Mất tới 6 năm để phát triển, bom tấn thế giới mở kỳ vọng thay thế Elden Ring lại lùi thời điểm ra mắt vì tiêu chuẩn game quá cao

Tựa game này liên tục trì hoãn ngày ra mắt vì mức tiêu chuẩn quá cao.

Cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Fable 4, một tựa game có lẽ sẽ vừa quen tai, vừa xa lạ với cộng đồng game thủ. Quen ở chỗ, trò chơi này từng được nhắc tới rất nhiều xuyên suốt giai đoạn 2016 – 2018, thậm chí còn từng được quảng cáo như một trong những bom tấn thế giới mở sẽ làm thay đổi làng game online thế giới. Thế nhưng, tất cả thì vẫn chỉ dừng ở mức lời nói và Fable 4 bao giờ ra mắt vẫn là một dấu chấm hỏi.

Mất tới 6 năm để phát triển, bom tấn thế giới mở kỳ vọng thay thế Elden Ring lại lùi thời điểm ra mắt vì tiêu chuẩn game quá cao - Ảnh 1.

Fable 4 từng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng

Mất tới 6 năm để phát triển, bom tấn thế giới mở kỳ vọng thay thế Elden Ring lại lùi thời điểm ra mắt vì tiêu chuẩn game quá cao - Ảnh 2.

Nhưng tới nay, tựa game này mãi vẫn chẳng thể ra mắt

Từng xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng Fable 4, sau 6 năm phát triển, cuối cùng cũng sẽ rục rịch ra mắt trong giai đoạn quý 2 năm nay. Tuy nhiên, dự án này sau đó đã tiếp tục thêm một lần nữa bị trì hoãn, và tin đồn là do lỗi từ các sự cố máy chủ, phần mềm. Thế nhưng, lời đồn này nhanh chóng bị bác bỏ. Và theo thông tin từ phía NPH, việc Fable 4 lại “delay” là do các nhà phát triển liên tục bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào game, và họ luôn trong trạng thái không hài lòng với chất lượng game hiện tại. Nhất là sau sự ra mắt của những Elden Ring, Genshin Impact trong các năm qua, Fable 4 càng có thêm áp lực để cải thiện chất lượng.

Mất tới 6 năm để phát triển, bom tấn thế giới mở kỳ vọng thay thế Elden Ring lại lùi thời điểm ra mắt vì tiêu chuẩn game quá cao - Ảnh 3.

Fable 4 tới nay vẫn chưa ra mắt vì chất lượng chưa thật sự quá ưu việt

Được biết, Fable 4 được giới thiệu hứa hẹn sẽ là bom tấn thế giới mở mới, tập trung rất nhiều vào việc tạo ra một vùng đất rộng lớn, nâng cao trải nghiệm của người chơi, nơi các game thủ có thể thoải mái trong việc xây dựng thị trấn, làng mạc hay thậm chí là bỏ qua cả nhiệm vụ chính để dành thời gian khám phá. Cốt truyện độc đáo của Fable 4 cũng là một điểm nhấn, khi các game thủ sẽ vào vai một nhân vật tới từ tương lai, nhưng đảo ngược thời gian để trở về thời trung cổ và thỏa sức sáng tạo nhờ vào vốn kiến thức của mình.

Mất tới 6 năm để phát triển, bom tấn thế giới mở kỳ vọng thay thế Elden Ring lại lùi thời điểm ra mắt vì tiêu chuẩn game quá cao - Ảnh 4.

Fable 4 sở hữu cốt truyện và gameplay được đánh giá rất cao

Mất tới 6 năm để phát triển, bom tấn thế giới mở kỳ vọng thay thế Elden Ring lại lùi thời điểm ra mắt vì tiêu chuẩn game quá cao - Ảnh 5.

Tuy nhiên, các thông tin về trò chơi vẫn còn tương đối hạn chế

Hiện tại, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về Fable 4. Nhưng trong một động thái mới nhất, đã xuất hiện một số nguồn tin cho rằng trò chơi này hiện đã có phiên bản test và khiến khá nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, NPH của Fable 4 lại từ chối khẳng định thông tin này, cũng như không hề phản hồi trước câu hỏi ngày phát hành cụ thể của bom tấn.

Video tóm tắt bài viết:

Mất tới 6 năm để phát triển, bom tấn thế giới mở kỳ vọng thay thế Elden Ring tiếp tục lùi thời điểm ra mắt vì tiêu chuẩn game quá cao

http://kenhtingame.com/mat-toi-6-nam-de-phat-trien-bom-tan-the-gioi-mo-ky-vong-thay-the-elden-ring-lai-lui-thoi-diem-ra-mat-vi-tieu-chuan-game-qua-cao-2022060715392238.chn