LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.10

Với việc bản cập nhật LMHT 13.10 có hơn 20 sự điều chỉnh trang bị, rất nhiều lối chơi mới với sự kết hợp độc đáo đã được xuất hiện trên khắp các máy chủ.

Quinn Đường Trên

Từ lâu Quinn đã là một lựa chọn khắc chế cực mạnh các tướng Đấu Sĩ kém cơ động ở Đường Trên, và với những thay đổi về mặt trang bị trong 13.10, vị tướng này thực sự đang trở lại rất mạnh mẽ.

Kiếm Ma Youmuu đang thực sự rất lỗi khi trở thành trang bị Thần Thoại, và đây là món đồ cực kì phù hợp với Quinn khi bổ sung Sát Thương lẫn Tốc Độ Di Chuyển. Móng Vuốt Ám Muội mới cũng dễ dàng được Quinn phát huy Nội Tại dồn Sát Thương, và cuối cùng Súng Hải Tặc mang đến khả năng dứt điểm cực mạnh.

Lối chơi này sẽ giúp Quinn có khả năng cao thắng đường nhờ việc sốc Sát Thương tốt, đặc biệt khi có thêm ngọc Sốc Điện. Từ đó tạo nên thế lăn cầu tuyết ở Đường Trên, đồng thời vẫn có khả năng tiếp cận những đường khác hoặc hỗ trợ người Đi Rừng một cách nhanh chóng.

Hecarim Sát Lực

Một vị tướng khác cũng hưởng lợi từ Kiếm Ma Youmuu mới đó chính là Hecarim trong vai trò Đi Rừng. Với Nội Tại tăng SMCK dựa trên Tốc Độ Di Chuyển, trang bị này gần như được sinh ra cho Hecarim với những tình huống hóa thân thành ma tốc độ.

Thần Kiếm Muramana cũng là thứ không thể thiếu cho phong cách chơi giàu Sát Thương của Hecarim, đồng thời bổ sung lượng mana cần thiết để spam Q liên tục. Trong khi đó, Ngọn Giáo Shojin sẽ hỗ trợ rất nhiều từ các chỉ số tới Nội Tại về giữa và cuối trận.

Với việc luôn ưu tiên Tốc Độ Di Chuyển, ngọc Tăng Tốc Pha sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho Hecarim. Tất nhiên, vị tướng này cũng sẽ sử dụng phép bổ trợ Tốc Hành thay thế Tốc Biến.

Rengar Phong Thần Kiếm

Nối gót đại kình địch Kha’Zix, Rengar cũng dần được ưa chuộng trở lại với loạt trang bị mới trong 13.10. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là Phong Thần Kiếm, một món đồ đang được rất nhiều Xạ Thủ ưu tiên hàng đầu.

Riot muốn biến Phong Thần Kiếm trở thành trang bị chí mạng thuần PVP, do đó một tướng Rừng “ăn thịt” như Rengar cực kì phù hợp. Đặc biệt, Nội Tại Giật Điện sẽ giúp Rengar dồn Sát Thương nhanh hơn và kết hợp cực tốt với điểm ngọc Đòn Phủ Đầu.

Tất nhiên, Rengar Đi Rừng vẫn ưu tiên lên đồ Thần Thoại trước và nó hẳn sẽ là Kiếm Ma Youmuu trong phiên bản hiện tại. Lưỡi Hái Linh Hồn cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên tam tấu trang bị cực kì giàu Sát Thương.

Veigar Dao Điện Statikk

Sự trở lại của Dao Điện Statikk trong bản 13.10 chưa thực sự quá hiệu quả đối với các Xạ Thủ, tuy nhiên cộng đồng phát hiện ra cách tận dụng tối đa trang bị này trên một tướng nhiều SMPT là Veigar. Sát Thương Nội Tại của Dao Điện tỉ lệ cao với SMPT, do đó Veigar với khả năng tích số vô tận sẽ tối đa hóa Sát Thương của trang bị này.

Tất nhiên, lối chơi của Veigar sẽ thay đổi khi không còn là dồn chết đối thủ trong một combo nữa mà kết hợp với những đòn đánh tay, cuối cùng vẫn là dứt điểm nhờ chiêu cuối. Với tầm thi triển chiêu thức từ xa, ngọc Đòn Phủ Đầu vẫn thích hợp nhất với Veigar dù đó là kèo đấu như thế nào.

