LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.16

Các lối chơi độc đáo mới được phát hiện trong phiên bản LMHT 13.16 tiếp tục mang đến cảm hứng leo rank cho game thủ với độ hiệu quả cao.

Camille Ngọn Giáo Shojin

Camille Đường Trên đang dần trở lại sau những đợt buff cho Tam Hợp Kiếm, qua đó giúp vị tướng này có một món trang bị Thần Thoại cực kì mạnh mẽ. Tuy nhiên, lựa chọn thứ hai của Camille đã thay đổi trong thời gian gần đây, thay vì Rìu Mãng Xà để đẩy đường và trụ đường thì Ngọn Giáo Shojin là thứ nhiều cao thủ sử dụng.

Theo đó, trang bị này giúp khả năng đấu tay đôi của Camille tăng lên đáng kể, thích hợp với phong cách đánh “khô máu” trong những trận xếp hạng đơn. Với khả năng giảm hồi chiêu đáng kể, Shojin giúp cho những lần tích Q của Camille nhanh hơn, từ đó gây hàng tấn Sát Thương Chuẩn lên đối thủ.

Tất nhiên, sau 2 món tấn công thì Camille vẫn cần có một trang bị phòng hộ và Móng Vuốt Sterak là lựa chọn hợp lý nhất, còn sau đó thì vẫn sẽ là những món quen thuộc cho Đấu Sĩ. Để giai đoạn đi đường thuận lợi, ngọc Quyền Năng Bất Diệt là lựa chọn tối ưu nhất, đồng thời cũng đừng quên lấy Nện Khiên để tối đa hóa Nội Tại của Camille.

Garen 2 Song Kiếm

Cộng đồng game thủ vừa phát hiện ra một lối xây dựng mới cho Garen, biến vị tướng này thực sự trở thành một cơn ác mộng cho nhiều tướng địch ở Đường Trên. Sau hướng đến trang bị Thần Thoại trấn phái là Chùy Phản Kích, Garen sẽ nhanh chóng mua càng sớm càng tốt 2 Song Kiếm.

Nghe thì có vẻ sai sai nhưng đây lại là cách giúp vị tướng này có ngưỡng sức mạnh sớm nhất và nhanh chóng chiếm được lợi thế khi đi đường. Điều này xuất phát từ việc Song Kiếm đã không còn Nội Tại độc nhất, do đó Garen sẽ tích được 10% Tốc Độ Di Chuyển khi mua 2 món này.

Với chỉ 2200 vàng, Garen có được hàng loạt chỉ số mạnh mẽ từ 2 Song Kiếm, đạt hiệu quả 125% lượng vàng mỗi trang bị. Do đó, hai món lẻ này vẫn có sức mạnh không thua kém một trang bị hoàn chỉnh, nhưng lại rẻ hơn nhiều. Ngoài Tốc Độ Đánh và Tỉ Lệ Chí Mạng tương tác tốt với bộ kỹ năng, 10% Tốc Độ Di Chuyển cũng giúp Garen cơ động hơn nhiều.

Vẫn giữ nguyên 2 món này, Garen sẽ hướng đến Búa Tiến Công để gia tăng khả năng đẩy lẻ. Sau đó mới dần dần nâng cấp Song Kiếm thành Ma Vũ Song Kiếm, Đại Bác Liên Thanh ở các món tiếp theo. Tất nhiên để tối đa hóa độ cơ động thì ngọc Tăng Tốc Pha là lựa chọn hợp lý nhất.

Lillia Trượng Trường Sinh

Đây tiếp tục là một lối xây dựng trang bị mới mẻ cho Lillia ở vai trò Đi Rừng. Với Trượng Trường Sinh thay vì Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Lillia sẽ có thêm 600 Máu để có thể trụ lâu hơn trong những pha giao tranh “giáp lá cà”. Bên cạnh đó, chỉ số của trang bị này cũng tương tác cực tốt với Nội Tại của Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Để tối đa hóa lượng Máu chuyển thành SMPT, một trang bị nữa cũng phù hợp chính là Trượng Pha Lê Rylai. Lối chơi này giúp Lillia trở thành một Đấu Sư thực thụ với lượng Máu cộng thêm dồi dào, đồng thời cũng không thiếu nguồn Sát Thương Phép.

Điểm ngọc Chinh Phục là điều tất nhiên của cách chơi này, kèm với đó là các điểm phụ gia tăng Tốc Độ Di Chuyển ở nhánh phụ Phép Thuật.

