LMHT: Tướng late game lên ngôi, ngọc Đòn Phủ Đầu và trang bị Lưỡi Hái thống trị các khu vực đường

Việc kiếm vàng từ mạng hạ gục là không hề đơn giản, nhưng kiếm vàng tại đường với ngọc Đòn Phủ Đầu và Lưỡi Hái sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Các giải đấu khu vực đã kết thúc tuần thi đấu đầu tiên mà không có quá nhiều điều bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, một điều thú vị mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là meta đã thực sự thay đổi, khác rất nhiều so với MSI 2022. Trọng tâm của trận đấu dần dịch chuyển xuống cánh dưới với các vị tướng late game tại đường giữa và đường dưới như các xạ thủ hyper carry, Corki, Azir… Đường trên cũng là sự xuất hiện các vị tướng tanker như Sejuani hoặc late game mạnh như Gangplank. 

Chắc hẳn chúng ta cũng đều biết rằng các vị tướng late game trở lại phần nhiều đến từ việc các vị tướng không còn dễ hạ gục như trước, các vị tướng late game có thể trải qua giai đoạn đầu trận yếu ớt một cách yên bình hơn để bộc phá sức mạnh trong giai đoạn sau. Một yếu tố khác cũng đang bổ trợ rất nhiều cho các vị tướng late ở các khu vực đường đó chính là giờ đây có nhiều yếu tố giúp gia tăng vàng trong giai đoạn đi đường mà không nhất thiết cứ phải hạ gục đối thủ, có những cách an toàn hơn rất nhiều.

Tướng late game lên ngôi trong meta hiện tại

 Trước đây khi nhắc đến hack vàng, chúng ta chắc chắn sẽ hướng đến một trang bị duy nhất chính là Lưỡi Hái với khả năng hack vàng dựa theo 100 chỉ số lính farm tại khu vực đường. Nhưng giờ đây, Riot Games đã thêm một số ngọc bổ trợ khác giúp khả năng kiếm vàng từ các khu vực đường dễ dàng hơn, nổi bật nhất chính là Đòn Phủ Đầu với khả năng hack vàng từ lượng sát thương gây ra trước lên đối thủ trong giai đoạn đi đường. Ngoài ra, Thợ Săn Kho Báu tại nhánh Áp Đảo cũng là một lựa chọn khá thú vị khi cho tới 70 vàng trong mạng hạ gục đầu tiên và 20 vàng cộng dồn mỗi điểm hạ gục sau đó nhưng buộc người chơi phải hạ gục người chơi khác mới có thể kích hoạt điểm ngọc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đối thủ quá trâu, lên trang bị nào để xuyên giáp và kháng phép hiệu quả?

Ngọc bổ trợ Đòn Phủ Đầu và Lưỡi Hái được các game thủ sử dụng trong hầu hết các trận đấu khi các tuyển thủ sử dụng các vị tướng late game có thể kể đến như Corki, Azir, Gangplank… Như trong trận đấu ngày hôm qua giữa GEN và DK, Doran và Chovy đã sử dụng Lưỡi Hái và Đòn Phủ Đầu vô cùng hiệu quả và vượt trội hoàn toàn so với các thành viên DK về lượng vàng và trang bị trong giai đoạn giữa trận. Sau đó với các tướng late đã đạt ngưỡng sức mạnh, không khó để Gen.G đè bẹp DK để dành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Chovy và Doran sử dụng Lưỡi Hái và Đòn Phủ Đầu để vượt lên trong giai đoạn đi đường

Cách sử dụng các ngọc này cũng tương đối đơn giản mà người chơi hoàn toàn có thể học hỏi từ các tuyển thủ chuyên nghiệp. Với Lưỡi Hái, người chỉ cần ưu tiên việc farm và farm, sau khi đạt 100 lính kể từ khi mua Lưỡi Hái, người chơi sẽ có thêm 350 vàng. 

Đòn phủ đầu thì người chơi cần thêm một chút kỹ năng để có thể kích hoạt và nhận được lượng vàng. Điều kiện bắt buộc chính là bạn phải là người gây sát thương trước tiên, nếu để Mất Lợi Thế, Đòn Phủ Đầu sẽ chuyển sang trạng thái hồi chiêu. Lượng vàng sẽ đến từ 2 phần. Phần 1 sẽ chỉ cho bạn thêm 5 vàng sau 0.25 giây gây sát thương thêm lên tướng địch.

Đòn Phủ Đầu là trang bị cho khả năng hack vàng cực kỳ khủng khiếp

Lượng vàng lớn sẽ đến từ phần 2 chính là 10% sát thương cộng thêm trong 3 giây hiệu ứng Đòn Phủ Đầu. Tướng cận chiến sẽ được chuyển hóa 100% lượng vàng từ 10% sát thương cộng thêm trong khi tương đánh xa là 70%. Giả sử như bạn chơi Corki, trong 3 giây Đòn Phủ Đầu, bạn là người gây sát thương trước và gây được 1100 sát thương, vậy lượng sát thương cộng thêm là 100, vậy số vàng nhận được sẽ là 70 vàng.

Vậy nên, khi sử dụng những vị tướng tay dài hoặc late game, hãy thử sử dụng Đòn Phủ Đầu và lên Lưỡi Hái để có thể hack vàng tối ưu nhất trong giai đoạn đi đường thay vì phải tập trung vào việc hạ gục kẻ địch để vượt lên, một việc không hề dễ dàng trong meta hiện tại. Chúc các bạn thành công.