LMHT: Top những chế độ chơi hoài niệm khiến game thủ muốn một lần được chinh chiến trở lại

LMHT đã cho ra mắt rất nhiều chế độ chơi khác nhau, dù chúng chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng đã gây thương nhớ cho biết bao game thủ

Liên Minh Huyền Thoại, tựa game MOBA của chúng ta đã có hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển để đạt tới thành công như thời điểm hiện tại. Kể từ thời điểm ban đầu, Riot Games đã cho ra mắt tổng cộng 160 vị tướng và cùng với đó là rất nhiều chế độ chơi hấp dẫn khiến game thủ chờ đợi từng phiên bản cập nhật mới để được trải nghiệm. Đó có thể là URF và với khả năng sử dụng chiêu thức liên tục, đó có thể là một cho tất cả với tất cả người chơi đều sử dụng một vị tướng… nhưng cũng có những chế độ thú vị bị xóa vĩnh viễn hoặc đã rất lâu không quay trở lại khiến người chơi không khỏi nhớ nhung tiếc nuối. Và đó là chủ đề mà chúng ta sẽ tìm hiểu, Top những chế độ chơi hoài niệm khiến game thủ muốn một lần trải nghiệm trở lại.

Biệt Đội Chợ Đen

Cái tên đầu tiên trong danh sách mà chúng ta cần nhắc đến chính là Biệt Đội Chợ Đen, chế độ sáng tạo bậc nhất mà LMHT từng ra mắt. Với nòng cốt là những giao dịch ngoài vòng pháp luật, người chơi khi tham gia có thể mua những món đồ bất hợp pháp từ Chợ Đen và sử dụng nhưng đồng Kraken vàng để chiêu mộ lính đánh thuê làm cận vệ giúp bạn thống trị cả bản đồ.

Giống như các chế độ xuất hiện trong giai đoạn đầu của LMHT, chế độ Biệt Đội Chợ Đen được diễn ra tại map đấu cơ bản của tựa game là Summoner’s Rift với cơ chế chọn ẩn quen thuộc. Về lối chơi cơ bản có thể nhiều người trong chúng ta đã quên, Biệt Đội Chợ Đen, ngoài vàng như thông thường, sẽ sử dụng các đồng Kraken vàng là đơn vị tiền tệ mà người chơi cần thu thập từ các mục tiêu lớn, điểm hạ gục hỗ trợ, cướp quái rừng… nhằm việc mua một lính đánh thuê và nâng cấp theo ý bạn muốn để hướng tới chiến thắng. Ngoài ra, Biệt Đội Chợ Đen cũng đem đến cho người chơi hàng tá trang bị ngoài vòng pháp luật với các chỉ số và hiệu ứng cực kỳ chất lượng.

Thật thú vị khi trong một chế độ mà các vị tướng được người chơi điều khiển không ít lần phải nằm xuống trước những “con creep” đánh thuê được mua trong cửa hàng. Nếu là người chơi LMHT đời đầu chắc hẳn bạn đã có những kỷ niệm đẹp với chế độ không phải ai cũng được trải nghiệm này.

Cấm Chọn Hộ

Cấm Chọn Hộ là một trong những chế độ đầu tiên xuất hiện trong LMHT với cơ chế giống như tên gọi của nó chính là Cấm Chọn Hộ. Khi bắt đầu, người chơi sẽ được Cấm các vị tướng để đối thủ không chọn cho mình và Chọn tướng cho đối thủ. Người chơi vẫn sẽ thi đấu ở bản đồ 5vs5 Summoner’s Rift thông thường, chỉ khác là sẽ có rất nhiều vị tướng “dặt dẹo” xuất hiện trong trận đấu mà đối thủ lựa chọn cho bạn. 

Đó có thể là một đội hình toàn các vị tướng hỗ trợ như Soraka, Nami, Lulu hoặc cũng có thể là các vị tướng nằm ngoài meta mà chẳng người chơi nào muốn sử dụng như Skarner, Urgot, Yorick… Tất cả phụ thuộc vào độ sáng tạo của người chơi và biết đâu nếu may mắn, bạn sẽ nhận được một vị tướng có khả năng carry hoặc thuận tay để quẩy nát đội hình đối thủ. Chỉ nghĩ đến thôi chúng ta cũng có thể cảm thấy sự hứng thú nếu chế độ này tái xuất LMHT một lần nữa.

Máy Siêu Khủng Khiếp: Thảm Họa Diệt Vong

Chế độ Máy Siêu Khủng Khiếp được ra mắt vào năm 2015 và đã gây được tiếng vang lớn cùng sự yêu thích từ phần đông người chơi với những con quái vật trong trò chơi. Tuy nhiên, chế độ này cũng không thực sự quá khủng khiếp như tên gọi khi chỉ cần cố gắng tử phòng thủ và cho một người chơi sử dụng các vị tướng như Master Yi đi đẩy lén, một chiến thắng là không quá khó khăn. Nhưng đây cũng là một khởi đầu cho một chế độ Máy Siêu Khủng Khiếp thực sự khủng khiếp với tên gọi Thảm Họa Diệt Vong.

