LMHT: Top hot pick khắc chế Sivir hiệu quả mọi bậc rank

Trên khắp cõi sa mạc Shurima, không ai không biết đến danh xưng Nữ Chúa Chiến Trường Sivir. Với chiếc boomerang thập tự, Sivir sẽ chinh phạt bất cứ đâu miễn là số tiền thù lao cao ngất được đáp ứng.

Sivir là vị tướng Xạ Thủ cấu rỉa tầm xa cực kỳ mạnh mẽ. Với Khiên Phép (E), Sivir gần như bất bại tại khu vực Đường Dưới. Ở meta hiện tại, sau đợt làm lại tại bản 12.13, Sivir “thăng hoa” thành hot pick khu vực Đường Dưới nhờ vào lượng sát thương đột biến từ giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Tuy nhiên không phải là không có cách khắc chế Sivir – nếu bạn đang gặp rắc rối với quân bài này, thì hãy cùng S-Games tìm hiểu top 5 tướng khắc chế Sivir hiệu quả tại khu vực Đường Dưới.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Tổng quan về Sivir

Sivir rất mạnh trong việc cấu máu đối thủ từ xa nhờ vào Gươm Boomerang (Q) và Nảy Bật (W). Lời khuyên cho bạn là lựa chọn các tướng cơ động và tránh xa đám lính của mình trong giai đoạn đi đường với Sivir. 

Bạn chỉ cần tập trung ăn lính, cấu máu Sivir bằng đòn đánh. Hạn chế dùng kỹ năng linh tinh vì Khiên Phép (E) của Sivir sẽ hồi lại năng lượng cho cô khi chặn thành công một kỹ năng. Khi đạt cấp độ 6, hãy chủ động đánh thấp hoặc đóng băng lính giữa đường. Tránh trường hợp lên quá cao vì Săn Đuổi (R) của Sivir cung cấp tốc độ chạy rất lớn, dù có Tốc Biến bạn cũng khó có thể nào thoát được khi bị gank.

Sivir mạnh giai đoạn giữa và cuối trận đấu nên hãy lựa chọn những vị tướng có thể đè đường ngay từ đầu trận và phải có ít nhất một kỹ năng cơ động để né Boomerang của Sivir. Điều quan trọng cần được nhắc lại, chỉ thật sự lao vào Sivir khi đã mất Khiên Phép.

Vayne

Vayne là vị tướng xạ thủ có khả năng solo 1vs1 và khắc chế Sivir rất tốt tại khu vực Đường Dưới. Với Nhào Lộn (Q) và Mũi Tên Bạc (W), Vayne đã có ưu thế vượt trội hơn nhờ vào độ cơ động và nguồn sát thương lớn hai kỹ năng này mang lại. Khi đạt đến cấp độ 6, Giờ Khắc Cuối Cùng (R) của Vayne gần như outplay hoàn toàn Sivir khi bạn chỉ cần Nhào Lộn tàng hình, hit and run. Còn nếu có tướng địch nào ý đồ tiếp cận thì bạn Kết Án (E) đẩy ra xa là được. Tuy không có lượng sát thương AOE tuyệt vời trong các pha giao tranh nhưng với bộ kỹ năng thiên hướng sát thương đơn mục tiêu, Vayne sẽ dễ dàng hạ gục Sivir, tạo lợi thế giao tranh về người cho team bạn.

Draven

Vị Đao Phủ Kiêu Hùng Noxus là một lựa chọn hoàn hảo không hề kém cạnh trong việc khắc chế Sivir. Khả năng snowball trang bị của Draven rất tuyệt vời nhờ vào nội tại Liên Minh Draven cho hắn thêm lượng vàng khi hạ gục tướng địch. Ngoài ra, Rìu Xoay (Q) và Xung Huyết (W) là hai công cụ gây sát thương cực lỗi của Draven. Nếu sử dụng tốt Draven thì Sivir sẽ là một cây ATM di động dành riêng cho bạn.

Khi bước vào các pha giao tranh, Draven có khả năng hoạt động độc lập rất tốt nhờ vào Xung Huyết tăng rất nhiều chỉ số, còn Sivir nếu mất Khiên Phép sẽ trở nên rất mỏng manh. Lúc này, bạn không nhất thiết phải lao vào bắt Sivir mà hãy để việc đó cho team, bạn chỉ cần đứng ngoài Q thẳng mặt bất cứ ai đứng gần nhất là được. 

