LMHT: Top tướng Đường Trên bản 12.17 leo rank cực tốt

Đường Trên hiện tại là thời kỳ hoàng kim cho các tướng Đấu Sĩ. Nhờ vào độ cứng cáp và khả năng snowball cực kỳ mạnh mẽ, họ gần như không thể ngăn cản. Nếu bạn còn đang phân vân không biết chọn ai để chơi thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Tổng quan thì đây là meta khá dễ thở cho khu vực Đường Trên. Vì các tướng Đấu Sĩ vừa có độ chống chịu tốt, vừa có lượng sát thương đầu ra lớn. Nên bạn có thể yên tâm đi đường với bất cứ kèo nào trong các trận đấu. Bản cập nhật có thể thay đổi chỉ số nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tướng. Dù không mạnh về sát thương thì sẽ mạnh về độ chống chịu. Và đây là top 3 vị tướng Đấu Sĩ có tỷ lệ thắng trong top tướng Đường Trên 12.17.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Aatrox

Khi hỏi ai đó về một vị tướng tại Đường Trên mà họ không muốn gặp nhất. Thì câu trả lời chính là Aatrox. Aatrox hiện là con quái vật Đường Trên có lượng sát thương và khả năng hồi phục tính hàng tấn. Sở hữu tới 51.3% tỷ lệ thắng và 16.5% tỷ lệ chọn trong top tướng Đường Trên 12.17. Quân bài này cứ được hở ra chắc chắn sẽ là cơn ác mộng cho cả trận đấu.

Aatrox rất phù hợp với điểm ngọc Chinh Phục. Vì hắn tích cộng dồn Chinh Phục bằng việc spam Q xen kẽ đòn đánh thường rất nhanh. Chinh Phục đem đến khả năng hồi phục đương đối lớn bên cạnh nội tại hút máu của hắn. Đây chính là thứ có thể giúp Aatrox đánh tới xám màn hình tướng địch.

Nguyệt Đao và Thương Phục Hận Serylda là hai món trang bị trấn đầu team địch bắt buộc phải có. Nguyệt Đao là món trang bị sát lực cho những cú Q rìa trở nên lực và đau hơn. Trang bị còn cung cấp tốc độ Di Chuyển, lá chắn và hút máu biến hắn thành con quái vật đúng nghĩa. Thương Phục Hận cho xuyên giáp và làm chậm để có thể phang Q rìa trúng tướng nhiều hơn.

Chìa khóa để chơi Aatrox hiệu quả không chỉ nằm ở việc dùng chuẩn Q rìa. Bạn còn phải biết cách dùng Chiến Binh Tận Thế (R) hợp lý. Kỹ năng này cung cấp rất nhiều chỉ số có lợi cho Aatrox từ các pha solo đến combat tổng. Tuy nhiên, nó lại có thời gian tác dụng rất ngắn. Do đó, cách tốt nhất để sử dụng hiệu quả là bạn nên để Aatrox thọc sườn team địch. Vì điều này sẽ giúp hắn tiếp cận gây sát thương và khống chế diện rộng bằng Q rìa tốt hơn. Mà để chắc ăn, bạn nên luyện tập ở chế độ thường trước khi vào xếp hạng để có kết quả tốt nhất.

Darius

Tuy các bản cập nhật gần đây, Darius không hề có sự ưu ái từ Riot. Nhưng vị đại tướng vẫn quay trở đấu trường nhờ vào chất tướng Đấu Sĩ của mình. Ở meta hiện tại, chẳng có điều gì khiến Darius phải sợ hãi trừ kỹ năng người chơi. Tại bản 12.17, Darius đã chứng minh được sức mạnh của mình qua con số biết nói với 51.1% tỷ lệ thắng trong top tướng Đường Trên.

Cũng giống như Aatrox, ngọc Chinh Phục được sinh ra là dành cho Darius. Với chất tướng Đấu Sĩ thì thứ Darius cần chính là lượng sát thương duy trì. Ưu điểm của Darius hơn Aatrox nằm ở nội tại Xuất Huyết. Kỹ năng cho phép vị tướng gây sát thương chuẩn theo dạng đốt liên tục. Điều này giúp tạo lợi thế về mặt sát thương cho Darius. Khi đạt cộng dồn tối đa, Máy Chém Noxus (R) sẽ tiễn kẻ địch về bệ đá cổ ngay lập tức. Một điều thú vị nữa là cộng dồn tối đa khi đánh sang mục tiêu khác, mục tiêu sẽ lập tức đạt đủ 5 cộng dồn. Đó là dấu hiệu tắm máu team địch rồi đấy.

Hiện có hai món trang bị thần thoại bạn nên cân nhắc hướng tới cho Darius. Một là Chùy Phản Kích và hai là Tam Hợp Kiếm. Với Chùy Phản Kích, bạn sẽ có khả năng tiếp cận tốt hơn nhờ vào cơ chế làm chậm kẻ địch ở diện rộng giúp việc xoay Q dễ trúng hơn. Còn Tam Hợp Kiếm là món trang bị thiên về lối solo và đẩy đường. Nếu bạn có dư tự tin trong mọi kèo đấu, Tam Hợp Kiếm sẽ là hướng lên lý tưởng. Còn không, Chùy Phản Kích vẫn là món đa dụng trong các pha combat. Các món còn lại bạn lên theo mục Trang Bị Khuyên Dùng của cửa hàng là được.

