LMHT: Vì sao các tuyển thủ đi rừng ưu tiên Cưa Xích Hóa Kỹ là trang bị khởi đầu?

Cưa Xích Hóa Kỹ đang được rất nhiều tuyển thủ lựa chọn làm trang bị khởi đầu đối với các vị tướng đấu sĩ trong khu vực rừng.

Phiên bản 12.10 chứng kiến sự thay đổi lớn của LMHT khi các chỉ số chống chịu của tương đồng loạt gia tăng. Cùng với đó, khả năng hồi phục, giảm hồi máu và tạo lá chắn cũng nhận được những chỉnh sửa để phù hợp với meta hơn. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc tới nhóm trang bị giảm hồi phục bao gồm Giáp Gai, Cưa Xích Hóa Kỹ, Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược dành cho 4 nhóm tướng khác nhau trong trò chơi. Tuy nhiên thời gian gần đây, rất nhiều người chơi đi rừng chuyên nghiệp như SofM, Kanavi, Karsa đang ưu tiên Cưa Xích Hóa Kỹ làm trang bị khởi đầu cho hầu hết các Đấu Sĩ trong khu vực rừng, cách lên đồ mới này có gì đặc biệt?

Trước tiên, chúng ta cần điểm qua về lịch sử chỉnh sửa của Cưa Xích Hóa Kỹ kể từ phiên bản 12.10. Trong phiên bản cập nhật lớn của LMHT, trang bị này nhận được đợt giảm sức mạnh tương tự như các trang bị giảm hồi phục khác với 10% vết thương sâu mất đi, chỉ còn giảm hồi phục đi 30% đối với tướng trên 50% máu và 50% đối với tướng dưới 50%, trước đó là 40% và 60%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Học cách sử dụng sát thủ STVL hiệu quả hơn trong meta chống chịu cùng các boy one champ

Tuy nhiên, lượng giảm hồi phục như vậy là không nhằm nhò gì so với việc lượng hút máu, hồi máu mà các vị tướng bị giảm. Vì vậy, Riot Games tiếp tục giảm khả năng hồi phục của Cưa Xích Hóa Kỹ và nhóm trang bị này về 30% và 40%. Mảnh trang bị Gươm Đồ Tể cũng bị giảm chỉ còn 25%. Nhưng bù lại, Cưa Xích Hóa Kỹ nhận thêm tới 10 STVL và 10 điểm hồi kỹ năng, từ 45 >>> 55 STVL cộng thêm và từ 15 >> 25 điểm hồi kỹ năng. 

Một thay đổi thực sự quá tốt đối với nhóm tướng STVL cần giảm khả năng hồi phục và lượng hồi chiêu lớn, không đâu khác chính là các Đấu Sĩ. Biết là trang bị này đang thực sự mạnh nhưng để được các game thủ first pick trước cả những trang bị thần thoại chắc chắn còn có những lý do khác. Và nguyên do cho việc này chính là Búa Rìu Sát Thần bị giảm sát thương, khả năng xuyên giáp, xuyên kháng phép đi khá nhiều trong phiên bản 12.13 khiến sức mạnh của trang bị này không còn hoàn hảo như trước nữa.

Thay vào đó, lên Cưa Xích Hóa Kỹ từ sớm sẽ tối ưu được lượng sát thương, giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu và sở hữu chỉ số quan trọng chính là giảm hồi máu với một mức giá vô cùng “hạt rẻ” chỉ là 2600 vàng. Đây thực sự là một lựa chọn cực kỳ hot được những người chơi đi rừng hàng đầu tin dùng khi gần như trong tất cả các trận đấu, đối thủ đều có ít nhất một vị tướng có khả năng hồi phục và hút máu. Các bạn có thể lên Cưa Xích Hóa Kỹ sớm cho một số vị tướng đấu sĩ đi rừng trong phiên bản hiện như Viego, Wukong, Vi… Chỉ có một điều mà các bạn cần lưu ý đó chính là lên thì hãy lên thẳng Cưa Xích, đừng chỉ lên Gươm Đồ Tể rồi để đó, như vậy sẽ không hiệu quả và trang bị này đã tăng giá lên 2800 vàng trong phiên bản 12.14. Chúc các bạn leo rank thành công.