Minecraft Marketplace là gì, và làm sao để kiếm tiền từ nó?

Với sự ra đời của Minecraft Marketplace, game thủ của trò chơi có thêm nhiều nội dung mới để thưởng thức, và cả cơ hội để kiếm tiền. Hãy để Sforum chia sẻ các thông tin chi tiết về tính năng ít được biết đến này, cũng như cách để làm giàu từ nó.

“Ngày xửa ngày xưa”, chơi Minecraft đơn giản chỉ là mở game trên PC và thưởng thức. Tuy nhiên với sự ra đời của các phiên bản mobile, console, Mojang và Microsoft đã bổ sung thêm nhiều tính năng khác nhau cho trò chơi. Minecraft Marketplace là một trong số đó, và là một trong các tính năng bổ sung gây tranh cãi nhất trong trò chơi.

Minecraft Marketplace là gì, và làm sao để kiếm tiền từ nó?

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Minecraft Marketplace là gì?

Đúng như tên gọi của mình, Minecraft Marketplace là một cái chợ ảo cho phép game thủ chơi hai phiên bản Bedrock Edition và Pocket Edition mua bán và chia sẻ các nội dung được tạo ra dựa trên ý tưởng và tài năng của họ. Các giao dịch này có thể là miễn phí, mà cũng có thể là trả phí thông qua Minecoin, một loại tiền ảo được mua bằng tiền thật. Nói chung, bạn có thể xem đây như là một khu chợ mua bán mod được Mojang hỗ trợ chính thức, nơi các modder được chi trả cho công sức của mình.

Điều này thực sự rất tuyệt vời và kích thích lòng nhiệt tình của đội ngũ modder, khi sức lao động của họ được đền đáp xứng đáng thông qua chi phí nhận được từ các giao dịch. Ngoài ra thì nơi đây còn có cả cac gói nội dung chính thức do Mojang thực hiện dựa trên các thương hiệu và tác phẩm nổi tiếng, ví dụ Star Wars, Sonic the Hedgehog, Mass Effect, Jurrasic World,… Tuy nhiên chỉ những modder được xét duyệt thành Minecraft Partner (tạm dịch là “đối tác của Minecraft”) mới có thể đăng tải tác phẩm của mình lên chợ để bán.

Minecraft Marketplace là gì, và làm sao để kiếm tiền từ nó?

Những gói nội dung này là gì? Chúng bao gồm skin cho nhân vật, bản đồ cho chế độ Adventure, các minigame thú vị, hay texture pack giúp thay đổi vẻ ngoài của cả trò chơi. Người mua có thể dùng những thứ này trong cả phần chơi đơn lẫn chơi mạng, mặc dù có thể có một số hạn chế khác nhau, chẳng hạn một số bản mod Super Mario chỉ có thể được dùng trên bản Minecraft Bedrock Edition của Switch.

Mua sắm đồ trên Minecraft Marketplace như thế nào?

Như Sforum đã nhắc tới ở trên, Minecraft Marketplace chỉ có trên hai phiên bản Bedrock và Pocket Edition. Bạn có thể dễ dàng vào “chợ trời” này bằng cách mở game, và chọn mục “Store” nằm ngay trên menu chính.

Minecraft Marketplace là gì, và làm sao để kiếm tiền từ nó?

Khi đã vào được Marketplace, game thủ có thể duyệt qua hàng tấn thứ khác nhau như Sforum đã nhắc đến bên trên. Việc giao dịch là hoàn toàn an toàn và không khác gì việc mua đồ ảo trong các game mobile, console khác, người mua không sợ bị lừa và cũng không cần lo ngại việc file mình tải về bị dính virus.

Để mua được các món đồ này, cách duy nhất là bạn phải dùng tiền thật để mua Minecoin. Hãy chú ý rằng không có bất kỳ cách nào để nhận Minecoin miễn phí – tất cả những trang web hay cá nhân nào xưng rằng mình có cách nhận Minecoin miễn phí đều là giả hoặc lừa đảo.

Minecraft Marketplace là gì, và làm sao để kiếm tiền từ nó?

Giá của Minecoin như sau:

  • 320 Minecoin – $1.99 USD
  • 1,020 Minecoin – $5.99 USD
  • 1,720 Minecoin – $9.99 USD
  • 1,980 Minecoin – $10.99 USD
  • 3,500 Minecoin – $19.99 USD
  • 8,800 Minecoin – $49.99 USD

Riêng trên Minecraft dành cho PlayStation, Minecoin được thay thế bằng Token. Nó hoạt động giống hệt như Minecoin, chỉ khác là do quy định của Sony, game thủ chỉ có thể dùng Token để mua sắm trong các bản Minecraft chạy trên hệ máy của Sony và không thể chuyển Token sang cho các nền tảng khác. Microsoft cho phép hoàn lại tiền đã bỏ ra để mua Minecoin hoặc Token nhưng chỉ trên Microsoft Store, còn nếu bạn mua trên các cửa hàng của Nintendo hay Sony thì không thể. Do đó bạn cần chú ý tránh mua nhầm loại tiền nhé.

Làm sao để trở thành người bán trên Minecraft Marketplace?

Việc mua sắm trên Minecraft Marketplace rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được, chỉ cần có Minecoin. Nhưng nếu bạn muốn trở thành người bán thì lại khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi một vài bước khác nhau trước khi được Mojang xác nhận và cho phép trở thành Minecraft Partner.

Đầu tiên, game thủ cần phải đăng ký với Mojang để được xét duyệt làm Minecraft Parter. Do dính líu đến tiền nong, đây là một quy trình chính thức và game thủ sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân, mã số thuế,… theo mẫu yêu cầu.

Minecraft Marketplace là gì, và làm sao để kiếm tiền từ nó?

Tuy nhiên việc xét duyệt này diễn ra theo từng đợt và vào thời điểm Sforum thực hiện bài viết này thì đợt xét duyệt  hiện tại đã chấm dứt. Bạn có thể theo dõi thông tin và nhận email thông báo về các đợt xét duyệt mới bằng cách để lại email của mình tại đây.

Để có cơ hội trở thành Minecraft Partner, game thủ cần chứng minh trình độ của mình. Cách dễ nhất là “khoe hàng” những gì mình từng làm ra cho Minecraft (skin, bản đồ, mod,…). Tạo ra càng nhiều nội dung chất lượng cao, bạn càng có cơ hội được duyệt.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết tất cả mọi thứ về Minecraft Marketplace, cách mua sắm cũng như làm sao để trở thành người bán hàng rồi. Hi vọng rằng với những thông tin này, Sforum đã giúp bạn tìm được một cách làm giàu mới dựa vào game, hoặc ít nhất là cách để làm cho cuộc chơi Minecraft của mình thú vị hơn hẳn.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