Khi chơi Đại Tướng Noxus, có hai điều bạn buộc phải lưu ý là Darius rất tù và Q rìa rất quan trọng. Darius là một vị tướng rất ít có kỹ năng tiếp cận. Nên khi đối đầu, người chơi sẽ bị những vị tướng có khả năng cơ động hoặc tầm xa để thả diều Darius. Hãy đánh cẩn trọng trước phút 20, tốt nhất là ăn các chỉ số lính để lên được Chùy Phản Kích càng sớm càng tốt. Điều lưu ý thứ hai, trong các pha combat hay solo, hãy sử chuẩn xác Q rìa vì nếu trúng được tướng sẽ hồi lại lượng máu rất lớn. Việc chênh lệch máu cùng nội tại Xuất Huyết, bạn có thể thắng được mọi tình huống trong trận đấu.

Maokai

Mặc dù được chỉnh sửa có lợi cho việc đi Rừng. Maokai vẫn không hề tỏ ra kém cạnh so với hai vị tướng trên trong top tướng Đường Trên. Sở hữu cho mình 51.9% tỷ lệ thắng bằng việc chỉ quăng Chồi Non vào bụi cây và dụ địch tới. Sát thương cường hóa từ Chồi Non tại bản 12.17 được Riot buff rất mạnh tay. Ngoài ra, các kỹ năng còn lại cũng được hưởng lợi nhỏ giúp việc trao đổi sát thương được tốt hơn khi đối đầu với các tướng khác.

Maokai là vị tướng Đấu Sĩ nhưng thuần Đỡ Đòn nên Quyền Năng Khổng Lồ sẽ được ưu tiên chọn trong mọi kèo đấu. Ngoài khả năng hồi phục, điểm ngọc còn đem đến lượng máu cộng thêm vĩnh viễn cho Maokai. Nên cứ để ý có nội tại Quyền Năng cứ chạy lên đấm đối thủ một cái để lấy về 5 máu cộng thêm. Lợi thế nữa của điểm ngọc là nó có thời gian hồi rất nhanh vì thế bạn càng đấm nhau, Maokai sẽ có nhiều máu nhưng nhớ biết điểm dừng.

Khiên Thái Dương và Băng Giáp Vĩnh Cửu là hai món trang bị trấn phái của Maokai. Có thể nói, Khiên Thái Dương là món trang bị thần thoại mạnh nhất trong nhóm Đỡ Đòn. Món trang vị vừa gây sát thương lan dủ lớn, vừa mang lại độ cứng cáp hạng trâu bò cho Maokai. Nội tại thần thoại còn cung cấp thêm các chi số Kháng Hiệu Ứng và Máu quá có lợi cho Maokai khi về cuối. Maokai là vị tướng khá đói năng lượng nên Băng Giáp Vĩnh Cửu sẽ bù đắp lại phần này. Ngoài ra, khi khống chế, nội tại trang bị sẽ cung cấp lớn giáp ảo cho Maokai. Điều này giúp những pha lao vào khống chế chủ lực team địch trở nên dễ dàng hơn mà không sợ bị dồn sát thương.

Lối chơi Maokai rất đơn giản. Đầu game bạn chỉ cần ôm farm các chỉ số lính. Nếu thấy đường khác có biến thì sử dụng Dịch Chuyển đến hỗ trợ đồng đội. Như đã nói, Maokai thiên về Đỡ Đòn mặc dù có độ cứng cáp nhưng trâu đánh lâu cũng chết. Hãy luôn ghi nhớ điều này. Maokai rất mạnh trong việc mở combat từ xa bằng Quyền Lực Thiên Nhiên (R). Ở trong các tình huống combat tổng, hãy luôn cho Maokai ở tuyến đầu để hút hết sát thương. Dù có bị nằm xuống nhưng team địch phải mất rất nhiều thời gian để làm điều đó. Lúc này, team bạn có thể tiến lên và áp đảo combat giành chiến thắng một cách dễ dàng.

Tạm kết

Trên đây là 3 sự lựa chọn trong top tướng Đường Trên bạn có thể yên tâm mọi kèo đấu. Mặc dù mỗi tướng đều có độ dễ tương đối, nhưng hãy dành thời luyện tập trước khi mang vào xếp hạng để đạt được kết quả tốt nhất. S-Games xin chúc bạn leo rank vui vẻ và đạt được thứ hạng mong muốn.

Danh sách Màn hình đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

3,090,000 đ

3,490,000 đ

15,990,000 đ

18,990,000 đ

6,990,000 đ

8,889,000 đ

5,290,000 đ

6,990,000 đ

2,490,000 đ

3,490,000 đ

2,690,000 đ

3,790,000 đ

4,890,000 đ

7,339,000 đ

4,490,000 đ

4,990,000 đ

6,990,000 đ

7,990,000 đ

9,150,000 đ

9,590,000 đ

14,590,000 đ

18,990,000 đ