LMHT: Yuumi tụt xuống “đáy xã hội” với tỉ lệ thắng thảm hại

Sau thời gian làm mưa làm gió ở mùa giải LMHT trước, Yuumi giờ đây đang rơi vào tình trạng cực kì tệ khi sở hữu tỉ lệ thắng “thảm hại”.

Cách đây không lâu, game thủ LMHT đã từng “than trời” về việc một trong những pháp sư nổi tiếng nhất ở đường giữa là Ryze bị rơi xuống nhóm “cầm đèn đỏ” trong nhiều phiên bản. Đây cũng chính là thời điểm ghi nhận tỉ lệ thắng ấn tượng của Yuumi ở đường dưới. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cả Yuumi và Ryze đang đổi chỗ cho nhau khi tỉ lệ thắng của Cô Mèo Ma Thuật đang vô cùng tệ hại.

LMHT: Yuumi tụt xuống "đáy xã hội" với tỉ lệ thắng thảm hại

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sau khi làm mưa làm gió cùng Zeri ở cuối mùa giải 2022, Yuumi đã liên tiếp nhận về những điều chỉnh sức mạnh từ phía Riot khiến tỉ lệ thắng của cô tụt dốc thảm hại. Tính đến thời điểm hiện tại, Yuumi đang cán mốc 39.62% tỉ lệ thắng cùng 5.21% tỉ lệ chọn. Đây có thể coi là con số cực kì tệ hại với Yuumi khi cô nàng luôn nổi tiếng là một trong những hỗ trợ được sử dụng nhiều nhất ở đường dưới. 

We did it, we achieved what Ryze mains never could. Yuumi fell below a 40% win-rate. from yuumimains

Nhằm ngăn chặn sức mạnh của Yuumi ở những meta trước, Riot đã khiến bộ kĩ năng của vị tướng này trở nên khá “nghèo nàn”. Ở giai đoạn đầu game, tầm đánh của Yuumi không còn giúp cô nàng tạo ra lợi thế trong những pha trao đổi chiêu thức. Cả chiêu W và E của Yuumi cũng bị giảm sức mạnh nặng nề, khiến cho sự tác động của vị tướng này trong những tình huống 2v2 ở đường dưới không còn ấn tượng như trước.

LMHT: Yuumi tụt xuống "đáy xã hội" với tỉ lệ thắng thảm hại

Những chỉnh sửa nêu trên với Yuumi có phần tương đồng với Ryze ở thời điểm trước khi Riot muốn hạn chế sự bá đạo của vị tướng này ở những bậc rank cao hay trong các trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên điều này lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỉ lệ thắng cũng như sự phổ biến của Yuumi trong xếp hạng đơn.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