LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.14

Một bản cập nhật lớn với nhiều thay đổi từ tướng đến trang bị như LMHT 13.14 thực sự tạo điều kiện cho nhiều lối chơi mới lạ xuất hiện.

Illaoi Dạ Kiếm Draktharr

Là một trang bị dành cho các tướng Sát Thủ nhưng Dạ Kiếm Draktharr được nhiều người chơi phát hiện kết hợp cực tốt với Illaoi ở Đường Trên. Đây cũng là trang bị Thần Thoại có tỉ lệ thắng cao nhất của Illaoi trên tất cả các máy chủ.

Việc lên Dạ Kiếm Drarktharr đầu tiên cung cấp cho Illaoi một khả năng dồn Sát Thương cực mạnh ở đầu trận. Do đó, ngay khi đạt cấp độ 6 thì vị tướng này trở nên rất nguy hiểm, từ khâu đi đường cho tới giao tranh nhỏ lẻ. Illaoi rất dễ kích hoạt Nội Tại của Dạ Kiếm trong giao tranh, qua đó có thêm 1,5 giây Tàng Hình để câu kéo, chờ đợi bộ chiêu thức hồi và tiếp tục gây hàng tấn Sát Thương.

Tất nhiên một món Sát Lực là đủ để Illaoi gây bất ngờ giai đoạn đầu. Về giữa và cuối trận thì vị tướng Đấu Sĩ này vẫn cần sự cứng cáp nhất định, do đó Búa Tiến Công và Móng Vuốt Sterak là thứ không thể thiếu. Ngoài ra, ngọc bổ trợ chính cho Illaoi vẫn là Quyền Năng Bất Diệt cùng các điểm phụ ở nhánh Chuẩn Xác.

Shyvana Tam Hợp Kiếm

Riot vừa buff mạnh Shyvana theo hướng Đấu Sĩ Sát Thương Vật Lý trong bản 13.14 và ngay lập tức vị tướng này đã trở lại ở vai trò Đi Rừng. Khả năng cộng thêm Tốc Độ Đánh từ chiêu Q và tăng Sát Thương theo phần trăm máu ở chiêu E giúp Shyvana có khả năng dọn quái rừng nhanh hơn trước nhiều.

Để tối ưu hóa lối chơi này, nhiều game thủ đã sử dụng Tam Hợp Kiếm và cảm thấy cực kì phù hợp. Tất cả các chỉ số cộng thêm cho tới Nội Tại đều tương tác tốt với Shyvana, biến vị tướng này trở nên cực kì mạnh mẽ ngay từ đầu và giữa trận.

Tiếp theo đó, Gươm Suy Vong được xem là lựa chọn giúp Shyvana tăng khả năng đấu tay đôi và Rìu Đại Mãng Xà hỗ trợ giao tranh cực mạnh, còn lại sẽ là những món quen thuộc cho Đấu Sĩ. Về ngọc bổ trợ, Sẵn Sàng Tấn Công là lựa chọn mạnh để gia tăng lượng Sát Thương trong thời gian ngắn.

Ivern Lưỡi Hái Bóng Đêm

Dù đang là tướng Đi Rừng rất hot trong các giải đấu nhưng Ivern vẫn chưa thực sự được ưa chuộng trong xếp hạng đơn. Phần lớn là vì lối chơi mang tính hỗ trợ quá nhiều của vị tướng này. Do đó, một lối chơi Ivern carry đã được sáng tạo giúp cho Thụ Thần Thân Thiện trở nên cực kì đáng sử dụng.

Sau khi lên Lưỡi Hái Bóng Đêm đầu tiên, Ivern sẽ có lượng Sát Thương cực kì ấn tượng mỗi lần triệu hồi Daisy. Điều này sẽ khiến đối thủ cảm thấy bất ngờ và khó lòng tính toán trong những pha giao tranh sớm, đồng thời Nội Tại của trang bị Thần Thoại này vẫn cho Ivern độ cơ động cần thiết.

Khi đã đạt ngưỡng Sát Thương cần thiết, Ivern vẫn sẽ hướng tới các trang bị hỗ trợ cần thiết cho đồng đội như Trát Lệnh Đế Vương, Lư Hương Sôi Sục, Trượng Lưu Thủy… Trong khi đó, ngọc Triệu Hồi Aery sẽ tương tác tốt với bộ kỹ năng như Thuật Sư của vị tướng Đi Rừng đặc biệt này.

Yone Móc Diệt Thủy Quái

Những đợt điều chỉnh gần đây khiến cho Cung Phong Linh không còn được ưa chuộng bởi các tướng như Yone, Yasuo nữa. Thay vào đó, Vô Cực Kiếm đã trở lại với lượng Sát Thương Chí Mạng lớn và sự tăng tiến cực tốt từ giữa đến cuối trận.

