Sử dụng ngọc Dư Chân cùng phép bổ trợ Thiêu Đốt, Sejuani sẽ kết hợp tốt cùng các Xạ Thủ có thể đánh sớm ở cấp 2. Những pha “khô máu” ngay từ giai đoạn đầu này có tỉ lệ chiến thắng cao khi lượng Sát Thương mà Sejuani gây ra là không thể xem thường.

Với trang bị thần thoại Giáp Vai Nguyệt Thần, Sejuani cũng tỏ ra rất hiệu quả với vai trò chống chịu và mở giao tranh về giữa và cuối trận. Ngoài ra, độ cơ động ổn cũng giúp người chơi Sejuani Hỗ Trợ tích cực hơn trong việc kiểm soát tầm nhìn.