Kiếm Tai Ương, Phong Thần Kiếm sẽ là những món tiếp theo được lên cho Veigar. Tất nhiên, về cuối trận thì vị tướng này vẫn cần bổ sung SMPT và Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon là lựa chọn khá dễ hiểu.

Miss Fortune Sát Lực

Trong bối cảnh các Xạ Thủ truyền thống đang rất ưa chuộng Phong Thần Kiếm thì Miss Fortune quay về với lối chơi Sát Lực vốn đã làm nên thương hiệu. Theo đó, Miss Fortune sẽ đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn hầu hết các Xạ Thủ khác và dễ dàng lăn cầu tuyết với nhịp độ giao tranh liên tục trong các trận xếp hạng.

Kiếm Ma Youmuu sẽ là lựa chọn hàng đầu khi cung cấp Sát Thương và gia tăng độ cơ động cho Miss Fortune. Kết hợp Nội Tại Sải Bước, vị tướng này có khi không cần phải lên Giày quá sớm để tối ưu hóa các trang bị Sát Lực mà SMCK.

Súng Hải Tặc được ưu tiên lên thứ hai để gia tăng khả năng dứt điểm, đặc biệt hiệu quả khi sử dụng chiêu cuối Bão Đạn. Huyết Kiếm mới cũng phù hợp khả năng cấu rỉa của Miss Fortune trong khi Nỏ Thần Dominik để giúp xuyên thủng những tướng Đấu Sĩ nhiều máu về giai đoạn cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Thầy Giáo Ba tuyên bố “đường ai nấy đi” với SBTC, chỉ còn hợp tác để làm truyền thông

Twitch Hiệu Ứng Đòn Đánh

Sự nâng cấp của Cuồng Đao Guinsoo thực sự giúp các Xạ Thủ on-hit như Twitch giờ đây dễ dàng hơn trong việc chọn trang bị Thần Thoại. Vị tướng này sẽ không cần phải rẽ nhánh sang các trang bị không tối ưu như Nỏ Tử Thủ hay Móc Diệt Thủy Quái như trước kia nữa.

Trang bị đầu tiên người chơi Twitch nên hướng đến vẫn sẽ là Gươm Suy Vong, cung cấp đầy đủ mọi thứ Xạ Thủ này cần trong giai đoạn đầu. Và khi nâng cấp xong Cuồng Đao Guinsoo, Twitch thực sự trở thành một thế lực ở ngưỡng 2 trang bị. Món tiếp theo sẽ là Cuồng Cung Runaan, trang bị cũng vừa được tăng sức mạnh đáng kể.

Dù không có Tỉ Lệ Chí Mạng nhưng Sát Thương của Twitch với lối lên trang bị này cũng vô cùng đột biến, đặc biệt khi kết hợp cùng chiêu cuối và ngọc Nhịp Điệu Chết Người sẽ mang đến lượng Sát Thương khổng lồ từ đi đường cho tới giao tranh.

Bard Vọng Âm Helia

Trang bị Thần Thoại mới Vọng Âm Helia được tạo ra cho những tướng Hỗ Trợ Thuật Sư với phong cách cấu rỉa và lối chơi giao tranh nhỏ lẻ. Và Bard là một trong số những tướng tận dụng được tối đa sức mạnh của trang bị này.

Với khả năng thu thập Mảnh Hồn để gia tăng Sát Thương khi Hồi Máu cho đồng đội, Vọng Âm Helia sẽ kết hợp tốt với những đòn đánh tay của Bard khi có Nội Tại, từ đó tạo ra sự quấy rối liên tục cho đối thủ cùng đường.

Trong khi đó, Trát Lệnh Đế Vương cũng là một món cực lợi hại khi Bard có cả Làm Chậm lẫn Làm Choáng. Vì thế bộ đôi trang bị này sẽ mang đến cho Bard khả năng đi đường tốt hơn bao giờ hết. Kết hợp thêm Thiêu Đốt, Bard sẽ rất thích hợp khi đi cùng các Xạ Thủ máu chiến để tạo nên các pha 2v2 thắng lợi. Tất nhiên, vì đã có nhiều Sát Thương từ các nguồn nên vị tướng này cần một chút Lá Chắn ở đầu trận, và ngọc Hộ Vệ là lựa chọn tốt nhất.