Mẹo Đấu Trường Chân Lý: Thao túng trang bị cùng với Hệ Kim Long

Chúng ta sẽ có những mẹo Đấu Trường Chân Lý dưới đây để tận dụng cách tháo/lắp trang bị trên người tướng với Hệ Kim Long.

Kim Long là 1 trong những tộc hệ mới của ĐTCL mùa 7 và khi kích hệ, người chơi sẽ nhận được những trang bị vô cùng đặc biệt giúp gia tăng sức mạnh của đội hình.

Tuy vậy tương tác đặc biệt của Kim Long mà rất nhiều game thủ có thể chưa biết là bạn có thể dễ dàng tháo trang bị Kim Long đã lắp cho tướng bằng cách không kích Hệ nữa, khi đó trang bị sẽ rơi ra và cho phép bạn lắp nó cho một tướng khác khi đưa tướng Kim Long trở lại trên bàn.

Mẹo Đấu Trường Chân Lý: Thao túng trang bị cùng với Hệ Kim Long

Kết hợp cùng mẹo tháo trang bị bình thường, chúng ta sẽ có những mẹo dưới đây để tận dụng cách tháo/lắp cùng trang bị Kim Long

Cơ bản nhất : Đẩy trang bị thành phần ra khỏi tướng

Chắc ai cũng biết mẹo mà Mortdog đã cho chúng ta biết trong mùa 3 rồi đúng không – khi tướng nâng cấp mà chúng có nhiều hơn 3 trang bị thì trang bị thành phần lúc nào cũng sẽ bị đẩy ra nhường chỗ cho trang bị hoàn chỉnh :

Và mẹo này cũng áp dụng cho trang bị Kim Long vì chúng cũng được tính là trang bị hoàn chỉnh trong Đấu Trường Chân Lý. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đẩy trang bị thành phần ra khỏi tướng chủ lực của mình mà vẫn trống 2 slot trang bị còn lại (1 slot trang bị thành phần bị đẩy ra, 1 slot Kim Long lấy ra bất kỳ lúc nào cũng được).

Mẹo nâng cao 1 : lấy các mảnh thành phần ra khỏi tướng trên bàn, và cả trên hàng chờ

Trong đoạn clip minh họa do Boxbox thực hiện ở trên, Xayah (trên bàn, và trên hàng chờ) đều có 2 mảnh trang bị thành phần, và nếu dùng Nhân Bản Tướng thì chúng sẽ kết hợp lại và cho chúng ta 1 chủ lực với trang bị cực kì lỡ cỡ (Quyền Năng Khổng Lồ).

Nhưng Boxbox đã lợi dụng việc trang bị Kim Long cũng được tính là trang bị hoàn chỉnh. Bằng việc lắp cho Xayah dưới hàng chờ thêm trang bị Kim Long và nhân bản thì hệ thống sẽ ưu tiên để lại trang bị Kim Long + 2 trang bị hoàn chỉnh trên người Xayah, và qua đó đẩy 2 mảnh thành phần ra ngoài dễ dàng.

Mẹo nâng cao 2 : Dùng trang bị Kim Long để gỡ 1 trang bị ngẫu nhiên trên người tướng

Các trang bị của tướng trên bàn luôn được ưu tiên hơn. Nghĩa là nếu bạn có 1 tướng cần nâng cấp đã full 3 trang bị hoàn chỉnh mà muốn thay món khác vào (ngẫu nhiên nhé), thì có thể đặt bản 1 sao của tướng đó (cầm trang bị Kim Long) lên bàn và nâng cấp ngay bằng nhân bản hay roll.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Bang Hội và những biến thể cực khủng đang thống trị meta

Khi đó tướng nâng cấp sẽ cầm trang bị Kim Long + 2 trang bị ngẫu nhiên (từ hàng chờ), lúc này chỉ cần bỏ Kim Long ra khỏi bàn là bạn đã trống 1 slot trang bị cho tướng đó rồi để thay món khác vào.

Mẹo nâng cao nhất : Tháo nguyên bộ trang bị của tướng (cần 3 trang bị Kim Long)

Trong trường hợp bạn cần tháo nguyên bộ trang bị của tướng xuống, thì chúng ta sẽ cần đến 7 Kim Long (tương đương cho 3 trang bị Kim Long).

Lúc này thì Hệ Kim Long sẽ chẳng khác nào Nam Châm Ma Thuật

3 trang bị Kim Long cho tướng 1 sao trên bàn, 3 trang bị hoàn chỉnh cho tướng 1 sao trên hàng chờ. Nâng cấp và bùm, 3 trang bị hoàn chỉnh bị đẩy ra, lúc này chỉ cần bỏ bớt tướng Kim Long xuống để đẩy trang bị Kim Long ra và bạn đã có 1 chủ lực trống đồ hoàn toàn.

Tất nhiên đây là mẹo khó làm nhất trừ khi người chơi chơi đội hình full Kim Long, nhưng biết được mẹo này cũng khá hữu dụng đấy.