Lối chơi Vayne Quyền Trượng Ác Thần liệu có hiệu quả dành cho các Vaybu đường trên?

Ngoài lối chơi tốc độ đánh thông thường, Vayne Quyền Trượng Ác Thần đường trên đang không ít người chơi sử dụng, liệu nó có hiệu quả?

Vayne đường trên hay còn được game thủ gọi tắt là Vaybu vẫn luôn là lựa chọn cực kỳ thú vị xung quanh các vị tướng đấu sĩ và chống chịu. Sở hữu tầm đánh xa và khả đẩy kẻ địch muốn tiếp cận, Vaybu có thể đối đầu tốt và đè nén các vị tướng tại đường trên thời điểm hiện tại và hoàn toàn có thể gánh đội. Nhiều người chơi còn hướng tới việc sử dụng Vayne với lối lên trang bị mới là Quyền Trượng Ác Thần, liệu các thi đấu này có thực sự hiệu quả trong phiên bản hiện tại hay các trận đấu xếp hạng?

Trước tiên để đánh giá sự phù hợp chúng ta cần biết được Quyền Trượng Ác Thần gia tăng những chỉ số gì. Như chúng ta đã biết, Quyền Trượng Ác Thần là trang bị Thần Thoại dành cho các vị tướng SMPT. Quyền Trượng Ác Thần gia tăng các chỉ số cơ bản cho một vị tướng thiên hướng Pháp Sư như SMPT, hồi kỹ năng, máu và cả hút máu toàn phần. 

Tuy nhiên chắc chắn chỉ số không phải lý do mà Quyền Trượng Ác Thần được lựa chọn mà đến từ nội tại. Cụ thể chủ sở hữu sở hữu Quyền Trượng Ác Thần sẽ nhận được thêm 3% sát thương mỗi giây giao tranh với kẻ địch, cộng dồn tối đa 3 lần, tối đa 9%. Khi đạt tối đa, tức sau 3 giây gây sát thương liên tục đó, tướng sở hữu sẽ chuyển đổi 100% sát thương cộng thêm thành sát thương chuẩn. Tức sau 3 giây sát thương, 9% sát thương cộng thêm sau khoảng thời gian tăng tối đa đó sẽ chuyển thành sát thương chuẩn.

Kết hợp với Vayne, chiêu thức Mũi Tên Bạc và nội tại của Quyền Trượng Ác Thần sẽ cho một lượng sát thương chuẩn cực kỳ khủng khiếp. Bao gồm cả sát thương chuẩn theo phần trăm máu lẫn sát thương cộng thêm từ lượng sát thương gây ra. Nghe thì khủng khiếp là vậy, liệu trang bị này có thực sự phù hợp với Vayne?

Câu trả lời có lẽ KHÔNG. Tại vì sao, bởi vì Quyền Trượng Ác Thần chắc chắn không thể là trang bị khởi đầu cho Vayne bởi vì các chỉ số gần như không thể được tận dụng ngoài hút máu toàn phần. Dù bạn làm tốt trong giai đoạn đi đường có lợi thế thì việc lên Quyền Trượng Ác Thần sẽ tốn rất nhiều thời gian và khả năng snowball của bạn tại đường trên. Đấy là chưa kể nếu không phải là một Vaybu thuần thục và thua đường thì chắc khi bạn lên được Quyền Trượng Ác Thần, trận đấu có lẽ đã gần kết thúc rồi.

Xem thêm: LMHT: Trường cấp 3 của Faker và Deft tổ chức watch party CKTG 2022

Lượng sát thương thì có thể lớn thật đặc biệt lên các chống chịu, nhưng cần rất nhiều thời gian và phải đến khi Vayne sở hữu 2 trang bị trấn phái là Rìu Đại Mãng Xà và Cuồng Đao Guinsoo hoặc thậm chí là cả Cuồng Cung Runaan nữa Vayne mới có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Quyền Trượng Ác Thần. Đó là chúng ta còn chưa kể đến việc cần 3 giây thì trang bị này mới có thể phát huy được tối đa sức mạnh. Tuy nhiên trong một meta mà các vị tướng xạ thủ có sải tay dài hơn, các chống chịu mở giao tranh được lựa chọn thường xuyên hơn, khả năng Vayne có thể thoải mái chơi trong giao tranh sẽ là không nhiều.

Vì vậy, Vaybu trong phiên bản hiện tại sẽ ưu tiên hơn lối lên trang bị Gươm Suy Vong, Nỏ Tử Thủ khởi đầu tại đường trên còn nếu thực sự tư tin vào kỹ năng thì bạn hoàn toàn có thể thử. Còn nếu để leo rank lâu hài lối chơi này không hiệu quả mà chỉ mang tính chất content mà thôi.