Meme “Chắc là không giòn đâu” có ý nghĩa là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế?

Ngày nay, meme và những câu nói trending là một thứ khá phổ biến trên internet. Xuất phát từ những hình đơn giản, giờ đây “cuộc chơi meme” đã trở nên phức tạp hơn khi cư dân mạng liên tục bổ sung các meme mới lạ cũng như liên tục xuất hiện những câu nói trending xuất hiện trong suốt thời gian qua. Trong thời gian gần đây, “Chắc là không giòn đâu” là meme nổi tiếng bậc nhất trong nhiều tháng đầu năm 2022 vừa qua.

Meme “Chắc là không giòn đâu” là gì?

Chắc là không giòn đâu

“Chắc là không giòn đâu” là một câu nói bắt nguồn từ trên trang mạng xã hội TikTok. Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu đơn giản “Chắc là không giòn đâu” ngụ ý chê bai một thứ gì đó. Ví dụ như là bạn làm một việc gì đó nhưng không được sự công nhận và người ta sẽ nói là Chắc là không giòn đâu. Sau khi đoạn clip TikTok này được lan truyền, câu nói này đã trở thành 1 câu nói khá phổ biến tạo cảm hứng cho giới trẻ và liên tục xuất hiện trong nhiều clip chế hài hước trên Internet.

Nguồn gốc meme “Chắc là không giòn đâu” ở đâu mà ra?

Meme Chắc là không giòn đâu có ý nghĩa là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 2.

 Cuối tháng 5 vừa qua, TikToker @amthuchungbaba_ đăng tải một đoạn clip ngắn phản hồi bình luận của một người theo dõi đầu bếp này. Trong đó, đầu bếp Chung Baba và người đàn ông với bộ râu trắng đánh giá miếng thịt lợn quay với câu nói “Chắc là không giòn đâu” trước khi ăn. Cho tới nay, đoạn clip này đã có gần 1 triệu người like và hơn 12 nghìn lượt bình luận cho tới thời điểm hiện tại.

Ảnh hưởng của meme “Chắc là không giòn đâu” trên mạng xã hội

Meme Chắc là không giòn đâu có ý nghĩa là gì và vì sao nó lại nổi tiếng đến thế? - Ảnh 3.

 Chỉ trong vòng hơn 2 tuần xuất hiện trên mạng xã hội, video TikTok này đã nhanh chóng được đăng tải rộng rãi trên TikTok giống như một meme để chọc ghẹo nhau. Bên cạnh đó, những đoạn hội thoại có liên quan đến đến câu nói “Chắc là không giòn đâu” cũng được các cư dân mạng nhắc đi nhắc lại nhiều hơn bao giờ hết.

Ở thời điểm hiện tại, “Chắc là không giòn đâu” trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Dĩ nhiên, ban đầu trend này được sử dụng trong những tình huống cụ thể như những tình huống oái oăm, quái chiêu. Tuy nhiên về sau, chẳng cần vì lý do gì thì các cư dân mạng vẫn cứ spam “Chắc là không giòn đâu” cho được. Quan trọng là nó vui và cũng chẳng ảnh hưởng đến ai, thế nên nó cũng chỉ là một câu nói trend vu vơ nhưng cũng đầy hài hước mà thôi.

/?s=meme-chac-la-khong-gion-dau-co-y-nghia-la-gi-va-vi-sao-no-lai-noi-tieng-den-the-20220703123057286.chn