Ngày khai mạc thất bại của VCS Mùa Xuân 2023, người hâm mộ chê “phèn điên”

Ngày khai mạc thất bại hoàn toàn của VCS Mùa Xuân 2023, hình ảnh, âm thanh, chất lượng trận đấu đều không ổn định.

Giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 đã chính thức khởi tranh vào hôm qua, ngày 24/02 sau khoảng thời gian dài chờ đợi từ người hâm mộ. Tưởng chừng sẽ là một ngày khai mạc VCS 2023 bùng nổ với những điều mới mẻ, BLV, MC và đặc biệt là cả hai cặp trận cũng cực kỳ đáng chờ đợi. Ấy vậy mà mọi thứ không diễn ra đã không diễn ra như dự tính và người hâm mộ đã thực sự cảm thấy chán nản.

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến bộ nhận diện thương hiệu mới và việc set up khu vực thi đấu mới phải công nhận là không thuận mắt cho lắm hay người hâm mộ nói là “phèn”. Logo thực sự khó nhìn, không đột phá đi kèm với phần màu sắc hologram giống như Instagram khiến người theo dõi thực sự rối mắt, bao gồm cả HUD. Những hình ảnh truyền thông về giải đấu, chủ đề cũng được triển khai cực kỳ muộn khi phải gần sát ngày, giờ thi đấu chúng ta mới thấy được những hình ảnh tiên của giải đấu, đã muộn nay còn muộn hơn.

Về khu vực thi đấu của các tuyển thủ, thành thật mà nói thì không có gì đặc biệt ngoài một màn chiếu ở phía trước và sau, không khác so với giải đấu Kick Off diễn ra trước đó 1 tháng là mấy. Tuyển thủ thi đấu của hai đội cũng ngồi cực kỳ gần nhau và chỉ cần quay sang là có thể thấy đối thủ ngay bên cạnh khiến không khí có phần ngột ngạt.

Mọi thứ có thể bỏ qua nếu các trận đấu diễn ra bùng nổ nhưng một lần nữa ban tổ chức khiến người hâm mộ phải thất vọng. Mặc dù việc ping không ổn định là điều có thể dự đoán từ trước nhưng một cặp trận Bo3 của SGB vs TS mà đánh tới hơn 4h đồng hồ chưa xong thì thật sự khó chấp nhận. Timeout liên tục khiến hai BLV Văn Tùng và Hữu Trung cũng không biết phải bàn luận hay kể thêm câu chuyện gì cho đến thời điểm trận đấu được tiếp tục.

Việc pause game liên tục chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ của các tuyển thủ. Và tệ hơn nữa là trận đấu sau đó giữa SE và TW bị hoãn vô thời hạn chưa biết đến khi nào mới có thể diễn ra. Người hâm mộ hai đội tuyển thậm chí đã có những buổi watch party cũng phải ra về trong sự “cạn lời”. Ngoài ra, phần hình ảnh và âm thanh được truyền tải cũng không tốt khi phần nhạc luôn to hơn tiếng bình luận trong khi hình ảnh khá mờ so với các giải đấu khác trên thế giới.

Xem thêm: Riot công bố tái khởi động VCS: Ra mắt logo mới, hứa hẹn một mùa giải bùng nổ

Thực sự là một ngày khai mạc VCS đã muộn còn thất bại toàn tập đến từ Ionia và VNG. Hy vọng mọi thứ sẽ sớm được khắc phục và chúng ta có thể theo dõi những trận đấu