Máy Siêu Khủng Kiếp 2.0 thực sự là một chế độ khó khăn hơn nhiều với người chơi dù IQ của máy không thực sự thông minh cho lắm và việc người cần làm chỉ là tử thủ mà thôi. Nhưng với số lượng tướng và chất lượng đến từ kỹ năng của máy, người chơi chắc chắn phải toát mồ hôi trước những đợt đẩy như vũ bão của chúng. Đấy là còn chưa kể đến trùm cuối Teemo xuất hiện với lượng máu và sát thương cực khủng băng băng tiến vào nhà chính của bạn. Cùng với đó là nhiều cấp độ khó khác nhau để người chơi có thể phá vỡ giới hạn bản thân khi đã thuần thục Máy Siêu Khủng Khiếp sau một thời gian làm quen. Tất cả đã tạo nên một chế độ thực sự vui nhộn và mang tính đồng đội cao khi luôn phải hò hét nhau thủ nhà đi! 

Nhà Chính Thất Thủ

Nhà Chính Thất Thủ chắc chắn nằm trong số những chế độ được người chơi mong chờ trở lại nhất với cơ chế có 1 không 2 trong LMHT. Người chơi khi thi đấu tại Nhà Chính Thất Thủ sẽ đảm nhận cả hai vai trò lần lượt là tấn công và phòng thủ nhà chính. Lượt đổi bên sẽ diễn ra khi vòng đấu kết thúc và chiến thắng sẽ dành cho đội phá hủy nhà chính đội thủ nhanh nhất.

Giống như tên của từng phe, phe tấn công sẽ có mục tiêu là phá hủy nhà chính bằng những khí cụ công thành uy lực còn phe phòng thủ lại đảm nhận nhiệm vụ giữ nhà chính tồn tại càng lâu càng tốt trước những đợt tấn công vũ bão. Chắc hẳn ai đã từng chơi chế độ này cũng sẽ không quên được những vùng tốc biến ảo diệu, các tia thanh trừng đầy chết chóc của phe phòng thủ.

Dù các trận đấu Nhà Chính Thất Thủ thường kéo dài và buộc người chơi phải tìm hiểu để thi đấu hiệu quả nhất nhưng đây vẫn là chế độ được đông đảo người chơi yêu thích và mong chờ một ngày sẽ trở lại tại Đấu Trường Công Lý. 

Thăng Hoa

Thăng Hoa là chế độ được phát triển dựa trên bản đồ The Crystal Scar của chế độ Cướp Cờ đã bị xóa khỏi LMHT thời gian trước. Tuy nhiên không giống như Cướp Cờ, Thăng Hoa được phần đông game thủ lựa chọn nhằm mục đích giải trí với những tình huống tele tùy chọn và giao tranh liên tục. 

Nhiệm vụ của 2 đội sẽ là chiếm các cứ điểm, hạ gục đối thủ càng nhiều càng tốt để gia tăng điểm cho đội và hướng tới chiến thắng. Điểm đặc biệt của chế độ này chắc chắn là vị tướng Xerath nằm ở trung tâm bản đồ mà khi người chơi hạ gục sẽ lập tức thăng hoa, hóa siêu to khổng lồ với sức mạnh có thể san bằng tất cả cho tới khi bị hạ gục. Khi được thăng hoa, người chơi cũng nhận những bất lợi như việc luôn bị phát hiện trên bản đồ và giảm tốc độ di chuyển đi đáng kể khiến việc bị đối thủ “tổ quây vây bắt” là điều khó tránh khỏi.

Giống như các chế độ kể trên, Thăng Hoa cũng cần thời gian để người chơi có thể làm quen và thi đấu một cách hiệu quả nhất chứ không chỉ lăm lăm pick Teemo và đặt nấm khắp các cứ điểm để phá không cho đối thủ chiếm hay sử dụng các vị tướng cơ động chạy khắp bản đồ chỉ để chiếm những cứ điểm mà né hoàn toàn các giao tranh. Đúng là một thời để nhớ phải không nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: Một WBG bất ổn liệu có thể thắng được V5 đỉnh cao phong độ, sẽ là “tâm điểm” hay “điểm tâm”?