Tất nhiên trước đó Yone phải lên sớm Móc Diệt Thủy Quái để có ngưỡng sức mạnh sớm. Những điều chỉnh từ trang bị này thời gian qua ngày càng phù hợp với tướng trao đổi Sát Thương liên tục như Yone. Khi đã có combo 2 món cực mạnh nói trên, một trang bị hồi phục như Huyết Kiếm hay Nỏ Tử Thủ sẽ là lựa chọn thích hợp.

Đánh đổi độ cơ động từ Cung Phong Linh, Yone Đường Giữa với bộ trang bị này sẽ thích hợp với phong cách chơi “khô máu” và giao tranh liên tục trong xếp hạng đơn. Để bổ trợ cho lối chơi này, ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ là lựa chọn để gia tăng đáng kể Tốc Độ Đánh, cùng với đó là nhánh phụ Kiên Định.

Vayne Kiếm Ma Youmuu

Trong bối cảnh Dao Điện Statikk gần như là trang bị đầu tiên của Vayne thì những món Thần Thoại của Xạ Thủ này đang khá đa dạng. Ngoài Cuồng Đao Guinsoo và Tam Hợp Kiếm, mới đây Kiếm Ma Youmuu cũng được xem là một lựa chọn độc đáo cho Vayne Xạ Thủ.

Không chỉ có khả năng kích hoạt để gia tăng độ cơ động, Kiếm Ma Youmuu còn giúp Vayne dồn Sát Thương cực nhanh ngay từ những phát bắn đầu tiên. Tất nhiên trước đó vẫn còn một món bổ trợ Nội Tại Kiếm Phép chính là Lưỡi Hái Linh Hồn. Combo trang bị này giúp Vayne có các pha trao đổi ngắn cực mạnh khi kết hợp với Q và tạo ra sự khó chịu khi đi đường lẫn giao tranh.

Do không quá chú trọng Tốc Độ Đánh như phong cách truyền thống, ngọc bổ trợ cho lối chơi này sẽ là Bước Chân Thần Tốc. Bên cạnh đó, những điểm phụ sẽ ưu tiên Tốc Độ Di Chuyển để tối đa hóa độ cơ động.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Artifact vắng mặt, cộng đồng vẫn thắc mắc liên đới SBTC hay “cãi thầy”

Galio Hỗ Trợ

Khi các tướng Hỗ Trợ cận chiến trở lại mạnh mẽ thì Galio cũng xuất hiện khá nhiều trong các trận rank. Với 2 khống chế cứng từ sớm, vị tướng này có thể kết hợp dễ dàng với các Xạ Thủ dồn Sát Thương tốt như Kai’Sa, Miss Fortune,…

Không thể không kể đến chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế, một công cụ giao tranh cực mạnh trong các pha tranh chấp mục tiêu ở giữa trận. Do là tướng Hỗ Trợ nên Galio sẽ dễ dàng sử dụng chiêu thức này hơn so với khi đi Đường Giữa.

Giáp Vai Nguyệt Thần là trang bị không thể thích hợp hơn cho Galio Hỗ Trợ. Trong khi đó Giáp Gai hay Mặt Nạ Vực Thẳm sẽ là lựa chọn thứ hai tùy theo đội hình đối thủ. Với nhiều kỹ năng khống chế, ngọc Dư Chấn sẽ là công cụ vô cùng đắc lực trong các pha trao đổi sớm khi đi đường.

Bel’Veth Hỗ Trợ

Từng xuất hiện ở những giải đấu chuyên nghiệp, Bel’Veth Hỗ Trợ là một lựa chọn thú vị được nhiều người chơi sử dụng để gây bất ngờ cho đối thủ. Bộ kỹ năng của vị tướng này cũng có những công cụ để thích hợp với vai trò không phải Đi Rừng.

Ngay khi đạt cấp độ 3, Bel’Veth đã có được khả năng mở giao tranh với combo Lướt và Hất Tung, bên cạnh đó là chiêu E để giảm Sát Thương nhận vào. Qua đó, vị tướng này thích hợp với các pha trao đổi sớm từ đầu trận. Đó là chưa kể lượng Sát Thương cơ bản của Bel’Veth cũng hơn các Hỗ Trợ thuần khác.

Tất nhiên về cuối trận thì độ hiệu quả của Bel’Veth sẽ giảm đi, nhưng người chơi có thể bù vào với những trang bị đa dạng. Giáp Vai Nguyệt Thần là trang bị bắt buộc, tiếp đó Giáp Liệt Sĩ để tăng khả năng đảo đường, trong khi Găng Xích Thù Hận để khắc chế phần nào chủ lực đối thủ. Cũng như Galio, Bel’Veth Hỗ Trợ sẽ sử dụng ngọc Dư Chấn cùng nhánh phụ Cảm Hứng.