Hecarim Ngọn Đuốc Thánh Quang

Sự trỗi dậy của Ngọn Giáo Shojin giúp cho Hecarim có thêm một hướng xây dựng mới ngoài phong cách Sát Lực đang phổ biến gần đây. Theo đó, vị tướng Đi Rừng này giờ tận dụng Nội Tại của Shojin và Thần Kiếm Muramana để gây Sát Thương lớn theo thời gian với chiêu Q hồi cực nhanh.

Lối chơi này giúp Hecarim có Sát Thương ổn định hơn đồng thời có thể tạo nhiều đột biến trong giao tranh. Tất nhiên, Ngọn Đuốc Thánh Quang sẽ là thứ giúp vị tướng này cân đối giữa khả năng chống chịu và gây Sát Thương trong mọi trận đấu.

Tăng Tốc Pha luôn là ngọc mặc định cho Hecarim, cũng như là các ngọc tăng Tốc Độ Di Chuyển ở các nhánh chính và phụ. Bên cạnh đó, ngọc Thợ Săn Tối Thượng để giảm thời gian hồi chiêu cuối cũng rất cần thiết.

Talon Nguyên Tố Luân

Đợt điều chỉnh trang bị Sát Lực trong bản 13.16 đã giúp cho Talon Đường Giữa có lối xây dựng mới cực kì hiệu quả. Tất nhiên vẫn với phong cách “nhất kích tất sát” nhưng vị tướng Xạ Thủ này có thể liên tục đặt áp lực lên toàn bộ đội hình địch.

Sau khi Dạ Kiếm Draktharr bị giảm sức mạnh đáng kể, Kiếm Ma Youmuu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, tăng tốc độ đảo gank cũng như lượng Sát Thương dồn nhờ các điểm tích trữ. Tiếp theo đó, Móng Vuốt Ám Muội như được sinh ra cho Talon khi có thể kích Nội Tại liên tục trong giao tranh.

Talon rất phụ thuộc vào chiêu cuối để hoàn tất quá trình ám sát và Nguyên Tố Luân chính là công cụ đắc lực hỗ trợ lối chơi này. Tất nhiên với một Sát Thủ thì Sốc Điện là lựa chọn phù hợp từ đi đường cho tới giao tranh.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Các thành viên của T1 bị pressing bởi fan Trung và Hàn trên mọi mặt trận

Sivir Dao Điện + Dạ Kiếm

Một combo trang bị độc đáo dành cho Sivir mới đây đã xuất hiện khá nhiều ở máy chủ LMHT Hàn Quốc. Điều này diễn ra trong bối cảnh vị Xạ Thủ này khó lòng có Sát Thương nếu theo lối trang bị Chí Mạng truyền thống.

Đầu tiên, Dao Điện Statikk là lựa chọn dễ hiểu nhất vì giúp vị tướng này đẩy lính cực nhanh, đặc biệt khi kết hợp với chiêu W – Nảy Bật. Tuy nhiên, kể từ sau đó thì Sivir sẽ hướng đến Rìu Đen và Dạ Kiếm Draktharr. Lúc này, lối chơi của Sivir trong giao tranh khá giống Varus đó là đứng spam Q liên tục ở tầm xa để kéo máu đối thủ, tạo nên sự khó chịu ở tuyến ngoài.

Trong giai đoạn đi đường, Triệu Hồi Aery sẽ là ngọc chủ đạo của lối chơi cấu rỉa này. Với chiêu Q và Nội Tại Dao Điện, khả năng kéo máu tầm xa của Sivir trong giao tranh là rất đáng gờm, cộng với lối chơi an toàn nhờ chiêu E Khiên Phép, Sivir cấu rỉa thực sự là phong cách đáng để thử nghiệm trong một số ván đấu nhất định.

Amumu Hỗ Trợ

Được xem là lựa chọn khắc chế các tướng Hỗ Trợ thuật sư, Amumu là tướng dễ chơi dễ trúng thưởng trong vai trò này. Với khả năng gây khống chế cứng cũng như hỗ trợ giao tranh diện rộng tốt, Amumu phù hợp với nhiều tướng Xạ Thủ cũng như các kiểu kết hợp đội hình.

Bên cạnh đó, Sát Thương của vị tướng này cũng không thể xem thường khi có thêm Mặt Nạ Vực Thẳm. Tất nhiên, Giáp Vai Nguyệt Thần cũng là một món trấn phái của các Hỗ Trợ mở giao tranh. Ngoài ra, Amumu cũng hướng đến các trang bị Hỗ Trợ có thiên hướng chống chịu khác.

Ngọc bổ trợ không có gì hiệu quả hơn Dư Chấn, cùng với đó là hai điểm quan trọng ở nhánh phụ là Tấn Công Điểm Yếu và Thợ Săn Tối Thượng.