LMHT: Top 7 thay đổi đáng chú ý tại bản cập nhật 13.1

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 chính thức được khởi tranh bằng việc cập nhật phiên bản 13.1! Hãy cùng S-Games điểm qua 7 cập nhật đáng chú ý tại LMHT 13.1 này nhé.

Phiên bản cập nhật 13.1 không có nhiều sự thay đổi về tướng nhưng với các chỉnh sửa ở các phiên bản trước, đặc biệt là nhóm tướng Đấu Sĩ/Đỡ Đòn, hứa hẹn mở ra một meta bùng nổ và đa dạng tại mùa giải mới. Tuy nhiên việc chỉnh sửa sức mạnh tướng của patch trước có phần hơi quá đà nên ở phiên bản này, Riot đã nerf một số trang bị để trò chơi có sự cân bằng ổn định hơn.

jayce bản cập nhật 13.1

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Nguyên Tố Luân – Phép bổ trợ thứ 3 của tướng Sát Thủ

Nguyên Tố Luân là món trang bị hoàn hảo cho các sát thủ Vật Lý như Zed, Nocturne, Qiyana,… Đến với bản cập nhật lần này, Nguyên Tố Luân được tăng thêm 8 điểm STVL. Điều này sẽ khiến món trang bị trở thành phép bổ trợ thứ 3 bạn bắt buộc phải lên nếu có ý định chơi Sát Thủ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lên Nguyên Tố Luân ở món thứ 3 hoặc thứ 4. Vì nếu lên quá sớm, tướng sẽ không có đủ sát thương để kích hoạt hiệu ứng Tái Thiết của món trang bị.

Jayce quay trở lại cuộc chơi Đường Trên

Ở meta hiện tại có khá ít tướng có thể áp đảo đường hoàn toàn Đỡ Đòn/Đấu Sĩ. Vì vậy, Riot đã có đợt buff mát tay cho Jayce để đối đầu trực tiếp với các tanker hạng nặng Đường Trên. Tại bản cập nhật 13.1, Jayce nhận thêm 3 điểm sát thương cơ bản ở dạng Búa và hai kỹ năng W và Q cũng được tăng mạnh. Để đảm bảo an toàn khi đánh nhây với tanker, Riot đã tăng thêm chỉ số hồi phục năng lượng từ đòn đánh và chỉ số giảm sát thương từ mọi nguồn cho Jayce. Nếu bạn vẫn còn đang đau đầu chưa biết chọn gì để đối đầu với những Titan Đường Trên thì hãy pick ngay Jayce nhé.

Nerf Quỷ Kiếm Darkin – Aatrox

Việc Riot giảm sức mạnh Aatrox tại bản 13.1 khiến rất nhiều game thủ khá ngạc nhiên. Vì Aatrox chỉ thật sự mạnh khi trong tay người chơi có kỹ năng cao và nếu xét tổng thể tỷ lệ thắng thì Aatrox chỉ đạt 44%, một con số khá thấp đối với một tướng carry. Nhiều người đã suy luận rằng việc Riot giảm sức mạnh của Quỷ Kiếm Darkin bắt nguồn tỷ lệ thắng quá áp đảo tại CKTG 2022 diễn ra vừa qua, thật là quá nhọ cho Aatrox.

Tại bản cập nhật 13.1, Aatrox bị giảm khả năng hút máu từ Chiến Binh Tận Thế (R) nhưng bù lại bằng tốc độ di chuyển được gia tăng khi sử dụng R. Đây là một thay đổi mang tính chất cân bằng để Aatrox đỡ “toxic” hơn, đặc biệt là trong tay các người chơi có kỹ năng cao

quỷ kiếm darkin aatrox

Meta Trượng Trường Sinh 2.0

Trượng Trường Sinh là một món trang bị cho Đấu Sư hoặc tướng có khả năng spam skill. Tuy nhiên, khi vừa ra mắt, món trang bị lại không được nhiều người chơi đón nhận. Chính vì thế, tại bản cập nhật 13.1, Riot đã buff thêm những chỉ số tuyệt vời cho nó, như tăng chỉ số máu cộng thêm, giảm bớt điều kiện để kích hoạt hiệu ứng Vĩnh Hằng và đặc biệt là tốc độ di chuyển được tăng thêm 10%. Với những thay đổi trên, ta có thể mong chờ một meta Đường Giữa với sự trỗi dậy và thống trị mạnh mẽ của Swain, Kassadin, Ryze,…

Fiora tiếp tục thống trị Top

Trong các phiên bản gây đây và trước khi K’Sante ra mắt, Fiora là một trong những vị tướng solo mạnh nhất tại khu vực Đường Trên với 36% tỷ lệ cấm. Tuy nhiên, ở bản cập nhật 13.1, nàng kiếm sư của chúng ta chỉ bị giảm một chút sát thương nội tại và Q nhưng đây thật sự không phải thứ có thể kìm hãm sức mạnh của cô ấy. Chính vì thế, tại bản 13.1, bạn vẫn có thể tự tin vác Fiora bình định rank Việt.

fiora bản cập nhật 13.1

Riot định hướng lại vai trò cho K’Sante

Kể từ khi ra mắt tại bản 12.21, K’Sante nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời tại Đường Trên. Bởi K’Sante không độ cứng cáp thuộc dạng Đỡ Đòn mà còn có thể lăn cầu tuyết mạnh mẽ như Đấu Sĩ. Chính vì thế, tại bản cập nhật 13.1, Riot quyết định giảm một phần sức mạnh của K’Sante.

Cụ thể, K’Sante bị giảm 5 tốc độ di chuyển cơ bản và sát thương nội tại W. Việc lấy đi sát thương và tốc độ di chuyển cho thấy Riot muốn K’Sante quay trở lại đúng định hướng ban đầu là một tướng Đỡ Đòn thực thụ. Tuy nhiên, anh chàng có bộ kỹ năng lại không liên quan nhiều đến Đỡ Đòn, hứa hẹn sẽ khiến Riot phải đau đầu về vấn đề cân bằng trong tương lai.

niềm kiêu hãnh k'sante

Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi tìm chủ nhân đích thực

Trong bản cập nhật 13.1, Jak’Sho chính là tâm điểm được nhiều người chơi quan tâm nhất. Tuy mới ra mắt, Jak’Sho đã gây ấn tượng rất mạnh mẽ với người chơi LMHT. Có thời điểm, miễn là tướng cận chiến thì 10 người hết 9 người lên món trang bị này làm trang bị trấn phái.

Để tránh việc lạm dụng quá đà món trang bị này, Riot quyết định nâng giá nó lên và điều chỉnh lại các chỉ số. Jak’Sho giờ đây sẽ buộc bạn phải lên các món trang bị chống chịu để phát huy sức mạnh thay vì hoạt động độc lập như trước. Ngoài ra, Jak’Sho không còn hồi máu từ Lính và Quái được nữa, đây là mà người chơi rất hay lạm dụng trong các pha giao tranh. Nói một cách đơn giản, bạn có nhiều trang bị chống chịu thì Jak’Sho càng mạnh.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những điểm đáng chú ý tại bản cập nhật 13.1. Mong bài viết này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu leo rank tại mùa giải LMHT 2023. S-Games chúc bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các dòng Ghế công thái học đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả