Minecraft 1.20: Mojang bổ sung thêm tính năng làm đẹp mới vào tựa game ăn khách nhất thế giới

Minecraft 1.20 vừa nhận được thêm một tính năng rất đặc sắc, có thể khiến game thủ trở nên “không đụng hàng” trước những người chơi khác, mà lại còn được thể hiện độ cool ngầu, uy tín của mình.

Như các bạn đã biết thì Mojang đang thực hiện một bản cập nhật mới mang số hiệu Minecraft 1.20. Khác với những phiên bản trước, nó không có tên chính thức bởi nhà phát triển này muốn “để nội dung đặt tên cho bản update” thay vì chọn cái tên quá sớm và buộc phải làm nội dung khớp với tên. Nhưng chúng ta có thể mong đợi những gì trong phiên bản này? Sforum xin được chia sẻ cùng bạn tất cả những gì đã biết trong bài viết này.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ngày phát hành Minecraft 1.20

Như thường lệ, Mojang sẽ tung ra ít nhất một bản update cho Minecraft mỗi năm, nên chúng ta dễ dàng đoán được rằng bản 1.20 sẽ ra mắt trong năm 2023 này. Tuy nhiên, không ai biết được chính xác là bao giờ thì nó sẽ ra mắt. Theo lời Mojang thì “các tính năng trong phiên bản này gần như đã hoàn thiện” nên khả năng cao là chúng ta sẽ được chơi Minecraft 1.20 trước khi kỳ nghỉ hè tiến đến.

Điều này không có nghĩa là bạn phải chờ tới tận lúc nó chính thức phát hành mới được chơi – Mojang đã bắt đầu tung ra các bản “snapshot” của game. Nếu bạn chưa biết, snapshot là những bản thử nghiệm beta mà Mojang tung ra rộng rãi cho game thủ thế giới, không đầy đủ tính năng nhưng hoàn toàn có thể chơi được. Snapshot mới nhất của nó có số hiệu 23W04A, đem lại một tính năng cực độc đáo mà Sforum sẽ nhắc tới ngay sau đây.

Các tính năng mới trong Minecraft 1.20

Như bạn đã biết thì hai loại quái mới trong Minecraft 1.20 sẽ là lạc đà và Sniffer, sinh vật đã chiến thắng trong cuộc bình chọn hồi năm ngoái. Lạc đà xuất hiện trong sa mạc và có thể giúp game thủ tạo thành đoàn caravan, vận chuyển lượng lớn hàng hóa và cưỡi được hai người cùng lúc. Sniffer là sinh vật không có thật nhưng sẽ đem lại cho người chơi một loại cây mới, vẫn được Mojang giữ bí mật cho đến lúc bài viết này được thực hiện.

Armor Trim (tạm dịch “trang trí giáp trụ”) có lẽ là tính năng độc đáo nhất của Minecraft 1.20, vừa ra mắt trong snapshot 23W04A. Nó đem lại cho game thủ cơ hội tùy biến ngoại hình các loại giáp của mình (trừ giáp da, vốn đã có tính năng nhuộm màu) bằng các item mới sẽ xuất hiện trong game. Tính năng này chỉ thay đổi ngoại hình và không đem lại bất kỳ lợi ích nào trong gameplay.

Để có thể trang trí giáp theo cách này, bạn sẽ cần “Armor Trim Smithing Template”, có thể được tìm thấy ở những địa điểm nguy hiểm nhất trong thế giới Minecraft như tháp canh và dinh thự của Pillager, kim tự tháp sa mạc, xác tàu đắm, đền rừng, đền biển, các thành phố cổ đại, pháo đài địa ngục, Stronghold và End City. Vì mức độ nguy hiểm này nên những game thủ nào sở hữu một bộ giáp hào nhoáng chắc chắn sẽ “uy tín” hơn trong mắt người chơi khác trong server.

Mojang cũng tung ra hàng chục loại khối mới trong Minecraft 1.20, giúp game thủ có thêm nhiều lựa chọn hơn khi xây những ngôi nhà trong mơ của mình. Trong số đó có các khối được làm từ cây tre, bao gồm đủ loại từ cầu thang, hàng rào, cửa, cửa sập,… nên bạn có thể dựng nên các công trình mang đậm nét Việt. Cá nhân tác giả rất chờ đợi sự xuất hiện của những khối mới này.

Tiếc là cho đến lúc này thì vẫn chưa có dấu hiệu gì là họ sẽ mở rộng túi đồ của game thủ, và đây vẫn là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất. Bundle, vật phẩm chứa đồ được công bố từ tận tháng 10/2020 tái xuất trong một snapshot gần đây của Minecraft 1.20 nhưng không có gì đảm bảo là nó sẽ góp mặt trong phiên bản chính thức.

Minecraft 1.20 sẽ không đem lại một hệ sinh thái mới nào, điều khá đáng tiếc với cộng đồng game thủ. Mojang đã nói vậy trong một buổi họp báo trước đây, nhưng họ cũng cho biết danh sách đầy đủ các tính năng của patch 1.20 vẫn chưa được công bố. Vậy nên biết đâu sẽ có một điều gì đó càng thú vị sẽ xuất hiện trong các bản snapshot tương lai?

Khảo cổ có ra mắt trong Minecraft 1.20?

Tương tự Bundle, Archaeology (khảo cổ) là một trong những tính năng được công bố trong Minecraft 1.17, đến giờ đã 3 bản patch trôi qua mà Archaeology vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên Sniffer xuất hiện để đem lại một hạt giống cổ đại cho game thủ, nên có thể khảo cổ cũng sẽ ra mắt trong 1.20 như tính năng lớn nhất của phiên bản này.

Tạm kết

Đó là tất cả những thông tin mới nhất về Minecraft 1.20 mà Sforum được biết. Bạn nghĩ gì về những tính năng này, và có mong đợi được trải nghiệm chúng hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy nhanh tay tải snapshot 23W04A về (chỉ trên PC) thông qua Minecraft Launcher nhé!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

11,990,000 đ

17,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

15,990,000 đ

20,990,000 đ

13,990,000 đ

17,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