Mới chơi Genshin Impact 3 ngày đã đốt 70 triệu tiền tiết kiệm của mẹ, game thủ nhí 11 tuổi khiến phụ huynh khóc thét khi Mihoyo từ chối hoàn tiền

Đã ra mắt được gần hai năm, tới thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng Genshin Impact đang là một trong những tựa game thế giới mở hấp dẫn và sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất trên thế giới. Thậm chí, theo một thống kê mới nhất, mức doanh thu của Mihoyo – nhà sản xuất bom tấn này thường xuyên duy trì các vị trí dẫn đầu trên BXH những tựa game “ăn nên làm ra” nhất trong thế giới. Cũng dễ hiểu thôi, khi mà sức hút của Genshin Impact là quá lớn, và mặc dù chẳng có quá nhiều chiêu trò, dụ hoặc “hút máu”, thế nhưng vẫn có không ít game thủ sẵn sàng móc hầu bao trong tựa game này.

Mới chơi Genshin Impact 3 ngày đã đốt 70 triệu tiền tiết kiệm của mẹ, game thủ nhí 11 tuổi khiến phụ huynh khóc thét khi Mihoyo từ chối hoàn tiền - Ảnh 1.

Genshin Impact đang là một trong những tựa game hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại

Theo đó, mới đây thôi, CĐM vừa được một phen tranh cãi kịch liệt trước câu chuyện hoàn tiền hay không của Mihoyo. Mọi thứ bắt đầu từ một cậu nhóc game thủ mà năm nay mới chỉ 11 tuổi, và cũng là người vừa đốt hơn 20.000 NDT (khoảng 70 triệu VND) tiền lương của mẹ vào Genshin Impact. Đáng nói hơn, anh chàng game thủ nhí này mới chỉ chơi game được có 3 ngày ngắn ngủi nhưng đã tình nguyện “hiến máu” một khoản tiền rất lớn cho Mihoyo. Ngay sau khi biết vụ việc, mẹ cậu nhóc đã liên hệ với Mihoyo để xin hoàn tiền. Theo đúng chính sách, với các game thủ dưới 18 tuổi, việc này là hoàn toàn phù hợp, nhưng phản ứng của Mihoyo sau đó mới gây bất ngờ.

Mới chơi Genshin Impact 3 ngày đã đốt 70 triệu tiền tiết kiệm của mẹ, game thủ nhí 11 tuổi khiến phụ huynh khóc thét khi Mihoyo từ chối hoàn tiền - Ảnh 2.

Phản ứng đầy bất ngờ từ phía Mihoyo

Sau khi tìm hiểu, nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết đây không phải là lần đầu tiên tài khoản này phát sinh giao dịch, và thực tế, Mihoyo cũng chia sẻ rằng họ rất khó xác định được đây là khoản tiền của cậu nhóc 11 tuổi đã nạp, hay là một pha “đổi trắng thay đen” từ phía phụ huynh. Do đó, Mihoyo đã từ chối hoàn tiền trong trường hợp này.

Mới chơi Genshin Impact 3 ngày đã đốt 70 triệu tiền tiết kiệm của mẹ, game thủ nhí 11 tuổi khiến phụ huynh khóc thét khi Mihoyo từ chối hoàn tiền - Ảnh 3.

Kể ra thì việc Mihoyo không hoàn tiền cũng là điều dễ hiểu

Trên thực tế, Genshin Impact cần xác thực tên thật, và nhiều game thủ nhí không có cách nào ngoài việc dùng thông tin của phụ huynh. Thế nên, khi xảy ra trường hợp như trong câu chuyện bên trên, không có cách nào phân xử được là người lớn hay trẻ vị thành niên đã là người thực hiện giao dịch, nên không hoàn lại là điều dễ hiểu. Vì một khi tiền lệ này được mở ra, dịch vụ của Mihoyo có khi sẽ “cháy máy” với các cuộc gọi hoàn tiền mất.

/?s=moi-choi-genshin-impact-3-ngay-da-dot-70-trieu-tien-tiet-kiem-cua-me-game-thu-nhi-11-tuoi-khien-phu-huynh-khoc-thet-khi-mihoyo-tu-choi-hoan-tien-20220430085428412.chn