Cuộc Săn Huyết Nguyệt

Cuộc Săn Huyết Nguyệt hay Blood Moon là chế độ được ra mắt nhằm đem tới cho người chơi một trong những chế độ mà các sát thủ với khả năng ám sát được sử dụng ở khắp mọi nơi. Nơi nào có người là nơi đó sẽ có người nằm xuống, một thiên đường dành cho những người chơi thích one shot one kill đối thủ bằng các vị tướng như Zed, Kha’Zix, Lee Sin…

Cách chơi của Cuộc Săn Huyết Nguyệt khá giống với Thăng Hoa khi người chơi cũng thi đấu và tích điểm từ việc hạ gục kẻ địch, săn linh hồn… để cùng nhau hướng tới chiến thắng. Để đảm bảo khả năng ám sát, chế độ sẽ giới hạn chỉ còn 20 vị tướng có khả năng nổi bật nhất trong trò chơi. 

Thú vị là vậy nhưng những cuộc đi săn sẽ tương đối khó để có thể tái hiện trong thời gian tới khi chế độ Huyết Nguyệt sẽ cần phải quảng bá cho những sản phẩm như dòng trang phục Huyết Nguyệt tiếp theo hay một meta hướng tới các sát thủ, những điều tương đối khó xảy ra ở thời điểm hiện tại. 

Hắc Tinh

Chế độ Hắc Tinh chắc chắn là một trong những chế độ giải trí bậc nhất LMHT khi gần như không có cháy nổ chém giết mà sẽ là khoảng thời gian vui vẻ vì ai cũng sử dụng Thresh để so tài về khả năng sử dụng kỹ năng định hướng. Mục tiêu của người tại chế độ Hắc Tinh sẽ là kéo, hất đối thủ vào hố đen được đặt ở trung tâm của bản đồ để tích điểm. 

Để tăng thêm hiệu quả, các kỹ năng của Thresh cũng được thay đổi đôi chút để phù hợp với mục tiêu của chế độ như người chơi có thể Án Tử (Q) khắp bản đồ, Lưỡi Hái Xoáy (E) khiến đối thủ bay xa dựa vào tỷ lệ máu của mục tiêu và Con Đường Tăm Tối (W) sẽ tự động kéo đồng đội về phía mình mà không cần nhấp. Người chơi ngoài việc tập trung dồn ép đối thủ vào hố đen cũng sẽ có một lựa chọn an toàn hơn là đưa các con bọ vào hố để tích điểm.

Một chế độ không yêu cầu kỹ năng quá nhiều nhưng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những chàng cười không ngớt khi bị đối thủ liên tục dí vào hố đen hay những tình huống kéo ảo diệu nhưng tiếc rằng sẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới được trải nghiệm nó một lần nữa. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Chúng ta đang theo dõi một mùa giải VCS hấp dẫn nhất lịch sử LMHT Việt Nam

Quái Vật Xâm Lăng/Thám Hiểm Không Gian

Quái Vật Xâm Lăng và Thám Hiểm Không Gian là hai chế độ chơi được ra mắt cùng thời điểm ĐTCL Mùa 3 với nhóm trang phục Vệ Binh Tinh Tú và Không Gian. Về lối chơi, cả hai chế độ này sẽ cho phép người chơi lựa chọn tướng trong các vị tướng Vệ Binh Tinh Tú và Không Gian để thi đấu với quái, những đợt tấn công liên tục để hoàn thành mục tiêu.

Đó có thể là hạ gục tất cả, đó có thể là bảo vệ một đồng minh trước những đợt tấn công vũ bảo, đó cũng có thể là di chuyển đến điểm được đánh dấu để hoàn thành màn chơi trước khi đến với boss – trùm cuối mà chúng ta cần phải hạ gục để kết thúc. Những chế độ chơi cũng có từng cấp độ từ dễ đến khó để người chơi có thể lựa chọn và nếu muốn phá đảo được tất cả, chắc chắn kỹ năng của người chơi cũng đã đạt được mức độ thành thạo tướng không phải dạng vừa.

Một chế độ thú vị đưa chúng ta trở về với khoảng thời gian chơi những tựa game offline cùng bạn bè. Đôi khi không phải cứ đối đầu hạ gục người khác mới đem lại cho chúng ta cảm giác vui vẻ và thoải mái mà đơn giản chỉ là hợp sức cùng chống lại một thế lực nào đó cũng đủ cho chúng ta khoảng thời gian giải trí và thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lỡ tay buff Master Yi, Sivir quá bá đạo, Riot nhanh chóng tung bản hotfix 12.13

Đó là tất cả những chế độ thú vị mà chúng mình cảm thấy nhớ mỗi khi cần một thứ gì đó khác trong LMHT và ĐTCL. Còn một số chế độ mà chúng mình không nhắc tới như Hexakill, Cướp Cờ hay URF, ARURF, Một Cho Tất Cả… vẫn thường xuyên xuất hiện chở trở lại hoặc đơn giản là không thực sự thú vị hay quá đặc biệt.