Twitch

Twitch là con chuột phiền toái đúng nghĩa vì khả năng du kích của hắn. Nếu đầu trận đấu, Sivir không được hỗ trợ bằng các pha gank từ Rừng thì Đường Dưới chính là sân chơi của Twitch. Hắn chỉ việc đẩy lính rồi Đột Kích (Q) tàng hình và chờ đợi Sivir bước lên cao farm lính. Với Độc Suy Nhược (W) và Nhiễm Khuẩn (E), Twitch sẽ khiến Sivir bay màu liên tục trước cấp độ 6.

Twitch không chỉ nguy hiểm với mỗi Sivir mà còn với cả team địch vì chẳng ai biết hắn sẽ từ đâu xuất hiện bắn R liên tục vào người rồi giật E lấy 300 vàng.  Trong các pha giao tranh, Sivir có thể gây ra lượng sát thương AOE lớn. Twitch có thể làm tốt hơn thế khi có thể gây sát thương AOE ngay từ chính tuyến sau team địch nhờ vào Đột Kích và Nhắm Mắt Bắn Bừa (R).

Lucian

Lucian rất mạnh trong việc đè đường nhờ vào nội tại Súng Ánh Sáng. Với lợi thế cơ động và lượng sát thương dồn cấp tốc từ nội tại, Sivir gần như không thể chống trả nếu quăng trượt boomerang. Trong giai đoạn đi đường, Lucian có thể cấu máu Sivir bằng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) hay Tia Sáng Rực Cháy (W) rất khó chịu. Nếu Lucian bật Thanh Trừng (R) khi có Thương Phục Hận Serylda thì Sivir chỉ có nước buông chuột chờ chết.

Nếu Lucian đi đường cùng Hỗ Trợ Thuật Sư, nội tại của anh sẽ gây thêm sát thương phép tạo lợi thế khi lao lên tấn công Sivir. Truy Cùng Diệt Tận (E) là công cụ cho phép Lucian tự do lướt trong các pha giao tranh, còn Sivir thì phải bị động lựa chọn vị trí để gây sát thương. Thêm một sự lựa chọn khắc chế Sivir hoàn hảo

Tristana

Điểm mạnh của Tristana nằm ở khả năng sốc sát thương bằng Bọc Thuốc Súng (E) kết hợp ngọc Mưa Kiếm. Nếu Sivir bất cẩn để mất Khiên Phép (E) thì nửa thanh máu cũng theo đó mà bay đi. Mặt vượt trội hơn của Tristana còn nằm ở việc cô có thể ăn trụ rất nhanh. Nên nếu chẳng may team bị mất lợi thế, bạn có thể làm một carry siêu đẩy lẻ tại Đường Dưới.

Một điều thú vị nữa là Tristana có thể Insec như Lee Sin, combo rất đơn giản bạn Phóng Nhảy Tên Lửa (W) ra sau tướng địch và Đại Bác Đẩy Lùi (R) về team bạn, trên lý thuyết là thế. Nói tóm lại, Tristana là một quân bài 50-50 khi đối đầu với Sivir. Vì Bọc Thuốc Súng rất dễ bị khắc chế bởi Khiên Phép. Nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi pick Tristana để khắc chế Sivir.

Tạm kết

Nhìn chung, 5 tướng đều có khả năng hoạt động độc lập rất tốt cùng với lượng sát thương và độ cơ động có thừa trong việc khắc chế Sivir. Tuy nhiên, sức mạnh càng lớn trách nhiệm càng lớn. Nên hãy chọn ra một hai vị tướng luyện tập thật kỹ trước khi mang vào xếp hạng để đạt được kết quả tốt nhất. S-Games chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ mình mong muốn.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,540,000 đ

8,840,000 đ

15,840,000 đ

16,140,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

10,690,000 đ

10,840,000 đ

12,450,000 đ

12,750,000 đ

14,100,000 đ

14,240,000 đ

10,540,000 đ

10,840,000 đ

11,450,000 đ

11,750,000 đ

13,940,000 đ

14,240,000 đ