LMHT: Weibo Gaming vs Invictus Gaming vào cuối tuần này sẽ mở màn LPL hè 2022

LPL sẽ thi đấu tuần đầu tiên vòng bảng vào 3 ngày 10-12/6. Từ tuần thứ 2 trở về sau, lịch thi đấu sẽ kín tất cả các ngày trong tuần.

Ở tuần thứ nhất có 4 cặp trận đáng chú ý là Weibo Gaming vs Invictus Gaming, FunPlus Phoenix vs EDward Gaming, JD Gaming vs Top Esports, LNG Esports vs Bilibili Gaming. Hồi mùa xuân, Weibo Gaming dễ dàng đánh bại Invictus Gaming với tỉ số 2-0.

Mùa này, Weibo Gaming bổ sung nhân sự cho đường trên là tuyển thủ trẻ Decade đến từ đội trẻ, anh sẽ thi đấu luân phiên với TheShy. 5 thành viên SofM, Angel, huanfeng, ON và dự bị SwordArT vẫn không có gì thay đổi. Đội hình Invictus Gaming toàn nhân sự nội địa giữ nguyên như mùa trước Zika, neny (đường trên), XUN (đi rừng), Mole, Yuekai (đường giữa), Wink, Ahn (xạ thủ), XinLiu, Ke (hỗ trợ).

Bin, cựu siêu sao đường trên của đội Royal Never Give Up đã chuyển sang thi đấu cho Bilibili Gaming. Và ở chiều ngược lại, Breathe của Bilibili Gaming sẽ là người đi đường trên mới cho Royal Never Give Up. Xạ thủ huyền thoại Uzi sẽ tạm dừng thi đấu chuyên nghiệp để trau dồi thêm kỹ năng, đồng thời anh có sẽ có thêm nhiều thời gian để ở bên cạnh đứa con đầu lòng sắp chào đời.

Zoom người đi đường trên cho Top Esports sẽ khoác áo Ultra Prime ở mùa này, sau thời gian dài ngồi ghế dự bị cho tài năng trẻ Wayward. Người đi rừng JunJia quay lại đội tuyển EDward Gaming sau khi thi đấu không mấy thành công ở Rare Atom, như vậy EDward Gaming có đến 2 người đi rừng là Jiejie và JunJia.

Ở giải LPL mùa xuân 2022, Royal Never Give Up đã đánh bại Top Esports với tỉ số 3-1 để lên ngôi vô địch. Sau đó, Royal Never Give Up đại diện khu vực LPL tham gia MSI 2022, họ chiến thắng trong trận chung kết trước T1 với tỉ số 3-2, bảo vệ thành công chức vô địch của mình hồi năm trước và là lần thứ 3 sở hữu cúp MSI.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xếp hạng giá trị tổ chức có thể không cao nhưng các thành viên T1 luôn lọt top tuyển thủ có nhiều tiền thưởng nhất

Dự kiến mỗi ngày LPL sẽ thi đấu 2 trận, riêng ngày thứ bảy là 3 trận. Các khung giờ thi đấu theo giờ Việt Nam là 13:45, 15:45 và 18:00 giờ.

LPL mùa hè 2022 khởi tranh từ 10/6 đến 14/8, sau đó LPL sẽ thi đấu vòng loại khu vực để tìm ra các đội đại diện LPL tham gia CKTG LMHT 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 10 tại 3 quốc gia Mexico, Hoa Kỳ, Canada.