LMHT: Top những trang bị làm mưa làm gió phiên bản 12.22b

Phiên bản 12.22b sẽ cập bến máy chủ Việt Nam trong thời gian tới hoặc là 12.23, những trang bị nào sẽ làm mưa làm gió thời gian tới?

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 đã đến và mang theo rất nhiều những thay đổi quan trọng. Đặc biệt trong đó phải kể đến hệ thống trang bị được bổ sung và thay đổi để làm mới lại trò chơi và phổ biến hơn trong LMHT sau khoảng thời gian thất sủng. Vậy những trang bị nào đang thể hiện được sức mạnh vượt trội và chiếm được tình cảm từ game thủ sau khi được chỉnh sửa tại phiên bản 12.22b, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Trái Tim Khổng Thần

Trái Tim Khổng Thần có lẽ là trang bị được đánh giá là OP nhất trong phiên bản Tiền mùa giải 2023. Với những chỉ số cơ bản gần giống với giáp máu bao gồm Máu, tốc độ hồi máu và điểm hồi kỹ năng, Trái Tim Khổng Thần giúp chủ sở hữu có lượng máu lớn và có thể chống chịu tốt tất cả lượng sát thương từ sát thương phép, sát thương vật lý và cả sát thương chuẩn, trừ những kẻ địch lên Gươm Suy Vong. 

Tuy nhiên đó mới là các chỉ số cộng thẳng, điều giúp Trái Tim Khổng Thần bá đạo như hiện tại đến từ nội tại. Cụ thể, nội tại Hấp Thụ Khổng Lồ của trang bị cho phép chủ sở hữu gây sát thương tích tụ thông qua đòn đánh trong 3 giây khi ở trong tầm hoạt động của kẻ địch. Đòn đánh gây thêm 125 sát thương và 6% máu tối đa, tức càng nhiều máu đánh càng đau. Ngoài ra, 10% lượng sát thương gây thêm đó sẽ chuyển thành máu cộng thẳng cho chủ sở hữu với mỗi 30 giây hồi chiêu.

Từ đó, chủ sở hữu sẽ có khả năng thăng tiến sức mạnh gần như vô hạn với lượng máu luôn được cộng thêm. Nội tại Thần Thoại của trang bị sẽ cho chủ sở hữu 1% máu cộng thêm và 6% kích cỡ tướng giúp các tướng đã trâu bò lại càng trâu bò hơn. Trang bị này hiện tại được sử dụng cho phần đa các vị tướng chống chịu và cả đấu sĩ sử dụng đòn đánh STVL như Sett và đặc biệt là Akali với chơi semi SMPT và chống chịu. Và trang bị này sẽ tiếp tục mạnh trong phiên bản 12.22b hoặc 12.23 sắp tới khi không nhận được chỉnh sửa gì.

Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi

Ngoài Trái Tim Khổng Thần, Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi và Ngọn Đuốc Thánh Quang cũng đang là hai trang bị Thần thoại chống chịu có sức mạnh khá tốt, đặc biệt là Vỏ Bọc Thích Nghi. Đây thực sự là một trang bị thay thế hoàn hảo cho Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng với khả năng tích stack gia tăng lượng lớn chống chịu cùng gây sát thương cho những kẻ địch xung quanh theo phần trăm máu tối đa của bản thân.

Một trang bị trái ngược với Trái Tim Khổng Thần khi gia tăng Giáp và Kháng Phép thay vì máu và nội tại thần thoại của trang bị này cũng vậy. Điều này giúp các vị tướng có thể thi đấu cò quay và kéo dài trong giao tranh sẽ càng mạnh mẽ hơn. Trong phiên bản 12.22b, Vỏ Bọc Thích Nghi còn được buff sức mạnh khi giáp và kháng phép cộng dồn tăng từ 2 >>> 3 cùn giáp và kháng phép cộng thêm ở cộng dồn tối đa sẽ tăng lên từ 10 >>> 15%. Còn chờ đợi gì mà không sử dụng Jak’Sho trong phiên bản tới cho các vị tướng đấu sĩ và chống chịu nữa cơ chứ.

Trượng Trường Sinh

Trượng Trường Sinh là trang bị được hồi sinh trong Tiền mùa giải 2023 và ngay lập tức trang bị này đã đưa một số vị tướng pháp sư và SMPT trở lại mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến Ryze, Anivia và Kassadin – những vị tướng ngoài cần SMPT thì cần năng lượng và cần máu để có khả năng sử dụng chiêu thức và chống chịu vừa đủ trong các tình huống giao tranh tổng.

Về chỉ số và nội tại, Trường Trường Sinh không có nhiều thay đổi khi cộng SMPT, Máu, Năng Lượng và khả năng tích stack để nhận thêm các chỉ số này tối đa 10 lần như trước thời điểm bị xóa khỏi LMHT. Cùng với đó là nội tại hồi năng lượng và cho thêm tốc độ di chuyển.

Có vẻ như Riot Games thấy trang bị này chưa đủ mạnh ở mức vàng 3200, họ quyết định giảm thêm 400 vàng cho Trượng Trường Sinh trong phiên bản 12.22b. Một đợt buff tương đối khủng tiếp theo và chắc chắn những vị tướng pháp sư trong thời gian tới sẽ phải cân nhắc rất nhiều về lựa chọn trang bị thần thoại của mình đặc biệt là cuộc cạnh tranh giữa Vương Miện Suy Vong và Trượng Trường Sinh.

Xem thêm: Top 10 sự kết hợp tướng và trang bị OP nhất phiên bản Tiền mùa giải 2023

Rìu Mãng Xà

Không nhận được quá nhiều chỉnh sửa trong phiên bản Tiền mùa giải 2023, tuy nhiên với chỉ một sự bổ sung nội tại đã giúp Rìu Mãng Xà trở thành trang bị core cho gần như các đấu sĩ trong phiên bản hiện tại. Thậm chí nó còn đưa Fiora, Camille trở lại mạnh mẽ tại khu vực đường trên tại mọi bậc xếp hạng ở thời điểm hiện tại với tỷ lệ thắng trên 52%.

Cụ thể, Rìu Mãng Xà bị giảm 5 SMCK nhưng lại nhận được 1 nội tại cực khủng của Huyết Kiếm trong khoảng thời gian trước đây có tên – Săn Mồi. Nội tại Săn Mồi sẽ cho chủ sở hữu SMCK và hút máu toàn phần dựa theo lượng stack được tích lũy. Với tối đa 40 stack, người chơi có thể sở hữu thêm 24 SMCK và 4% hút máu toàn phần. Nếu so với con số 5 SMCK mất đi, con số này là cực kỳ lời.

Bởi vì stack của Rìu Mãng Xà có thể được tích bằng việc ăn lính với mỗi lính nhỏ là 1 stack, lính/quái to và tham gia hạ gục tướng sẽ là 2 stack. Tuy nhiên, người chơi cũng sẽ phải trả giá mỗi lần nằm xuống là mất đi một nửa số stack hiện có. Điều này sẽ không quá ảnh hưởng, đặc biệt là đối với các vị tướng tại đường trên vì họ có thể farm lại những stack này một cách nhanh chóng.